Khám Phá Lịch Sử: Tìm Hiểu Về Kìm Chết

Video kìm chết hàng nào tốt

Chức năng và Phân Loại Kìm Bấm Chết

Kìm bấm chết, hay còn được gọi là kìm chết, là một công cụ dùng để kẹp hoặc giữ chặt các vật cần bấm. Tuy nhiên, không phải loại kìm nào cũng phù hợp để vặn đai ốc hay xiết bu lông. Việc sử dụng kìm bấm chết trong trường hợp này có thể làm hỏng đai ốc. Để hiểu rõ hơn về chức năng và phân loại của loại kìm này, hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin dưới đây:

Chức năng của kìm bấm chết

➢ Kìm bấm chết được thiết kế để cố định vật cần bấm chắc chắn, giúp người thợ có thể dễ dàng cắt và bấm các loại vật liệu chỉ bằng một tay mà không cần dùng lực để nắm vật thể.

➢ Kìm bấm chết cũng được sử dụng để giữ chặt vật thể rồi tháo ra hoặc giữ các vật dụng khác dễ tháo hơn.

➢ Kìm bấm chết có thể được sử dụng để kẹp ống, phôi tròn hay dây thép có đường kính vừa phải và giữ chặt chúng.

➢ Kìm bấm chết phù hợp với những người thợ lắp đặt điện nước, thợ hàn, thợ sửa chữa, bảo trì máy móc, thiết bị và vật dụng.

➢ Kìm bấm chết linh hoạt trong việc kẹp giữ, siết, xoay, xoắn, và vặn nhiều chi tiết, vật liệu khác nhau. Ngoài ra, nó cũng có thể cắt dây đồng, dây thép mỏng và dây điện.

Xem thêm  Nằm Mơ Thấy Nhận Tiền

phan loai kim chet

Phân loại các loại kìm bấm chết

Kìm chết mỏ nhọn

Loại kìm chết mỏ nhọn, hay còn được gọi là kìm chết mũi dài, thích hợp cho các không gian làm việc hạn chế. Để tháo lắp chi tiết trong những không gian chật hẹp, bạn cần một chiếc kìm chết mỏ nhọn để cố định chắc chắn vật cần tháo lắp.

Thiết kế của kìm này tập trung vào phần mũi kìm. Thông thường, kìm được làm bằng thép hợp kim cứng, có mũi và răng kìm vững chắc, giúp kẹp chặt các chi tiết. Tay cầm được làm chắc chắn, được bọc lớp cao su để người dùng không bị đau tay khi sử dụng.

Kìm chết mỏ cong

Kìm chết mỏ cong, hay còn được gọi là kìm mỏ quạ, được sử dụng khi gặp các chi tiết dạng ống mà các loại kìm mỏ chết thẳng không thể xử lý được. Với thiết kế mỏ cong giúp kẹp chặt các chi tiết dạng ống dễ dàng và chắc chắn. Điều này làm nổi bật dòng sản phẩm này trong thiết kế.

Kìm chết mỏ dẹp

phan loai kim chet

Kìm chết mỏ dẹp dùng tùy theo từng chi tiết để có thể linh hoạt hơn trong công việc. Thiết kế của dòng sản phẩm này không có nhiều khác biệt so với các dòng khác.

Với cấu trúc hàm thiết kế một mặt thẳng và một mặt cong, đây cũng là một trong những loại kìm chết phổ biến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như cơ khí chế tạo, sửa chữa và bảo dưỡng, xây dựng, hàn công nghiệp, ô tô và nhiều ngành công nghiệp khác.

Kìm chết chữ C

Kìm chết chữ C có mũi và răng kìm vững chắc, và tay cầm chắc chắn, giúp dễ dàng sử dụng. Kìm chết chữ C được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và sửa chữa dân dụng.

Xem thêm  Bói Tarot: Người Ấy Có Ghen Bạn Không?

Mũi kìm được rèn và xử lý nhiệt đặc biệt để đạt độ cứng tối ưu. Thiết kế tay cầm quan trọng, để sử dụng nhiều lực mà vẫn đảm bảo cầm nắm lâu mà không làm mỏi tay.

Ngoài ra, còn có nhiều loại kìm chết khác ít phổ biến hơn như: kìm chết có ngàm xẻ rãnh, kìm chết kẹp phôi hàn dạng ống, kìm chết hàm bán nguyệt…

2. Địa Chỉ Mua Kìm Chết Chất Lượng Cao Tại Hà Nội

Là một trong những nhà cung cấp dụng cụ cầm tay cao cấp, uy tín tại Hà Nội và trên thị trường dụng cụ công nghiệp ở Việt Nam, GSI TOOLS cung cấp đầy đủ và đa dạng các loại kìm chết từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Kinpex, Sealey, Grip-on, Atorn… Nếu bạn quan tâm đến dòng sản phẩm kìm chết, hãy tham khảo ngay tại GSI TOOLS.

Để biết thêm thông tin về các dòng kìm chết chuyên dụng và đa năng được cung cấp tại GSI TOOLS, hãy truy cập: Khám Phá Lịch Sử để tìm hiểu thêm về thông số kỹ thuật và giá của sản phẩm.