Kim Ngưu – Khám Phá Mệnh Gì

Là cung thứ 2 trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo, cung Kim Ngưu không chỉ được nhớ đến với tính tình “hiền như đất” và đặc biệt yêu thích ăn uống, mà còn mang theo biểu tượng của một con trâu mạnh mẽ. Điều đặc biệt là cung Kim Ngưu lại có sức hấp dẫn mạnh mẽ nhờ được Nữ thần sắc đẹp Aphrodite bảo hộ. Hãy cùng khám phá kỹ về Cung Kim Ngưu để tìm hiểu về tử vi, tính cách, tình yêu và sự nghiệp của người thuộc cung này.

Cung Kim Ngưu
Cung Kim Ngưu – Cung hoàng đạo thứ 2 với biểu tượng con Trâu vàng hay Bò trắng dưới sự bảo hộ của nữ thần sắc đẹp Aphrodite

1. Truyền thuyết ra đời và tử vi của Cung Kim Ngưu

1.1. Câu chuyện về Kim Ngưu

Nguyên thủy, ở vương quốc Phoenicia, có một nàng công chúa vô cùng xinh đẹp tên là Europa. Nhan sắc của công chúa được so sánh với các nữ thần trên đỉnh Olympus cao quý. Một ngày, khi Europa vui đùa bên bờ sông, cô trông thấy một con trâu trắng xuất hiện. Thích thú trước vẻ đẹp của con trâu, công chúa không sợ hãi mà liền ngồi lên lưng chú trâu kỳ lạ.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Hướng Bàn Làm Việc Đúng Phong Thủy Cho Tuổi Kỷ Tỵ

Chú trâu dẫn theo Europa vượt qua biển cả và những ngọn núi, mang cô tới hòn đảo Crete (Hy Lạp) – nơi mà Zeus bảo vệ. Tại đó, Europa và Zeus kết thành vợ chồng. Cuối cùng, ông đã biến chú trâu trắng thành một chòm sao trên trời để tượng trưng cho tình yêu của họ.

1.2. Cung Kim Ngưu là tháng mấy?

Kim Ngưu là cung hoàng đạo xếp thứ 2 trong 12 cung. Những người thuộc cung này có ngày sinh từ ngày 21/4 đến 20/5. Kim Ngưu thuộc nhóm Đất cùng với Xử Nữ và Ma Kết.

1.3. Cung Kim Ngưu thuộc mệnh gì?

Cung Kim Ngưu thuộc mệnh Thổ và được Kim tinh bảo hộ. Biểu tượng của Kim Ngưu là con trâu vàng hoặc con bò trắng, đại diện cho sự ổn định và trù phú. Kim Ngưu tạo ra sự sung túc và giàu có thông qua đất đai, trồng trọt và sản sinh ra của cải vật chất.

Con bò trắng
Con bò trắng gắn liền với đất đai, trồng trọt và sự sung túc

1.4. Cung Kim Ngưu hợp màu nào?

Màu xanh lá cây và màu vàng đồng là những màu sắc phù hợp với Kim Ngưu. Màu sắc hợp mệnh giúp Kim Ngưu có nhiều tài lộc và mọi việc suôn sẻ. Kim Ngưu cũng hợp với những gam màu trầm, giúp thêm sự chín chắn và ấm áp cho người cung này.

2. Đặc trưng tính cách của người cung Kim Ngưu

2.1. Tính cách chung của Kim Ngưu

Với biểu tượng là con trâu trầm ổn, hiền lành, những người sinh ra trong cung Kim Ngưu cũng là những người thích sự ổn định. Kim Ngưu không thích sự thay đổi trong cuộc sống và luôn theo nguyên tắc.

Do ảnh hưởng của nguyên tố Đất, Kim Ngưu thích những gì thuộc về nguyên tắc. Họ cần mẫn, chăm chỉ và hết lòng vì công việc và những người xung quanh. Tuy có phần bảo thủ và cố chấp, nhưng Kim Ngưu không giống như Bạch Dương kiêu ngạo. Họ cũng có thể bỏ tự tôn vì những gì mình trân quý.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cung Bảo Bình - Sức hút độc đáo

Kim Ngưu rất ít khi nổi giận và thường cười xòa để giải tỏa khi gặp chuyện không vui. Họ cũng rất thích những gì thuộc về vật chất và rất giỏi quản lý tài chính. Kim Ngưu luôn cố gắng làm nhiều việc nhất có thể khi còn trẻ và có tính kiên nhẫn và kiên trì không bỏ cuộc.

2.2. Tính cách riêng của nữ Kim Ngưu

Cô nàng Kim Ngưu thích những gì hoài cổ và đã cũ. Họ lưu giữ ký ức thông qua những món đồ, khiến nhà của họ trở nên chật chội. Kim Ngưu cũng khá khó mở lòng với những người xung quanh và khó hoà nhập vào môi trường mới.

Dù có tính chậm chạp, nhưng nữ Kim Ngưu kiên trì và không bao giờ từ bỏ mục tiêu. Họ thích tình yêu chân thành và chung thuỷ, và sẵn lòng hi sinh cho người mình yêu thương. Tuy vì trao đi nhiều mà Kim Ngưu có thể ghen tuông, nhưng điều này chỉ chứng tỏ tình yêu sâu sắc của họ.

2.3. Tính cách riêng của nam Kim Ngưu

Anh chàng Kim Ngưu mang đến cảm giác của một “ông chủ” giàu có, với tính cách đĩnh đạc và lịch thiệp. Nam Kim Ngưu nói năng từ tốn, hành xử nhẹ nhàng và lịch thiệp. Họ cũng rất thực tế và không thích sự thay đổi.

Nam Kim Ngưu không thích sự náo nhiệt và ồn ào, họ ít nói và trầm ổn. Họ kiểm soát tài chính tốt và tích trữ để có cuộc sống ổn định. Mặc dù có thể gây khó chịu vì tính kiên nhẫn, nhưng Kim Ngưu luôn có lòng tự tôn và không muốn thua kém ai.

3. Tình yêu của Kim Ngưu

Kim Ngưu không thích sự thay đổi trong tình cảm và thường không tỏ ra lưỡng lự trong tình yêu. Họ không rơi vào “tình yêu sét đánh” và cần nhiều thời gian để nhận ra tình yêu.

Xem thêm  Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì

Kim Ngưu rất nghiêm túc và chung thuỷ khi đã xác định một mối quan hệ. Họ dễ ghen tuông vì họ trao đi nhiều và ít đòi hỏi đổi lại. Tuy nhiên, điều này chứng tỏ tình yêu sâu sắc của Kim Ngưu.

3.1. Chàng trai Kim Ngưu hợp với cung nữ nào?

 • Nữ Bạch Dương: Chương trình sống nhiệt tình và nhanh trí của nàng Bạch Dương là một bù trừ hoàn hảo cho tính chậm chạp của chàng Kim Ngưu. Cả hai đều chung thuỷ, chân thành và nhiệt huyết.

 • Nàng Cự Giải: Nàng Cự Giải đúng chuẩn “thục nữ” với phẩm chất tốt đẹp. Nàng xinh đẹp, chăm chỉ và dịu dàng, rất hợp với chàng Kim Ngưu mạnh mẽ và ổn định. Cả hai đều ít nói và hướng tới cuộc sống thoải mái, thanh bình.

 • Nữ Xử Nữ: Nữ Xử Nữ trầm tính, nguyên túc và có nguyên tắc, chính vì vậy chỉ chàng Kim Ngưu mới chịu được. Cả hai có năng lực quản lý tài chính, giúp tạo ra một cặp đôi hoàn hảo.

3.2. Cô nàng Kim Ngưu hợp với cung nam nào?

 • Chàng Cự Giải: Anh chàng Cự Giải chu đáo và tận tâm là mảnh ghép cần thiết cho cô nàng Kim Ngưu. Cả hai đều chân thành và không để đối phương chịu tổn thương.

 • Chàng Xử Nữ: Hai người có tính cách và quan điểm sống giống nhau. Cả hai đều làm nhiều hơn nói và luôn quan tâm đến người kia, tạo thành một mối quan hệ bền vững.

 • Chàng Ma Kết: Cặp đôi Kim Ngưu – Ma Kết không thể tuyệt vời hơn. Họ có tính cách, sở thích và quan điểm giống nhau, tạo nên một mối quan hệ bình yên và tốt đẹp.

Xem thêm  Tuổi Giáp Tý Sinh Tháng Nào Là Tốt

4. Công việc phù hợp với người cung Kim Ngưu

Kim Ngưu thích sự ổn định và không thích thay đổi, do đó các công việc lặp đi lặp lại như kế toán, kiểm toán phù hợp với họ. Kim Ngưu không thích những công việc quá thử thách và có khả năng quản lý tài chính tốt, nên các ngành ngân hàng, bảo mật hay thư tín cũng thích hợp.

Kim Ngưu có niềm đam mê ăn uống và con mắt nghệ thuật tinh tế, vì vậy họ có thể phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật như vẽ tranh, điêu khắc, làm đầu bếp, food blogger hay nhà phê bình ẩm thực.

5. Mối quan hệ của Kim Ngưu với các chòm sao khác

5.1 Kim Ngưu hợp với những cung nào?

 • Kim Ngưu – Song Ngư: Cặp đôi này hợp nhau trên mọi khía cạnh từ công việc đến tình yêu. Cả hai đều yêu cái đẹp và nghệ thuật, tạo nên một mối quan hệ hài hoà.

 • Kim Ngưu – Sư Tử: Hai con người với năng lượng đối lập nhau. Sự ổn định của Kim Ngưu kết hợp với tính thay đổi bẩm sinh của Sư Tử khiến cặp đôi này có một sự kết hợp đầy thú vị.

5.2 Những cung khắc với Kim Ngưu

 • Kim Ngưu – Bảo Bình: Đây là cặp đôi mâu thuẫn, với một bên thích yên thân và an toàn, và một bên thích phá luật. Tuy nhiên, bên cạnh những bất đồng, cả hai cũng có những điểm chung và có thể hiểu nhau.

 • Kim Ngưu – Song Tử: Đây là cặp đôi có hai năng lượng đối lập. Tuy nhiên, nếu kết hợp với nhau, cặp đôi này sẽ không đi đến đâu.

 • Kim Ngưu – Nhân Mã: Kim Ngưu thích ổn định trong khi Nhân Mã thích tự do. Không phù hợp với nhau.

Xem thêm  Ngày Tháng Cung Hoàng Đạo

Những thông tin trên giúp phần nào hiểu về tính cách và bản mệnh của người cung Kim Ngưu. Hy vọng rằng những người cung này hiểu được những gì phù hợp với mình và các cung khác cũng hiểu rõ hơn về Kim Ngưu.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan