Khám Phá Lịch Sử: La Bàn Phong Thủy Trực Tuyến

Là bàn phong thủy là gì? Tải la bàn phong thủy miễn phí trên điện thoại có khả thi không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

La Bàn là Gì? La Bàn Phong Thủy là Gì?

La bàn (hay còn gọi là từ kế hoặc kim chỉ Nam) là một công cụ được sử dụng để xác định hướng trong không gian. La bàn được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động đi biển, vào rừng, sa mạc, và cả trong việc xác định hướng bay của các phương tiện như máy bay, tàu thủy, tàu ngầm, tên lửa, tàu vũ trụ,…

La bàn hoạt động dựa trên từ trường của Trái Đất để xác định các hướng Bắc (N), Nam (S), Đông (E), Tây (W) trên mặt đất. Trên phi thuyền trên không gian, ta phải sử dụng la bàn không từ tính để xác định hướng theo một đối tượng nào đó, ví dụ như hướng về Mặt Trời.

Ngoài việc ứng dụng trong các hoạt động vận tải và đi rừng, la bàn cũng được coi là một vật không thể thiếu trong phong thủy. Trong quá trình xây nhà, chúng ta không thể bỏ qua việc xem xét phong thủy. Ngôi nhà là nơi mà chúng ta sẽ sống suốt đời, nó không chỉ là một tổ ấm cho riêng chúng ta mà còn cho tới nhiều thế hệ tiếp theo. Chính vì vậy, chúng ta đều mong muốn xây nhà theo hướng phù hợp với bản mệnh gia chủ và mang lại nhiều tài lộc nhất.

Xem thêm  Cung Bạch Dương Nam Hợp Với Cung Nào?

Điều quan trọng là chúng ta cần xác định “Nhà nên xoay theo hướng nào?”, “Cửa ra sao?”, “Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ nên được sắp xếp như thế nào?”. Chi tiết hơn, chúng ta cần biết “Ban thờ nên đặt ở tầng nào?”, “Có cần trang trí thêm một số vật phẩm phong thủy cho ngôi nhà không?”. Và tất nhiên, chìa khóa để giải đáp tất cả những câu hỏi đó chính là la bàn phong thủy.

Một chiếc la bàn phong thủy có nhiều sự khác biệt so với la bàn thông thường vì nó không chỉ dùng để xác định hướng mà còn để xác định hướng tốt, xấu, phù hợp với tuổi và bản mệnh của chủ nhà. La bàn phong thủy có nhiều loại, mẫu mã và tầng khác nhau. Độ chi tiết và độ chính xác càng cao khi la bàn có nhiều tầng.

Một Số Khái Niệm Cơ Bản Trong La Bàn Phong Thủy

Trong phong thủy nhà ở, khi xem xét hướng cần tuân theo, chúng ta có Bát cung gồm Sinh Khí (Sanh Khí), Thiên Y, Diên Niên (Phước Đức), Phục Vị, Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát, và Họa Hại. Dưới đây là ý nghĩa cụ thể của từng cung mà chúng ta nên hiểu rõ:

Những khái niệm cơ bản trong la bàn phong thủy

  • Sanh Khí: Được coi là cung đại cát, đặc biệt tốt cho nam giới. Nhà hướng theo cung này mang lại sức sống, danh tiếng, thịnh vượng, và tài lộc cho gia chủ, do đó nhiều người cố gắng xây nhà theo hướng của cung này.
  • Thiên Y: Đây là cung trung cát trong la bàn phong thủy, có tác dụng hỗ trợ cho phụ nữ mang lại sức khỏe và tài lộc.
  • Phước Đức: Được xem là cung Đại Cát. Hướng Phước Đức mang lại sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thăng tiến, mối quan hệ xã hội phong phú, và gia đình hạnh phúc. Đây là lựa chọn của nhiều người hiện nay.
  • Phục Vị: Được xem là cung Tiểu Cát. Nhà hướng cung này mang lại sự ổn định cho gia đình.
  • Tuyệt Mạng: Cung này rất xấu, nhà hướng cung này báo hiệu những vấn đề không tốt về sức khỏe và tinh thần. Nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tình duyên và sự nghiệp.
  • Ngũ Quỷ: Cung xấu, nhà hướng cung này báo hiệu những vấn đề xấu về sức khỏe, tài chính, và thị phi.
  • Lục Sát: Cung xấu, nhà hướng cung này sẽ gặp khó khăn trong sự nghiệp, tình duyên không suôn sẻ.
  • Họa Hại: Cung xấu, gia chủ dễ gặp các vấn đề về kiện tụng, thị phi, và mâu thuẫn gia đình.
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tự Vi Tuổi Canh Thìn

Tải La Bàn Phong Thủy Trên Điện Thoại Có Được Không?

Trước khi xây nhà hoặc mua nhà, việc xem xét phong thủy là rất quan trọng. Ngoài việc mời thầy phong thủy, một số người có kiến thức về phong thủy thích tự mình xem phong thủy cho gia đình và người thân. Tuy nhiên, việc đầu tư vào một chiếc la bàn phong thủy thực tế khá lãng phí và không tiện lợi khi mang đi và sử dụng ít. Thay vào đó, với sự phổ biến của điện thoại thông minh và các ứng dụng di động, nhiều người thích tải ứng dụng la bàn phong thủy trên điện thoại để xem hướng nhà miễn phí.

Có nên tải la bàn phong thủy trên điện thoại xem hướng nhà không?

Nhiều người đã sử dụng la bàn phong thủy trên điện thoại và nhận xét rằng, nếu bạn sử dụng la bàn trên iPhone hoặc các dòng điện thoại của các thương hiệu nổi tiếng có cảm biến la bàn, ứng dụng sẽ có độ chính xác cao hơn so với những dòng điện thoại thông thường.

Cách Xem La Bàn Phong Thủy Trên Điện Thoại

Trong quá trình xây dựng và bố trí phòng ốc cũng như các không gian sinh hoạt trong nhà, phong thủy được coi trọng. Vị trí nhà, cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cần được đặt theo hướng phong thủy. Để làm điều này, chúng ta cần sử dụng la bàn phong thủy để đảm bảo độ chính xác như mong muốn khi xem xét hướng nhà.

Bước 1: Xác Định Tâm Nhà và Tâm Phòng

Để sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà, cửa ra vào, phòng ngủ, phòng ăn, bạn cần biết cách đặt la bàn ở đúng vị trí trong nhà. Bạn cần tập trung đặc biệt vào việc chọn tâm nhà và tâm phòng chính xác để giảm sai số khi xem xét hướng và phân cung của nhà.

Xem thêm  Hướng Bếp Phù Hợp Cho Phụ Nữ Sinh Năm Bính Thìn

Bước 2: Xác Định Hướng Nhà và Hướng Phòng

Sau khi xác định được tâm nhà và tâm phòng ngủ, bạn đặt la bàn ở tâm nhà. Thông thường, ta sẽ trải gạo dày khoảng ba thốn (tương đương 30cm) lên một chiếc đế, sau đó đặt la bàn phong thủy lên đó. Đồng thời, bạn cần đảm bảo không có các vật kim loại trong phạm vi hoạt động của la bàn để không ảnh hưởng đến từ tính của kim nam châm trong la bàn.

Lưu ý rằng, để đường kim chỉ đỏ trên la bàn trỏ thẳng về hướng chính của căn nhà (tức hướng của cửa chính). Đường chỉ đỏ còn lại sẽ song song với vách ngang nằm phía sau nhà và vuông góc với vách dọc hay hướng nhà (đối với nhà có cấu trúc đơn giản hoặc hình chữ nhật).

Tiếp theo, bạn xoay mặt của la bàn sao cho kim chỉ Nam (kim thiên trì) và đáy thiên trì cân bằng, sau đó so sánh với la bàn để xem nó chỉ vào chữ gì để xác định hướng nhà và các phương vị hung cát. Nếu đó là phương vị hung, bạn cần điều chỉnh hướng chỉ đường kẻ màu đỏ trên la bàn cho đến khi tìm được hướng tốt. Sau đó, bạn có thể chọn hướng phù hợp với cung trạch và mệnh trạch của gia chủ.

Cách xem hướng nhà bằng la bàn phong thủy trên điện thoại

Trên đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản nhất về việc sử dụng la bàn phong thủy. Trên thực tế, để xác định hướng đất, hướng nhà, mộ phần,… chúng ta cần dựa vào mệnh trạch của chủ nhà để tính toán. Tóm lại, việc sử dụng la bàn phong thủy (đặc biệt là trên điện thoại) không khó, chỉ cần tìm hiểu một chút là bạn có thể tự mình thực hiện được.

Xem thêm  Cung Hoàng đạo: Tính ngày âm hay dương?

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên truy cập Khám Phá Lịch Sử thường xuyên để tham khảo thêm nhiều thông tin khác về lịch sử, văn hóa và những kiến thức hấp dẫn khác!