Lời khuyên về xem tuổi khi xây nhà

Có nhiều nguyên nhân và quan điểm khác nhau xoay quanh vấn đề xem tuổi khi xây nhà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về việc xem tuổi trước khi làm nhà, những lưu ý quan trọng và cách nhận biết người hợp tuổi và không hợp tuổi khi xây nhà.

Xem tuổi trước khi làm nhà

Việc xem tuổi khi làm nhà là một vấn đề phong thủy phổ biến ở nhiều nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Phong thủy là nghiên cứu về tác động của các yếu tố như gió, nước, khí đến cuộc sống của con người. Nó ảnh hưởng đến vận mệnh và mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Mục đích của việc xem tuổi khi xây nhà là để chọn thời điểm phù hợp nhất để xây dựng, để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và gia đình. Một người được coi là được tuổi xây nhà khi không phạm vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Lưu ý khi xem tuổi để làm nhà

Thường thì mọi người chỉ quan tâm đến việc xem tuổi mà không để ý đến phương hướng, phương vị trong năm và tháng khi xây nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo phong thủy tốt, cần phải kết hợp cả ba yếu tố thiên, nhân, địa.

Thiên thời là thời điểm tốt xấu trong năm cho gia chủ, đó là yếu tố không thể thay đổi. Địa lợi là nhà cửa hoặc nơi làm việc hiện tại, có thể thay đổi để phù hợp với khí thiên và con người. Nhân hòa là yếu tố liên quan đến bản thân chủ nhân, cần thay đổi linh hoạt để hòa hợp với môi trường.

Xem thêm  Khám Phá Cung Song Tử Tuần Này

Làm nhà nên xem tuổi đàn ông hay đàn bà

Trong dân gian, có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Đàn ông được coi là trụ cột của gia đình, của ngôi nhà. Vì vậy, khi muốn xây dựng nhà, tuổi của người đàn ông sẽ được coi trọng để quyết định xem có phù hợp để làm nhà hay không.

Theo phong thủy, việc chọn người đàn ông để định cát-hung khi làm nhà là vì việc xây nhà cần phải chọn người nam để thuận lý âm-dương.

Ngược lại, nếu không có người đàn ông hoặc tuổi của người đàn ông không hợp lý, có thể sử dụng tuổi của người phụ nữ trong gia đình. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là lấy tuổi của người đàn ông để làm nhà.

Cách nhận biết người hợp tuổi và không hợp tuổi khi làm nhà

Tuổi hợp làm nhà được tính bằng công thức: Tuổi mụ = Năm xây nhà – Năm sinh + 1. Tuổi hợp là tuổi không phạm vào đồng thời 3 hạn Hoàng Ốc, Tam Tai và Kim Lâu trong năm có ý định làm nhà.

Tuổi không hợp là tuổi năm dự định xây nhà rơi vào 3 hạn: Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu.

Hạn Hoàng Ốc là ngôi nhà hoang, không thuận lợi cho sự đầm ấm, vui vẻ và an lành. Hạn Tam Tai xảy ra liên tục trong 3 năm và có thể gây ra nhiều điềm gở. Hạn Kim Lâu là hạn tử, có thể gây ra đại họa cho gia đình.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng về việc xem tuổi khi xây nhà. Nếu bạn quan tâm đến phong thủy và muốn biết thêm về xem tuổi xây nhà, hãy truy cập Khám Phá Lịch Sử.

Xem thêm  Tư vấn Phong Thủy Nhà ở: Cách đảm bảo cuộc sống hạnh phúc và bình an