Khám Phá Lịch Sử: Lu Thống Phong Thuỷ

Lu thống – Vật phẩm phong thuỷ mang ý nghĩa sâu sắc

Lu thống – Một vật phẩm đặc biệt

Lu thống, một vật phẩm phong thuỷ từ xa xưa, có hình trụ tròn và hai đầu bo tròn. Đặc biệt, giữa vật phẩm này được đục lỗ thông hai đầu. Lu thống ngày nay trở thành một vật phẩm phong thuỷ được ưu tiên hàng đầu nhờ sự nhỏ gọn và tiện lợi, cùng với ý nghĩa sâu sắc mà nó mang lại. Vật phẩm này có thể có nhiều hình dáng khác nhau như chữ nhật hay được chạm khắc theo ý thích.

Lu thống phong thuỷ

Lu thống và sức khỏe

Lu thống đã từ lâu được sử dụng để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho quý tộc thời xưa. Lu thống bằng ngọc được sử dụng như một dụng cụ massage giúp lưu thông máu, dưỡng nhan và duy trì sức khoẻ.

Lu thống - Dụng cụ massage

Lu thống mang lại năng lượng khi tiếp xúc với cơ thể, giống như một con lăn tự động bắt nhịp với chuyển động của con người, tạo ra sự ma sát và năng lượng.

Trong nhiều tác phẩm điện ảnh, hình ảnh các vương tôn, quý tộc hay cung tần, mỹ nữ thường được gắn với cây Lu thống trong tay.

Hình ảnh trong điện ảnh về Lu thống

Câu chuyện xoay quanh Lu thống

Tác phẩm cổ của một cụ cố đã ghi lại một câu chuyện thú vị về Lu thống. Khi một đại thần được trọng dụng, Hoàng thượng sẽ ban tặng một vật báu đặc trưng có hình dáng thông hai đầu và phình giữa, với ý nghĩa thu hút khí xấu chuyển thành cát khí. Đây là vật phẩm đặc biệt được sử dụng để Thông Quan – Phát Lộc – Hóa Giải. Lu thống được mệnh danh là “Hanh Thông Vạn Sự”.

Một truyền thuyết khác về Lu thống kể về cuộc nổi dậy chống lại quân Ấn Độ. Khi người lính Tây Tạng bị ám bởi lời nguyền và những con quỷ đeo bám, một tu sĩ Tây Tạng đã tặng cho họ một đồ vật nhỏ có hình lăng trụ tròn, vẽ con mắt ở bề mặt và khoan lỗ giữa. Đeo vật phẩm này trên cổ giúp xua đuổi những con quỷ và phục hồi sức khỏe. Vậy là từ đó, người lính vùng đất Phật luôn đeo món trang sức này để được bảo vệ và xua đuổi tà ma. Lu thống trong tiếng Tây Tạng được gọi là “Dzi”, nghĩa là “Tỏa sáng – Lấp lánh – Trong sạch – Tinh khiết”.

Ý nghĩa của Lu thống trong phong thuỷ và cuộc sống

Lu thống trong phong thuỷ giúp người sử dụng tuân thủ theo cung, mệnh cầu quan, phát lộc và thuận lợi cho sự nghiệp. Ngoài ra, Lu thống còn có tác dụng hỗ trợ vật lý trị liệu trong đông y và y học cổ truyền, được sử dụng làm con lăn trong ngành spa làm đẹp và điều trị vật lý trị liệu.

Nguồn năng lượng của Lu thống phát ra có tác dụng đặc biệt tích cực với hệ tim mạch của người đeo. Khi sử dụng, nhịp tim được điều hòa, cảm xúc trở nên phong phú và yêu thương tràn đầy. Vì vậy, Lu thống được xem là vật phẩm của tình yêu, mang lại sự bình an và nhẹ nhàng cho con người.

Ngọc Bích – Loại đá quý đặc biệt

Ngọc Bích, còn được gọi là Nephrite Jade, là một loại đá quý đặc biệt. Từ thời xưa, đá phong thuỷ Ngọc Bích đã được coi là một loại ngọc quý đáng trân trọng. Đá phong thuỷ này không chỉ được sử dụng trong các tượng thờ phụng mà còn trang hoàng các mộ phần của các thành viên cao cấp trong hoàng tộc.

Ngọc Bích - Đá quý đồng hành

Theo quan niệm cổ xưa, đeo Ngọc trên người mang lại may mắn về vận khí, sức khỏe và tiền tài. Trong lòng đất sâu thẳm, Ngọc chứa lượng khoáng chất quý giá và Tinh Hoa của Nhật Nguyệt Tinh Thần.

Người đeo Ngọc lâu ngày trở nên sáng lạn và vận may tự nhiên đến gần. Ngọc cũng hấp thụ nhân khí, tạo nên vẻ đẹp độc đáo.

Ngọc có năng lượng mạnh mẽ, mang linh hồn của lửa và mẹ đất. Khi qua tay người, Ngọc như đạt được ba tầng năng lượng liên thông. Khi người ta đeo Ngọc, tác động của các khoáng chất vi lượng giúp cải thiện sức khỏe và vận khí, đặc biệt là khi Ngọc được chế tác thành linh vật.

Linh vật Ngọc Bích

Tạo sự kết nối với Lu thống và Ngọc Bích

Trong cuộc sống, Lu thống và Ngọc Bích là những vật phẩm đáng trân trọng. Lu thống giúp thúc đẩy vận may và công danh, còn Ngọc Bích mang lại sự may mắn về sức khỏe và tài lộc.

Mỗi khi đeo Lu thống và Ngọc Bích, chúng ta đang tạo ra một cầu nối gắn kết và trân trọng tình cảm với những người thân yêu. Vậy nên, hãy tặng Lu thống và Ngọc Bích làm quà tặng cho những người bạn yêu quý của mình, để thể hiện sự trân trọng và kết nối tình cảm. Chẳng hạn như câu thành ngữ người xưa nói, “Gia hữu ngọc tất hưng, nhân hữu ngọc tất thanh”.

Hãy khám phá thêm về Lu thống và Ngọc Bích tại Khám Phá Lịch Sử, điểm đến tin cậy về trang sức đá quý cao cấp.

RUBY STONE – Trang sức đá quý cao cấp

📍 Địa chỉ: 70 Nhất Chi Mai, phường 13, quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

💬 Inbox: m.me/ctgemstone

🌐 Website: rubystone.com.vn

☎️ Hotline: 0944 240 793 (Zalo/Facebook)

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan