Ma Kết Tháng Mấy

Ma Kết là một trong 12 cung hoàng đạo với nhiều điều thú vị. Tìm hiểu về cung Ma Kết là tháng mấy sẽ giúp bạn có nhiều thông tin bất ngờ về tính cách và sự hợp nhất với các cung khác. Hãy cùng khám phá đặc điểm của người thuộc cung Ma Kết nhé.

Thông tin được tổng hợp trong bài viết chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm!

1. Cung Ma Kết là tháng mấy?

Cung Ma Kết gồm những người sinh vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 1, chính xác từ ngày 22/12 đến 19/01. Ma Kết còn được biết đến với tên gọi Nam Dương. Đây là cung chiêm tinh thứ mười trong 12 cung hoàng đạo, có nguồn gốc từ chòm sao Ma Kết và do sao Thổ trị vì.

Người thuộc cung Ma Kết được gọi là Capricornian khi sinh ra từ ngày 22/12 đến ngày 19/1 hàng năm.

Bảng tổng hợp giải đáp thông tin cung Ma Kết là tháng mấy:

 • Tên Tiếng Anh: Capricorn
 • Ngày sinh: 22/12 – 19/01
 • Ký hiệu: ♑
 • Biểu tượng: Con dê biển
 • Tính cách đặc trưng: Trầm tính, hoài bão, tham vọng, nhiệt huyết
 • Cung hợp: Bạch Dương, Kim Ngưu, Thiên Bình, Nhân Mã, Bảo Bình
 • Cung khắc: Thiên Yết, Cự Giải
 • Số may mắn: 6, 8, 9
 • Màu sắc may mắn: đen, nâu, vàng, đỏ, cam
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ (sao Thần Nông)
 • Nguyên tố: Đất
Xem thêm  Tuổi Mùi 1967 - Mệnh Thủy, Hợp Màu Nào?

>>> Xem thêm: [HOT] Biểu tượng, ký hiệu 12 cung hoàng đạo và giải mã ý nghĩa

2. Ma Kết là cung như thế nào? Tìm hiểu tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh chi tiết

Cung Ma Kết sinh tháng mấy ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách. Theo đó, Ma Kết là những người mạnh mẽ, trầm tính, tham vọng, nhiều hoài bão và vẻ ngoài lạnh lùng, cứng nhắc. Cả nam và nữ cung Ma Kết đều sống độc lập, trách nhiệm và có tư duy logic cao. Họ luôn cực kỳ thận trọng và hành xử theo lý tính ở bất kỳ tình huống nào.

Tuy nhiên, cung Ma Kết là tháng mấy và tính cách 12 cung hoàng đạo có sự khác biệt dựa trên ngày sinh. Mỗi cá nhân sẽ có cách thể hiện bản thân, xử lý cảm xúc và theo đuổi mục tiêu khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết hơn về tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh:

2.1. Cung Ma Kết sinh ngày 22/12 – 31/12

Cung Ma Kết sinh tháng 12 từ ngày 22 đến ngày 31 chịu ảnh hưởng lớn từ sao Thổ. Điều này tạo nên một Ma Kết siêng năng, nhiệt huyết và không ngừng phấn đấu để đạt được thành tựu trong công việc cũng như có được mối quan hệ chân thành.

Người thuộc cung Ma Kết sở hữu phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ, quyết đoán với khả năng dẫn dắt và lan tỏa ảnh hưởng đến những người xung quanh. Trong tình yêu, Ma Kết thể hiện kiên nhẫn, sâu sắc và nghiêm túc để xây dựng mối quan hệ lâu dài.

2.2. Cung Ma Kết sinh ngày 01/1 – 10/1

Cung Ma Kết sinh vào đầu tháng 1 chịu ảnh hưởng của sao Kim. Nhờ đó, Ma Kết có tâm hồn nghệ sĩ, bay bổng, đôi khi thiếu kiên định nhưng không hề phóng túng. Người thuộc cung Ma Kết này luôn tận tụy làm việc, hướng đến thành công và mang giá trị cho gia đình, tổ ấm.

Xem thêm  Khám Phá Phong Thủy Tuổi Sửu 1985

2.3 Cung Ma Kết sinh ngày 11/1 – 19/1

Cung Ma Kết sinh ngày 11/1 – 19/1 chịu ảnh hưởng của sao Thủy nên khá quy củ, nguyên tắc và luôn đòi hỏi mọi thứ ở mức hoàn hảo. Đồng thời, Ma Kết sinh vào những ngày này còn sở hữu tư duy nhạy bén với khả năng xử lý dữ kiện, số liệu xuất sắc.

Tuy vậy, Ma Kết cũng mang trong mình sự nhạy cảm và dịu dàng. Điều này thể hiện qua cử chỉ hòa nhã, phong cách quyến rũ, tinh tế, cùng khả năng thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc trước nhu cầu và cảm xúc của người khác.

>>> Tham khảo: Bản đồ sao cung hoàng đạo là gì? Cách xem, giải mã bản đồ sao

3. Cung Ma Kết hợp với cung nào?

3.1. Nam cung Ma Kết

Dựa trên đặc điểm về tính cách, cung Ma Kết nam phù hợp với cung nữ Bạch Dương, Xử Nữ, Kim Ngưu, Thiên Bình. Sự kết hợp này giúp mang đến sự cân bằng và bổ trợ lẫn nhau, tạo nên những mối quan hệ thú vị và có thể gắn kết lâu dài.

3.2. Nữ cung Ma Kết

Nữ cung Ma Kết phù hợp nhất với nam cung Nhân Mã và nam cung Bảo Bình. Sự kết nối này giúp nữ Ma Kết có cuộc sống tình cảm tốt đẹp, hòa hợp nhờ những nét tính cách tương đồng. Cả hai đều là người chân thành, tôn trọng tình cảm và luôn hướng đến mục tiêu chung tốt đẹp.

>>> Xem tiếp: Tìm hiểu đặc điểm tính cách cung Ma Kết nữ trong tình yêu & sự nghiệp

3.3. 2 cung Ma Kết có hợp nhau không?

Hai cung Ma Kết vô cùng phù hợp để kết duyên cùng nhau. Trong mối quan hệ của cặp đôi Ma Kết – Ma Kết, sự tương đồng trong tính cách chiếm tới 90%. Điều này khiến họ trở thành người đồng hành tốt trong cuộc sống và mang đến nhiều ý tưởng mới.

Xem thêm  Mệnh Hỏa: Người Có Nên Nuôi Cá Cảnh?

Cả hai đều nhiệt huyết và năng động trong công việc, luôn cạnh tranh và phát triển cùng nhau. Đặc biệt, nhờ tinh thần trách nhiệm và nghiêm túc, cặp đôi Ma Kết sẽ có mối quan hệ bền chặt, chung thủy, không dễ thay lòng.

4. Nghề nghiệp phù hợp với cung Ma Kết

Cung Ma Kết là tháng mấy ảnh hưởng lớn đến tính cách và mang lại cho cung hoàng đạo này những phẩm chất đặc biệt như trách nhiệm, kiên nhẫn, cẩn trọng, thông minh và kiên định. Những đặc trưng này là nền tảng lý tưởng để Ma Kết đạt được thành công trong nhiều ngành nghề. Dưới đây là một số nghề nghiệp phù hợp, giúp Ma Kết phát huy triệt để thế mạnh của mình:

 • Chủ doanh nghiệp, quản lý, lãnh đạo trong cơ quan, tổ chức.
 • Nhân viên tài chính, kế toán.
 • Lập trình viên, chuyên viên IT.
 • Nhân viên truyền thông, marketing.
 • Thư ký, trợ lý.
 • Giáo viên, biên tập, viết lách.
 • Luật sư, thẩm định viên.

Bài viết trên đây đã giải đáp cung Ma Kết là tháng mấy cũng như chia sẻ thông tin về tính cách và sự tương hợp trong tình duyên, sự nghiệp. Cung Ma Kết là người sinh từ ngày 22/12 đến 19/01, nổi bật với tính cách mạnh mẽ, trầm ổn và kiên định. Mong rằng, bài viết đã giúp bạn có thêm góc nhìn thú vị về cung hoàng đạo đặc biệt này. Khám Phá Lịch Sử

Tham khảo các ưu đãi VinWonders hot nhất