Ma Kết Thuộc Hệ Gì

Trong nhóm các nguyên tố Đất – Nước – Lửa – Khí, cung Đất đại diện cho sự bền bỉ và kiên trì. Vậy cung Đất gồm những cung nào? Những cung này đại diện cho điều gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn về những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất như Ma Kết, Xử Nữ và Kim Ngưu.

Cung Đất là gì?

Đất từ xưa đã được xem là nguồn gốc của sự sống và là điểm khởi đầu. Ngoài ra, Đất cũng đại diện cho sự ổn định và vững chắc. Những cung Hoàng Đạo thuộc nhóm cung Đất thường được xem là người có tinh thần trách nhiệm cao và đáng tin cậy.

Những người mang cung Đất luôn có mục tiêu rõ ràng và đạt được nhanh chóng. Tuy vậy, họ thuộc dạng người khá trầm tính, mặc dù thường bị đánh giá là lạnh lùng và không thân thiện, nhưng thực chất họ là người sống rất tình cảm và chân thành.

Cung Đất gồm cung nào?

Cung Đất bao gồm 3 nguyên tố là Ma Kết, Xử Nữ và Kim Ngưu.

Đặc điểm chung của cung Đất

Điểm tích cực

 • Tạo ra kế hoạch, mục đích rõ ràng: người thuộc cung hoàng đạo Đất luôn tạo ra hướng đi và mục tiêu cụ thể và cố gắng hoàn thành.
 • Tính khiêm tốn: cung Đất khá khiêm tốn, họ ít khi khoe khoang hay tỏ ra kiêu căng dù đạt được thành tựu cao trong mọi việc. Do đó, họ luôn được mọi người quý mến.
 • Tính thực tế: người cung Đất khá thực tế, không lãng phí nhiều thời gian cho những việc mơ mộng, viển vông. Họ làm rõ mong muốn, ước mơ bản thân và dành thời gian, công sức để hoàn thiện nó.
 • Chính kiến mạnh: cung hoàng đạo Đất sở hữu tính chính kiến với các luận điểm bản thân đưa ra.
 • Sáng tạo: người thuộc cung Đất có trí tưởng tượng phong phú, khả năng sáng tạo. Họ có thể trở thành nhà thơ, họa sĩ, nhạc sĩ, v.v.
 • Điềm đạm, hiểu chuyện: cung hoàng đạo Đất sống rất thân thiện, hiểu chuyện, biết phân biệt đúng sai. Họ luôn lắng nghe, không chê bai người khác, luôn tìm hiểu vấn đề từ nhiều góc độ.
 • Tinh thần trách nhiệm: người thuộc cung Đất luôn có tinh thần trách nhiệm. Dù có giao nhiệm vụ gì, họ sẽ cố gắng thực hiện, đúng theo yêu cầu và thời gian trước đó.
 • Trung thực: người thuộc cung Đất có tính trung thực dù cho trong công việc hay đời sống.
 • Khôn ngoan: người cung Đất thật sự khôn ngoan, khi biết nên và không nên làm gì.

Điểm tiêu cực

 • Quá rập khuôn – cứng rắn: người cung Đất theo chủ nghĩa hoàn hảo, làm mọi việc có tính rập khuôn, không chịu thay đổi. Việc này đôi khi khiến họ gặp rắc rối.
 • Hay tính toán chi li: việc mang tính cách quá cứng khiến người thuộc cung Đất dễ bị cho là toan tính, lạnh lùng.
 • Khắt khe: người thuộc cung Đất khá khắt khe với bản thân mình hay người khác nếu cảm thấy không được xem trọng hay không chạm được mục tiêu bản thân.

Đặc điểm cung Hoàng đạo nhà Đất

Cung Hoàng đạo nhà Đất có những đặc điểm như tin cậy, kiên định, vững vàng. Họ có tinh thần trách nhiệm cao, luôn sống theo nề nếp và tuân thủ những nguyên tắc riêng của bản thân. Mỗi chòm sao nhà Đất sẽ có những đặc điểm riêng.

Đặc điểm cung Kim Ngưu

Trong 12 chòm sao, Kim Ngưu là chòm sao thứ 2 và được chiếu mệnh bởi sao Kim. Những người thuộc chòm sao này rất siêng năng, chăm chỉ, hiền lành và hướng tới những điều hoàn mỹ. Tuy nhiên, họ cần phải lắng nghe và không quá bảo thủ để không làm cản trở sự nghiệp của mình.

Đặc điểm cung Xử Nữ

Xử Nữ là người có tri thức sắc sảo và thông minh hơn người. Họ sống có kỷ luật, chuẩn mực xã hội và đặt ra những nguyên tắc cho mình trong công việc và cuộc sống. Xử Nữ cũng là người rất tận tâm và coi trọng mối quan hệ với bạn bè và đồng nghiệp.

Đặc điểm cung Ma Kết

Ma Kết là người kiên cường, chăm chỉ và có kế hoạch rõ ràng. Tuy nhiên, họ cũng dễ nổi nóng và bốc đồng. Ma Kết tượng trưng cho tình yêu thiên nhiên, tình yêu đất nước và gia đình, là sự gắn kết của các dân tộc với nhau.

Tương quan giữa cung Đất và các cung khác

Việc xác định sự tương quan giữa cung Đất và các cung khác giúp phân định được cung đất hợp cung nào và khắc cung nào giữa các cung hoàng đạo với nhau.

 • Cung Đất và cung Nước: Đất và Nước có mối quan hệ tương thích và cân bằng.
 • Cung Đất và cung Lửa: Mối quan hệ giữa Đất và Lửa cần đổi mới để duy trì.
 • Cung Đất và cung Khí: Mối quan hệ giữa Đất và Khí cần sự thay đổi và sẵn lòng vì nhau.
 • Cung Đất và cung Đất: Khi hai người cùng một cung Đất ở bên nhau, họ cảm thấy thoải mái và an ủi.

Bí kíp chinh phục trái tim cung Hoàng đạo nhà Đất

Các chòm sao Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết thuộc nhóm cung Đất có tính cách khá cứng đầu và bướng bỉnh. Để chinh phục trái tim của họ, bạn cần lưu ý:

 • Với Kim Ngưu: Chủ động trong mọi việc và hết lòng với họ.
 • Với Xử Nữ: Lắng nghe và chăm sóc họ một cách tốt nhất.
 • Với Ma Kết: Hãy là chính mình, thấu hiểu và ủng hộ những việc của họ.

Đó là những đặc điểm của cung Đất và nhóm cung Hoàng đạo nhà Đất. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu thêm về tính cách, tình cảm và sự nghiệp của những chòm sao thuộc cung Đất này.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Đội ngũ biên tập viên tại khamphalichsu.com là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa con người và công nghệ AI, chúng tôi tạo ra những bài viết không chỉ độc đáo mà còn đầy hấp dẫn.

Bài viết liên quan