Khám Phá Cung Ma Kết từ Ngày Nào?

1. Tổng quan về cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

Cung thứ 10 trong Hoàng Đạo có tên là Ma Kết và thuộc nguyên tố Đất. Được sao Thổ chiếu mạng, cung Ma Kết mang những đặc điểm khác biệt không giống bất kỳ cung Hoàng Đạo nào khác. Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử khám phá những điều tiềm ẩn bên trong cung Ma Kết để phát huy tối đa sức mạnh trong cuộc sống và công việc!

2. Truyền thuyết Hy Lạp về cung Ma Kết

Cung Ma Kết, hay còn gọi là dê biển (Seagoat), đại diện cho hình ảnh nam thần Ea của xứ Babylon. Ông có nửa dưới là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, ông sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền. Truyền thuyết Hy Lạp cũng đề cập đến Pan, một bán thần có nửa trên là người và nửa dưới là dê, con của thần Hermes và một nữ thần rừng. Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc. Thần dê Pan bị tấn công bởi con quái vật Typhon, ông ngâm mình xuống sông Nin và hóa thành cá ở dưới nước.

Xem thêm  12 Cung Hoàng đạo Khi Cảm thấy Buồn

3. Cung Ma Kết: Hướng nội, truyền thống, cần kỷ luật

Những người thuộc cung Ma Kết sống theo nguyên tắc, cẩn thận, quy củ và coi trọng luật lệ. Họ không thích giao tiếp với người lạ và ban đầu khi gặp gỡ, họ thường rụt rè và thiếu tự tin. Ma Kết là người giữ bí mật và kín đáo, họ biết nên nói gì và không nên nói. Tính cách của Ma Kết là hướng nội và họ chỉ trở nên nhiệt tình khi ai đó phá vỡ tấm lá chắn của họ.

4. Ma Kết: Thực tế và tham vọng

Ma Kết là kiểu người kết hợp giữa ước mơ, hoài bão, nhiệt tình và tham vọng. Họ chăm chỉ với công việc và luôn có những mục tiêu cao hơn trong tương lai. Ma Kết không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại và luôn nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu của mình.

5. Ma Kết: Tự đại và có tính sở hữu cao

Ma Kết có tính sở hữu và lòng tự trọng rất cao. Họ chỉ coi những thứ mà họ cầm trên tay là của riêng mình và sẵn sàng ném bỏ nếu không giữ được. Ma Kết không dễ dàng nhìn nhận những cảm xúc và nếu người khác muốn chấm dứt mối quan hệ, Ma Kết sẽ không níu kéo và không có cơ hội để quay lại.

6. Ma Kết: Tố chất lãnh đạo

Ma Kết có tố chất lãnh đạo và có khả năng điều khiển người khác theo ý mình. Họ có năng lực thực sự và đã trải qua những vị trí thấp trước khi được lên cao. Ma Kết có thể nhìn ra tính cách, ưu điểm và khuyết điểm của người xung quanh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, tính nhìn thấu người khác cũng gây trở ngại lớn cho Ma Kết, khiến họ thiếu sự tin tưởng và luôn ôm hết công việc vào mình.

Xem thêm  Những Loại Cây Phong Thủy Nên Trồng Trong Nhà

7. Ma Kết: Tự động viên bản thân và đứng dậy sau những thách thức

Những người thuộc cung Ma Kết thường tự động viên bản thân mình và có tinh thần tự lập. Họ không cần người khác giúp đỡ và có thể tự xử lý các vấn đề. Ma Kết có tính cách độc lập và không sợ đối mặt với khó khăn. Họ có khả năng vượt qua những thách thức và đứng dậy sau những vấp váp.

8. Ma Kết: Bản chất lười và không thích giao tiếp

Mặc dù được coi là nghiêm túc và chăm chỉ, nhưng bản chất của Ma Kết lại rất lười. Ma Kết thích cuộc sống tự do và ít giao tiếp với người khác. Họ cũng không quan tâm đến việc chăm sóc bản thân và thường không để ý đến nhan sắc và sức khỏe. Ma Kết cũng không thích giao tiếp với người lạ và chỉ quan tâm đến những việc có ích.

9. Ma Kết: Thích làm bạn với cô đơn

Những người thuộc cung Ma Kết thích sự cô đơn và không thích giao tiếp với người lạ. Họ giúp đỡ người khác một cách âm thầm và không thích để lộ tình cảm của mình. Ma Kết đã quen với sự cô đơn và không buồn phiền khi không giao tiếp với người khác. Họ chỉ cảm thấy thoải mái khi giao tiếp với những người có tính cách tương đồng.

10. Ma Kết: Không biểu đạt cảm xúc bên ngoài

Ma Kết không giỏi trong việc thể hiện cảm xúc ra bên ngoài và thường gặp khó khăn trong việc nói l出 cảm tình. Mặc dù quan tâm đến đối tác nhưng Ma Kết thường bị coi là vô tâm vì họ không biết nói những lời ngọt ngào. Để biết một Ma Kết yêu mình nhiều không, hãy dùng tâm để cảm nhận.

Xem thêm  Cặp Đôi Song Ngư Và Bảo Bình

11. Gia đình quan trọng với Ma Kết

Với Ma Kết, gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu. Họ sống có trách nhiệm và coi trọng gia giáo. Ma Kết giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Họ chỉ mua sắm những thứ thật sự cần thiết cho gia đình và không thích hoang phí.

12. Đồng Hồ hợp với người cung Ma Kết

Với Ma Kết, một chiếc đồng hồ nam là phụ kiện không thể thiếu. Đồng hồ hợp với tính cách của cung Ma Kết, không quá khoa trương và màu mè, nhưng luôn có cái uy khiến người khác nể. Màu sắc hợp với Ma Kết bao gồm các màu tối và màu nâu, đen, xanh biển vàng.