Màn Hình Nốt Ruồi: Xu Hướng Thiết Kế Mới Trên Smartphone

Màn Hình “Nốt Ruồi” là gì?

Màn hình “nốt ruồi” hay còn được gọi là màn hình Infinity-O theo Samsung, đây là một tiêu chuẩn thiết kế tiếp theo cho màn hình smartphone.

Màn hình nốt ruồi là gì

Đặc điểm của màn hình này là có một lỗ nhỏ để đặt camera selfie và các cảm biến khác. “Nốt ruồi” và “tai thỏ” đều được cắt ra từ màn hình, nhưng khác biệt chính là “nốt ruồi” không ảnh hưởng đến viền trên màn hình, mà nằm trong không gian hiển thị ở góc trên bên trái.

Điều này có nghĩa là màn hình smartphone sẽ có một lỗ tròn màu đen và xung quanh đó, các nội dung vẫn hiển thị bình thường. Dù camera selfie ở phía trước vẫn chưa hoàn thiện, so với màn hình tỷ lệ 16:9 hoặc màn hình “tai thỏ”, màn hình “nốt ruồi” đã là một bước đột phá lớn.

Có thể nói, màn hình “tai thỏ” chỉ là một “trạm dừng chân” tạm thời trong cuộc tiến hóa của thiết kế màn hình smartphone.

Màn hình nốt ruồi là gì

Hiện tại, Galaxy A8s của Samsung là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu thiết kế màn hình Infinity-O. Huawei cũng sắp ra mắt Nova 4 với thiết kế tương tự, và còn rất nhiều sản phẩm khác từ các nhà sản xuất.

Màn hình “nốt ruồi” có phải là giải pháp tốt nhất?

Màn hình “nốt ruồi” giúp tối ưu hơn so với “tai thỏ”. Diện tích dành cho camera selfie và các cảm biến được giảm đáng kể. Tuy nhiên, thiết kế này cũng gây ra một số vấn đề cần tranh luận.

Xem thêm  Nhận Diện Dấu Hiệu Bị Bùa Yêu

Điểm đáng chú ý là lỗ tròn màu đen không nằm trên cạnh viền của thiết bị như “tai thỏ”, và người dùng có thể bị mất tập trung hơn khi nhìn vào màn hình. Ngoài ra, nó cũng tạo cảm giác màn hình bị vỡ hoặc “đổ mực”.

Màn hình nốt ruồi là gì

Mặc dù vẫn còn một số vấn đề tồn tại, Samsung và Huawei vẫn chọn màn hình “nốt ruồi” là bước tiến tiếp theo trên sản phẩm của họ. Với màn hình này, người dùng sẽ có nhiều không gian hiển thị hơn, viền được tối ưu hơn, và dễ vệ sinh kính camera hơn.

Quan trọng nhất là cách mà các nhà sản xuất đặt tên cho công nghệ màn hình này. Hiện tại, Samsung gọi nó là Infinity-O, trong khi Huawei vẫn chưa công bố tên gọi cho thiết kế tương tự.

Màn hình “nốt ruồi” sẽ mang lại gì?

Vào ngày 17/12, Huawei sẽ giới thiệu Nova 4 với thiết kế tương tự Galaxy A8s để cạnh tranh với Samsung. Samsung cũng dự định trang bị màn hình Infinity-O cho Galaxy S10 trong năm 2019. Việc sử dụng màn hình “nốt ruồi” của cả Samsung và Huawei có thể là một bước đầu tiên cho xu hướng mới.

Một chiếc smartphone nhỏ gọn nhưng có tỷ lệ màn hình lớn hơn, đó chính là điều mà thiết kế “nốt ruồi” mang lại. Vì vậy, ngôn ngữ thiết kế này chắc chắn sẽ được người dùng chào đón hơn so với màn hình “tai thỏ”.

Màn hình nốt ruồi là gì

Màn hình “nốt ruồi” sẽ trở thành xu hướng mới, và các nhà sản xuất sẽ phải đối mặt với áp lực không hình từ việc cần phải đổi mới công nghệ màn hình. Samsung và Huawei đã lên kế hoạch, và các hãng khác sẽ phải “đổi mới” để không bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua công nghệ.

Xem thêm  Bài Vị Cúng Sao

Chi phí cho màn hình “nốt ruồi” có thể đắt hơn so với màn hình “tai thỏ”. Ban đầu, chi phí sản xuất cho “nốt ruồi” sẽ cao hơn vì chưa hoàn thiện, nhưng với sự phổ biến và tối ưu hóa, chi phí sản xuất sẽ giảm đi.

Galaxy A8s
Galaxy A8s

Người yêu công nghệ đã nhận thấy sự tiến triển khi các hãng nhỏ hơn như Honor cũng đã có kế hoạch phát triển smartphone với màn hình “nốt ruồi”. Honor luôn có mức giá “dễ chịu” hơn nhiều so với các hãng Android khác. Trong khi đợi Honor, người dùng có thể cân nhắc Huawei Nova 4 với mức giá tầm trung.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “màn hình nốt ruồi là gì”. Chúng ta sẽ có màn hình smartphone không viền, không “tai thỏ”, không “nốt ruồi” trong vài năm nữa. Bây giờ hãy trải nghiệm xem “nốt ruồi” hay “tai thỏ” tốt hơn nhé!

Xem thêm: Những Smartphone ra mắt dịp cuối năm cực hot! Có đáng để chờ đợi?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật tin tức mới nhất, sôi động nhất nhé!