Mặt trăng Song Ngư

Dịu dàng, tinh tế, nhạy cảm đặc biệt, Mặt trăng Song Ngư là người giàu tính hi sinh và theo chủ nghĩa lí tưởng điển hình. Họ có khả năng đắm chìm quá sâu vào thế giới của tình cảm mà không để ý đến bản thân đang bị tổn thương.

Tổng quan

Mặt trăng Song Ngư được biết đến là những người mơ mộng và thích lơ lửng trên mây. Tuy nhiên, dù không thể hiện sự thật, thì sự thật là họ vẫn luôn nhận thức được thực tế nhờ trực giác nhạy bén của mình. Tính cách dễ chấp nhận của Mặt trăng Song Ngư làm họ đôi khi bị hiểu nhầm là yếu đuối. Song Ngư là cung cuối cùng trong vòng tròn Hoàng đạo, vì thế mang một ít tính cách của các cung còn lại. Họ rất dễ đặt bản thân vào vị trí của người khác, điều này mang đến cho họ lòng trắc ẩn và tình thương vô hạn. Mặt khác, Mặt trăng đại diện cho bản tính tự nhiên nên Mặt trăng Song Ngư dễ thấu hiểu mọi thứ kể cả khi bản thân chưa từng trải qua kinh nghiệm ấy. Mặt tiêu cực là những người này dễ đánh mất bản thân và bị cuốn vào nỗi đau khổ của những người khác.

Tìm hiểu bản thân và điểm mạnh, điểm yếu của chính mình qua Sản phẩm giải mã bản đồ sao cá nhân.

Người có Mặt trăng Song Ngư có thể trông hơi lạc lõng trong đám đông, nhưng thực ra họ thú vị hơn nhiều so với ấn tượng ban đầu của mọi người về họ. Họ hiểu điều đó, nhưng không thay đổi, chỉ đơn giản bởi không cảm thấy thoải mái nếu làm khác đi. Sự mơ mộng của Mặt trăng Song Ngư thể hiện ở việc rất hay bị mất tập trung. Những lúc này, họ rất dễ bị hiểu lầm bởi những người không đủ khả năng để hiểu sự phức tạp trong tâm hồn của họ. Nếu không có đủ thời gian và không gian cho những “giấc mộng ban ngày” của mình, họ sẽ cảm thấy bị áp lực và quá tải với cuộc sống.

Xem thêm  Tìm Hiểu Về Tuổi Ất Hợi Năm 1995

Mặt trăng Song Ngư mà không mắc bệnh “dễ xấu hổ” (bệnh đa số những người có Mặt trăng ở vị trí này mắc phải) sẽ có khả năng trở thành những diễn viên tuyệt vời. Khả năng này cũng giúp họ dễ hiểu, thông cảm và không phán xét người khác.

Mặc dù phần lớn Mặt trăng Song Ngư yếu đuối về mặt thể chất và dễ thay đổi, nhờ trực giác, họ vẫn biết lúc nào là thời điểm cần “nạp lại năng lượng”. Đó là những lúc họ trốn tránh thế giới (cũng có nghĩa là hiện thực “tàn khốc”), để đi tìm sức mạnh đối mặt với mọi thứ trở lại. Sự cô đơn là quan trọng đối với Mặt trăng Song Ngư, nhưng họ cũng rất cần những người khác, vì thế những lần “ẩn dật” của họ thường ngắn hạn. Họ giàu lí tưởng, giàu lòng tin và thực tế thì thế giới cần có những người có đức tin như Mặt trăng Song Ngư.

Đặc điểm cảm xúc: Nhạy cảm, đa cảm, dễ cảm thấy cô đơn, có xu hướng trốn tránh, hay tự cô lập.

Nhu cầu ẩn giấu: Được lắng nghe, chia sẻ tình cảm, lí tưởng, được thấu hiểu.

Đàn ông có Mặt trăng Song Ngư: Chàng yên tĩnh, thân thiện và dễ gần. Không quá kiên nhẫn, thích giao tiếp và thay đổi đa dạng. Nhạy cảm, dễ thấu hiểu và vô cùng tinh tế, chàng là người lắng nghe tuyệt vời. Dù vậy, chàng không cương quyết và không hẳn là một chỗ dựa đáng tin cậy. Dễ nản lòng hay trốn tránh, có thể trở nên chống đối và tiêu cực nếu gặp quá nhiều khó khăn.

Phụ nữ có Mặt trăng Song Ngư: Nàng thường khá tròn trịa, gương mặt dịu dàng, dễ mến, má bầu bĩnh, mắt to và nổi bật cùng khuôn miệng mềm mại. Giàu cảm xúc, mơ mộng, hơi thụ động, nhưng cũng bướng bỉnh và thích khiêu khích. Nàng khiêm tốn, tử tế, lịch sự và đáng yêu. Thiếu kiên nhẫn và cực kì lãng mạn. Mặt xấu là nàng dễ chìm đắm quá sâu vào một việc hoặc một người nào đó và làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần của bản thân. Nàng thường có thể chất trung bình, không quá khỏe mạnh.

Xem thêm  Khám Phá Ý Nghĩa Đặt Tên Doanh Nghiệp Theo Phong Thủy

Mặt trăng song ngư

Mặt trăng Song Ngư và Mặt trời Bạch Dương

Sự kết hợp giữa Mặt trời Bạch Dương và Mặt trăng Song Ngư tạo nên một con người hướng nội, luôn tự phân tích và suy luận sâu xa; hoàn toàn không giống những Bạch Dương thường thấy. Mặc dù có tiềm năng rất lớn trong nhiều lĩnh vực, nhưng dường như bạn rất hay tự nghi ngờ và đánh giá thấp bản thân. Đối với bạn, ngay cả những quyết định đơn giản mỗi ngày cũng đã là một vấn đề nan giải. Nhưng kì lạ là riêng với việc khao khát trở nên độc lập, bạn lại có sự quyết đoán và kiên trì hiếm thấy.

Với trực giác tốt và vô cùng nhạy cảm, bạn ý thức được những dấu hiệu mà người khác không thể nhìn thấy. Rắc rối ở chỗ, chính bản thân bạn nhiều khi cũng không lí giải được những dấu hiệu này có ý nghĩa gì. Và, một khía cạnh tiêu cực là bạn khó có thể thoát ra khỏi tình trạng ủ rũ hoặc lo lắng thái quá. Vẻ ngoài của bạn thường phủ nhận điều này, bởi bạn tạo cho người khác ấn tượng về sự mạnh mẽ. Trong khi đó, nội tâm của bạn lại nhút nhát, luôn lo lắng về những điều nhỏ nhặt xung quanh cũng như không chắc chắn về ý kiến của chính bản thân mình – bạn không hề muốn để thế giới bên ngoài nhìn thấy sự yếu đuối này.

Bạn không thích bị áp đặt và không ngần ngại cho những người khác biết điều đó. Giao tiếp là cách bạn thể hiện bản thân một cách dễ dàng nhất. Bạn như một chú cừu hiền lành khoác lên vẻ ngoài táo bạo của một vị chúa sơn lâm. Bình thường, bạn sẽ cảm thấy khó tập trung vào bất cứ việc gì, đơn giản là vì bạn có đôi chút mộng mơ. Bạn không phải kiểu người có thể điều hành và cũng không quá phù hợp với việc kinh doanh, vì việc phải đưa ra những quyết định đối với bạn rất khó khăn. Tốt hơn đừng nên chú ý đến những lĩnh vực này, thay vào đó hãy tập trung nỗ lực vào những ngành như nghệ thuật, âm nhạc hay viết lách – bất cứ gì thu hút sự sáng tạo vốn có của bạn.

Xem thêm  Phong Thủy Tương Sinh Tương Khắc

Mặt trăng song ngư 01

Mặt trăng Song Ngư và Mặt trời Kim Ngưu

Sự kết hợp này tạo nên một con người rất sáng tạo và giàu trí tưởng tượng, đồng thời cũng đầy mơ mộng và lí tưởng. Mặt trời Kim Ngưu cho bạn một tính cách trầm tĩnh và ổn định, nhưng Mặt trăng Song Ngư lại thêm vào đó một chút bất định, dễ thay đổi. Mặc dù có nhu cầu và mong muốn được thấu hiểu, bạn lại hay tự cô lập mình với người khác và cố áp chế những cảm xúc của bản thân.

Bạn nhạy cảm, đa cảm và hơi bay bổng, do đó dễ bị áp đặt bởi bạn bè hay những người thân thiết. Tuy vậy, trực giác của bạn về những người xung quanh thường là khá chính xác, vì thế, cách để bạn thoát khỏi sự áp đặt ấy là hãy tập phán đoán cẩn trọng và sáng suốt hơn trong việc lựa chọn bạn bè.

Khuynh hướng thụ động tự nhiên cùng với bản chất tốt đẹp và tử tế làm bạn giống như một “thỏi nam châm” đối với những kẻ thích lợi dụng người khác. Bạn sống rất nghiêm túc, nhưng lại hay quan sát những thứ diễn ra xung quanh như đang xem một bộ phim và bạn đương nhiên không đặt mình vào vị trí nhân vật chính. Điều này giúp bạn có thể đánh giá một cách tổng quan mọi việc, nhưng cũng dễ khiến bạn mất đi cách nhìn nhận thực tế. Khi cảm thấy thoải mái, bạn sẽ tỏ ra cực kì hòa nhã.

Bạn khá cứng đầu – đây có thể là một công cụ bảo vệ đầy hữu ích, nếu bạn không để nó trở thành bảo thủ, cố chấp.