Mặt Trời Bảo Bình

Image

Bảo Bình – Một cái nhìn tổng thể

Bảo Bình là cung hoàng đạo thứ 11 và thuộc nhóm khí. Với sự ảnh hưởng của nhóm khí, Bảo Bình có thể là một nhà khoa học thông minh và logic, giải quyết các vấn đề phức tạp; đồng thời, họ cũng có thể là một nghệ sĩ sáng tạo. Họ thực sự là những người tiên phong trong cung hoàng đạo.

Những người sinh ra dưới chòm sao này mang trong mình lòng nhân đạo, lòng bác ái và ước mơ tạo ra sự khác biệt, xây dựng một thế giới tốt hơn. Họ tập trung vào mặt xã hội và công việc. Do đó, họ dễ dàng xây dựng mối quan hệ tốt với người khác, giải thích vì sao Bảo Bình thường có nhiều bạn bè và người quen.

Biểu tượng của Bảo Bình là Người Mang Nước. Tương tự, như cách Người Mang Nước trao thứ chất lỏng quí giá này đến nhân loại như một món quà, Bảo Bình cũng dâng hiến cho thế giới những ý tưởng sáng tạo của mình. Quá trình tư duy của họ là độc nhất và sáng tạo. Bảo Bình hạnh phúc khi chia sẻ ý tưởng của mình mà không đòi hỏi gì, nhưng họ cảm thấy hạnh phúc hơn nếu cả thế giới đồng ý với họ. Tuy nhiên, chúng ta sớm nhận ra rằng những người Bảo Bình thường thiếu kiên nhẫn và có thể thay đổi tâm tính thất thường đối với những người không đồng ý với họ.

Những suy nghĩ của Bảo Bình khó có thể thay đổi vì họ thuộc nhóm Cố định trong cung hoàng đạo. Dù Bảo Bình cảm thấy hạnh phúc khi cho đi, nhưng sự chia sẻ cũng phải nằm trong giới hạn và mức độ thoải mái. Điều này có nghĩa là Bảo Bình cần nhiều không gian hơn vì họ thích tự do và độc lập, họ cần được tự do đi khắp nơi. Một số người có thể coi cách họ cư xử là kỳ quặc, nhưng khi hiểu được trái tim của Bảo Bình, những biểu hiện lạ lùng này sẽ được bỏ qua.

Tính cách “bí ẩn” của Bảo Bình khi kết hợp cùng 12 dấu hiệu mặt trăng

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách tổng quan của Bảo Bình, tuy nhiên đôi khi cách Bảo Bình biểu hiện tính cách và bản thân mình khác nhau, do sự kết hợp giữa cung Mặt Trăng khác nhau.

Xem thêm  Thiềm Thừ - Linh Vật Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc và Bình An

Nếu bạn là Bảo Bình, hãy tìm hiểu xem dấu hiệu Mặt Trăng của bạn là gì để có thể hiểu rõ hơn về tính cách, cảm xúc, suy nghĩ và hành động của bản thân.

1. Sun sign Bảo Bình, Moon sign Bạch Dương

Sự kết hợp giữa Sun sign Bảo Bình và Moon sign Bạch Dương giúp bạn có tư duy nhanh nhạy, trí thông minh sắc sảo và phần nào giữ thái độ phán xét với thế giới. Bạn cần cẩn trọng với sự tự mãn của mình, bởi bạn thường cho rằng mình giỏi hơn người khác. Bạn có suy nghĩ đồng nhất và suy nghĩ của bạn thường chính xác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể là người lạnh lùng, tách biệt vì cảm xúc của bạn rất mạnh mẽ. Điều lạ là bạn thường làm việc tốt hơn khi không chắc chắn về bản thân mình. Sự đối lập này là kết hợp giữa tri thức và sáng tạo của Bảo Bình với nhiệt huyết và tinh thần độc lập của Bạch Dương. Do đó, cặp đôi này tiềm ẩn nhiều phẩm chất của một lãnh đạo.

Bạn thường giải quyết vấn đề nhanh chóng mà ít khi suy nghĩ trước do tính cách đặc trưng của Bạch Dương. Do tính bảo thủ và độc lập, bạn cũng không thích sự giám sát. Bạn làm việc tốt nhất khi làm một mình và không phải chịu sự can thiệp nhiều. Mặc dù bạn có tính cách bướng bỉnh, nhưng bạn sẵn sàng thay đổi trước những ý kiến mới và chia sẻ ý tưởng một cách công bằng. Bạn cần kiên nhẫn hơn, chờ đợi đúng thời điểm để làm những việc bạn cần làm. Tinh thần hăng hái luôn thúc giục bạn tiến lên phía trước và bạn cảm thấy khó khăn trong việc thụ động cả về tinh thần lẫn thể xác. Hạnh phúc sẽ tăng lên nếu bạn tiết chế lại đòi hỏi về sự độc lập cá nhân hoàn toàn và dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc mối quan hệ.

2. Sun sign Bảo Bình, Moon sign Kim Ngưu

Sự kết hợp giữa Sun sign Bảo Bình và Moon sign Kim Ngưu giúp bạn có tính cách dễ khiến mọi người ngưỡng mộ. Bạn không bao giờ nhỏ nhen, bạn thông cảm với cả những người có địa vị cao và thấp kém trong xã hội. Bạn không làm phiền người khác với những bất an của mình nhưng khi có ai đó tìm đến bạn, bạn sẵn sàng bỏ mọi thứ và lắng nghe vấn đề của họ. Bạn quan tâm đến mọi người và thích ở bên cạnh họ như một người quan sát nhưng bằng cách nào đó, vẫn duy trì được khoảng cách cần thiết để không quá gần gũi nhau. Bạn có chút tự tôn nhất định về bản thân mình nên chẳng bao giờ cố gắng gây ấn tượng trước người khác.

Tính độc lập và sáng tạo của Bảo Bình kết hợp cùng sự quyết đoán và sức mạnh ý chí của Kim Ngưu có thể khiến bạn trở thành một người không chấp nhận bất cứ sự thỏa hiệp nào. Hạnh phúc của bạn tùy thuộc vào cách bạn duy trì sự bình yên và hòa hợp trong một môi trường hay cuộc sống gia đình, đặc biệt là trong mối quan hệ với con người. Bạn cần quan tâm đến mọi người một cách sâu sắc hơn.

Xem thêm  Cung Mặt Trăng Nhân Mã

Image

3. Sun sign Bảo Bình, Moon sign Song Tử

Sự kết hợp giữa Sun sign Bảo Bình và Moon sign Song Tử cho thấy bạn là một người lí tưởng và đôi khi có khuynh hướng phê phán. Bạn cường điệu hóa cuộc sống và chính bản thân mình, đôi khi làm quá vấn đề, lí tưởng hóa tình yêu và cuộc sống. Tổ hợp Bảo Bình/Song Tử là sự kết hợp vô cùng hài hòa khi pha trộn giữa tính độc lập và sáng tạo của Bảo Bình với sự hài hước, tháo vát và trí tuệ của Song Tử. Bạn lĩnh hội tri thức nhanh và có trực giác nhạy bén nhưng thường có khuynh hướng chỉ lướt qua bề mặt hầu hết các vấn đề. Trong môi trường kinh doanh, đây có thể là một trở ngại.

Khoảng thời gian bạn tập trung khá ngắn. Bạn thay đổi suy nghĩ của mình một cách thường xuyên và đột ngột. Thật khó khăn khi bạn phải ép mình vào thực tế và điều này dễ khiến bạn cảm thấy chơi vơi giữa cuộc đời. Trong đời sống cá nhân, bạn cũng gặp trở ngại khi tìm và giữ một mục tiêu cố định nào đó. Thành công phụ thuộc vào sự quyết đoán trong tính cách của bạn và nghề nghiệp thích hợp thường là những hoạt động sáng tạo cho phép bạn thể hiện bản thân mình về mặt tinh thần. Bạn kết hợp thực tế và ý tưởng rất nhanh nên những nghề như quảng cáo, viết, diễn thuyết… là hoàn toàn phù hợp với bạn.

Tình bạn cũng là một thứ cực kì quan trọng:bạn luôn cần một người để chuyện trò và người đó phải hòa hợp với bạn về tinh thần, kích thích sự phát triển tri thức và lĩnh hội văn hóa trong bạn.

4. Sun sign Bảo Bình, Moon sign Cự Giải

Sự kết hợp giữa Sun sign Bảo Bình và Moon sign Cự Giải tạo ra tính cách ít giống bản chất tự nhiên của Bảo Bình nhất, đồng thời sự ảnh hưởng của Moon sign đến bạn lớn hơn bất cứ cặp đôi nào khác trong sự kết hợp giữa Sun sign Bảo Bình và 12 Moon signs. Đơn giản bởi vì ảnh hưởng của Mặt Trời chưa bao giờ thực sự mạnh ở Bảo Bình, và Mặt Trăng thì luôn luôn ảnh hưởng mạnh mẽ đến cung mà nó cai quản: Cự Giải. Thế nên, bạn rất khác biệt so với hình mẫu của một người có Sun sign Bảo Bình điển hình. Dù sao, sự kết hợp này cũng khiến bạn có được tính sáng tạo và độc lập của Bảo Bình cộng với những cảm xúc, sự nhạy cảm và trí nhớ dai dẳng của Cự Giải.

Xem thêm  Cự Giải Nam Khi Yêu

Tính cách của bạn có chút bất định và có thể thay đổi bởi bạn có sự nhạy cảm sâu sắc và khả năng dễ tiếp thu những ảnh hưởng bên ngoài. Bạn thường phản ứng tức thời với những người khác do trực giác đã cho bạn biết ngay khi nào bạn được người ta thích hoặc khi nào bị ghét. Chính nhờ khả năng kì lạ này, bạn luôn được mọi người yêu mến và có mối quan hệ bạn bè rộng rãi.

Bạn có thể gặt hái được thành công lớn trong việc kinh doanh vì bạn quan tâm đến những mối quan hệ và các hoạt động của nhân viên và đối tác kinh doanh. Bạn có sở trường trong việc cảm nhận sự thật hơn là tìm ra lí do cho chúng. Những gì bạn nghĩ không bao giờ đáng tin cậy bằng những gì bạn cảm nhận về một vấn đề. Điểm mạnh nhất của bạn không còn gì để nghi ngờ – đó là khả năng thấu hiểu con người; còn điểm yếu nhất có lẽ nằm ở việc bạn ít thấu hiểu về bản thân mình.

5. Sun sign Bảo Bình, Moon sign Sư Tử

Sự kết hợp giữa Sun sign Bảo Bình và Moon sign Sư Tử sẽ tạo ra tính cách của một người có lòng nhân ái đích thực: bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ cần. Đặc điểm này nổi bật đến mức bạn dễ bị những kẻ lừa đảo, bạn bè, thậm chí là gia đình lợi dụng. Vì vậy, bạn thường vướng phải những cuộc đổi chác bất lợi và có khuynh hướng vẫn tiếp tục duy trì những mối quan hệ đã trở nên tệ hại. Bạn cần phải có một cái đầu tỉnh táo và thực tế hơn khi thương lượng với mọi người, đặc biệt là những người đòi hỏi thời gian hay tiền bạc của bạn.

Sự kết hợp này tạo nên nét pha trộn giữa tính độc lập và sáng tạo của Bảo Bình với sự ấm áp và tự tin của Sư Tử. Sinh gần một chu kỳ trăng tròn, bản năng của bạn hướng về thế giới hoặc các mối quan hệ. Hôn nhân có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống bạn. Bạn rất tử tế, biết đồng cảm và thể hiện tình yêu sâu sắc đến mức đôi khi tình yêu có thể che mờ sự phán đoán và khả năng lý tính của bạn. Cả Bảo Bình và Sư Tử đều thuộc nhóm Cố định nên bạn thường làm theo cảm xúc của mình và luôn chắc chắn rằng mình đúng. Bạn có khuynh hướng bốc đồng và hay nhảy vội đến kết luận, thường đưa ra quyết định mà không suy nghĩ trước. Thành công sẽ đến dễ dàng hơn nếu như bạn biết kiểm soát cảm xúc của mình bằng lí trí.

Image

6. Sun sign Bảo Bình, Moon sign Xử Nữ

Sự kết hợp giữa Sun sign Bảo Bình và Moon sign Xử Nữ khiến bạn trở thành một người rất nổi bật trong bất cứ lĩnh vực nào đòi hỏi khả năng phê phán và phân tích, bởi vì bạn có trí thông minh đáng nể và lòng dũng cảm đích thực. Bạn là người đáng tin và chân thành; một người có thể đưa ra lời khuyên tốt nhất cho người khác và những lời khuyên ấy hoàn toàn dựa trên thực tế vấn đề. Bạn lập kế hoạch một cách rõ ràng, rồi tiến hành với sự tự tin và chắc chắn. Bạn chú trọng dành nhiều thời gian để suy nghĩ, hiếm khi bạn làm việc gì đó nửa vời.

Xem thêm  Đội Ngũ Chuyên Gia Khám Phá Màu Xe Hợp Với Mệnh Thổ

Đây là một sự kết hợp giúp bạn vừa có sự thân thiện, sáng tạo và độc lập của Bảo Bình, vừa có khả năng suy xét, cẩn trọng chi tiết và thực tế của Xử Nữ. Cả hai chòm sao này đều có trí thông minh, lí trí và logic. Cảm xúc không bao giờ cản trở quá trình tư duy của bạn vì bạn có khả năng đối mặt với thực tế và đưa ra lí do vấn đề bằng óc phân tích phê phán sắc sảo.

Bạn có phần nào đó khó tính trong sở thích của mình, mọi thứ phải thật ngăn nắp và trật tự, đặc biệt là với quần áo. Khả năng phân tích mang đến cho bạn trực giác có thể nhìn thấu cảm xúc người khác nhưng phản ứng của bạn phần lớn lại khá dè dặt và đôi khi bạn có chút xa cách. Biểu lộ cảm xúc nhiều hơn sẽ giúp bạn tìm được sự hòa hợp và hạnh phúc.

7. Sun sign Bảo Bình, Moon sign Thiên Bình

Sự kết hợp giữa Sun sign Bảo Bình và Moon sign Thiên Bình khiến bạn có tính cách giống như một cơn gió mạnh. Cơn gió ấy có thể đầy năng lượng và quyền uy nhưng lại thiếu sự tập trung và thường thay đổi phương hướng. Sức ảnh hưởng của bạn đến một vấn đề nào đó thật đáng kinh ngạc khi bạn còn duy trì được hứng thú, nhưng bạn lại có khuynh hướng bỏ dở nửa chừng và chuyển sang việc khác. Thái độ này không chỉ có trong những dự án, công việc mà còn trong cả mối quan hệ với con người: bạn có thể từ bỏ một mối quan hệ mà không cần phải bận tâm quá nhiều.

Bạn có sự giao thiệp rộng rãi nhưng ít có bạn thân. Hôn nhân là điều rất quan trọng với bạn nhưng để ổn định một mối quan hệ lại khó khăn và mất nhiều thời gian. Bạn có chút hờ hững với cuộc sống và có xu hướng phớt lờ đi những luật lệ, qui tắc đạo đức khiến bạn dễ bị mọi người tẩy chay hay bị chỉ trích. Bạn nhìn mọi việc rất thoáng và rộng lượng, bạn dễ tha thứ lỗi lầm của người khác vì bạn mong họ cũng sẽ tha thứ lỗi lầm của bạn. Bạn biết cách để bán thương hiệu bản thân hoặc bán sản phẩm với sự thuyết phục đáng kể mà không khiến người khác cảm thấy khó chịu. Thành công của bạn phần lớn cũng phụ thuộc vào điều này.

8. Sun sign Bảo Bình, Moon sign Bọ Cạp

Sự kết hợp giữa Sun sign Bảo Bình và Moon sign Bọ Cạp tạo ra một cá thể hấp dẫn với những người khác, nhưng họ lại là người sống khắc nghiệt theo luật lệ chính mình đặt ra. Có một sự phối hợp mang tính ổn định cao giữa sự sáng tạo và độc lập của Bảo Bình kết hợp cùng cảm xúc mãnh liệt và sức mạnh tinh thần của Bọ Cạp. Bạn đòi hỏi sự tôn trọng cao nơi người khác nhưng quan trọng hơn là chính bản thân bạn cũng có lòng tự trọng lớn lao.

Xem thêm  Có Bao Nhiêu Cung Hoàng Đạo?

Bạn khao khát được làm mọi chuyện theo ý mình và bạn là người lãnh đạo vô cùng quyết đoán. Bạn có nhiều tham vọng táo bạo, đức tính ấy lại đi kèm với sự quyết đoán và kiên cường khiến bạn có đầy đủ sức mạnh để hoàn thành tốt một việc nào đó. Một số hành động của bạn dường như hơi hấp tấp và khờ dại nhưng chẳng bao giờ có ai đó khuyên bạn khi khởi sự hoặc khi bạn đưa ra quyết định.

Điều quan trọng là bạn cần học cách thư giãn, bởi vì bản năng bất ổn có thể gây tổn hại đến sức khỏe của bạn nếu bạn không buông bỏ và có lẽ bạn cũng cần sống gần thiên nhiên hơn. Nếu bạn có thể học cách đừng ép bản thân nghiêm túc quá đáng cũng là điều tốt, học cách cười đùa, học cách tiết chế sự khắt khe. Tất nhiên, chẳng có bất kì sự hời hợt nào trong tính cách của bạn, và hầu như không việc nào là không thể hoàn thành khi bạn đặt tâm trí vào. Sự kiên trì đeo đuổi mục tiêu của bạn sẽ rọi sáng đường đến thành công.

Image

9. Sun sign Bảo Bình, Moon sign Nhân Mã

Sự kết hợp giữa Sun sign Bảo Bình và Moon sign Nhân Mã sản sinh ra một người vô cùng năng động cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Độc lập trong tinh thần và hành động, suy nghĩ và thể hiện là những điểm chính yếu trong tính cách của bạn. Đó là kết quả từ tổ hợp tính thân thiện, sáng tạo và độc lập của Bảo Bình với sự chân thành, thẳng thắn và nhiệt huyết của Nhân Mã.

Sự thân thiện và bản năng thấu hiểu khiến bạn có khuynh hướng đứng về phía những nhà hoạt động nhân đạo; do đó, bạn thường bận rộn trong việc giúp đỡ những người khác. Bạn cực kì ghét sự giả tạo và lừa dối. Bạn không bao giờ chấp nhận làm bất cứ việc gì ngược với nguyên tắc bạn tự đặt ra. Bạn ngưỡng mộ những người thẳng thắn, chính trực và muốn gắn kết với họ bất kể mục tiêu trong cuộc sống của họ là gì.

Bạn thích triết lí và những giấc mơ. Bạn thường nhanh chóng hành động dựa trên những ý tưởng của mình và đôi khi, việc ấy có thể tạo ra sự tiến bộ hay một cuộc cách mạng. Bạn tin vào những gì mình làm và cố gắng hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất có thể.

10. Sun sign Bảo Bình, Moon sign Ma Kết

Sự kết hợp giữa Sun sign Bảo Bình và Moon sign Ma Kết tạo ra một cá nhân tích cực và tự chủ, một người rất cứng rắn và thực tế với những tiêu chuẩn cá nhân riêng biệt. Ảnh hưởng của Bảo Bình trong tính cách mang lại cho bạn sự sáng tạo và độc lập nhưng những đặc tính này sẽ bị điều chỉnh lại bởi sự bảo thủ, tham vọng và cẩn trọng của Ma Kết. Sự kiên định trầm tĩnh, quyết đoán và tài năng của bạn tạo ra những tính

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan