Tìm Màu Sắc Phù Hợp Với Mệnh Thổ

Mỗi năm, tuổi của mỗi người phụ thuộc vào mệnh riêng trong ngũ hành và cách lựa chọn đồ dùng cũng như nội thất trong cuộc sống hàng ngày cũng có các quy định khác nhau. Bạn đã biết mệnh của mình hợp với màu gì và kỵ với màu gì chưa? Trong bài viết này, Khám Phá Lịch Sử sẽ giới thiệu đến bạn những màu sắc phong thủy phù hợp cho người có mệnh Thổ.

Người có mệnh Thổ sinh những năm nào?

Theo phong thủy, người có mệnh Thổ là những người sinh ra vào các năm sau đây:

– 1938, 1998: Tuất
– 1949, 2009: Dậu
– 1960, 2020: Thân
– 1971, 2031: Dần
– 1982, 2042: Mão

Đặc điểm và tính cách của người có mệnh Thổ

Trong quan niệm ngũ hành, Thổ biểu trưng cho đại diện của sự thông minh và công bằng. Nó cũng đại diện cho sự nuôi dưỡng và là môi trường giúp cho cây trồng phát triển. Hành Thổ được cho là hỗ trợ cho mọi hành khác.

Xem thêm  Cây để Bàn Làm Việc Tuổi Tân Mùi

Những người có mệnh Thổ có tính cách ôn hòa, yêu thương mọi người. Họ luôn chăm chỉ, khiêm tốn và có tinh thần vững vàng. Họ luôn hành động dựa trên lý trí và thực tế. Những người có mệnh Thổ thường được mọi người yêu mến và tin tưởng trong công việc.

Bản tính của những người có mệnh Thổ là giản dị và không phô trương. Họ cẩn thận trong mọi suy nghĩ và hành động. Họ biết cách làm hòa hợp trong các mối quan hệ trong một nhóm. Tuy nhiên, những người có mệnh Thổ sống rất kỷ luật và quy tắc. Họ không mạnh trong nghệ thuật và sáng tạo. Họ yêu thích sự ổn định và không nhạy bén trong môi trường mới.

Lưu ý chọn màu sắc theo nguyên lý ngũ hành

Màu sắc phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc. Theo nguyên lý tương sinh, các hành sẽ tương trợ lẫn nhau theo quy luật sau:

 • Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Về nguyên lý tương khắc, các hành sẽ kỵ nhau theo quy luật sau:

 • Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Trong luật ngũ hành, có một số khái niệm màu sắc sau:

 • Màu tương sinh: là màu hợp với mệnh của bạn nhất và nên được ưu tiên lựa chọn.

 • Màu tương hợp: cũng là màu hợp với bạn nhưng được xếp sau màu tương sinh.

 • Màu tương khắc: là màu kỵ với bạn nhất, bạn nên tránh sử dụng những màu sắc này.

 • Màu chế khắc: là màu xấu với bạn, được xếp sau màu tương khắc và bạn không nên sử dụng.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh

Người mệnh Thổ hợp và kỵ những màu gì?

Màu sắc phong thủy dành cho người mệnh Thổ

1. Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ:

 • Đỏ, cam đậm, hồng và tím: là những màu thuộc hành Hỏa. Bốn gam màu này tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, năng lượng dồi dào và suy nghĩ sáng suốt. Chú ý đừng sử dụng quá nhiều một trong những màu sắc này, hãy kết hợp với những gam màu khác để đảm bảo được sự hài hòa.

Màu sắc tương hợp với người mệnh Thổ:

 • Vàng, vàng nâu và nâu: là những màu thuộc hành Thổ, là màu tương trợ tốt cho những người mệnh Thổ. Ba màu này mang lại sự may mắn, bình an, thoải mái trong tâm hồn, và nguồn năng lượng dồi dào cho công việc và cuộc sống.

2. Người mệnh Thổ kỵ màu gì?

Người mệnh Thổ kỵ những màu xanh của hành Mộc và hành Thủy như xanh lá cây, xanh da trời hay xanh nước biển. Nếu sử dụng những màu sắc này, bạn sẽ gặp trục trặc và dần dần mất đi sức khỏe, tài lộc và cảm xúc.

Mách bạn cách chọn mua đồ phù hợp cho người mệnh Thổ

1. Lựa chọn màu nhà cho người mệnh Thổ

Theo nguyên lý ngũ hành, người mệnh Thổ nên chọn màu sơn như vàng, vàng đất hoặc nâu đất cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể kết hợp với các gam màu khác như đỏ, cam, hồng và tím để đảm bảo sự thẩm mỹ, sức khỏe, may mắn và sự ấm cúng.

Màu sắc phong thủy dành cho người mệnh Thổ

2. Người mệnh Thổ hợp màu gì nhất khi chọn đồng hồ đeo tay?

Nữ mệnh Thổ nên chọn đồng hồ màu gì?

Nữ mệnh Thổ nên chọn đồng hồ màu đỏ, hồng hoặc tím. Đồng hồ nên được thiết kế với dây da cùng mặt vuông hoặc tròn để phù hợp với yếu tố thẩm mỹ và phong thủy. Điều này giúp mang lại sự may mắn, tài lộc và hòa hợp trong cuộc sống.

Xem thêm  Mệnh Kim - Bạn Nên Mua Xe Màu Gì?

Màu sắc phong thủy dành cho người mệnh Thổ

Nam mệnh Thổ nên chọn đồng hồ màu gì?

Đối với nam mệnh Thổ, đồng hồ màu vàng hoặc nâu là lựa chọn phổ biến và phù hợp. Kết hợp dây da và mặt đồng hồ hình vuông sẽ thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ và cá tính riêng biệt trong phong cách.

Màu sắc phong thủy dành cho người mệnh Thổ

3. Người mệnh Thổ nên chọn vòng tay phong thủy màu gì?

Nữ mệnh Thổ nên chọn vòng tay màu gì?

Các bạn nữ mệnh Thổ nên chọn vòng tay được làm từ đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, chu sa đỏ, thạch anh đỏ hay thạch anh hồng có kích thước hạt từ 6 – 10mm để vẫn có thể đảm bảo được sự thẩm mỹ và độc đáo cho chiếc vòng.

Màu sắc phong thủy dành cho người mệnh Thổ

Nam mệnh Thổ chọn vòng tay màu gì?

Chất liệu phù hợp với những bạn nam mệnh Thổ là đá mắt hổ hay thạch anh tóc vàng, có kích thước hạt khoảng từ 9 – 16mm và nên kết hợp thêm các phụ kiện như hình Phật Tổ hay Phật Di Lặc để tạo điểm nhấn và tăng sự nam tính.

Màu sắc phong thủy dành cho người mệnh Thổ

4. Người mệnh Thổ nên chọn xe màu gì?

Trong nguyên lý ngũ hành phong thủy, người mệnh Thổ có rất nhiều sự lựa chọn cho màu xe, bao gồm đỏ, hồng, vàng, cam, nâu, trắng và ghi. Bạn cần chú ý tránh những màu kỵ như đen và các màu xanh (xanh lá cây, xanh nước biển) để đảm bảo vận may, sức khỏe và tài lộc.

Màu sắc phong thủy dành cho người mệnh Thổ

5. Người mệnh Thổ hợp với ví màu gì?

Người mệnh Thổ có nhiều sự lựa chọn cho màu ví, bao gồm:

 • Đỏ, tím, hồng và cam: là những màu thuộc hành Hỏa, tượng trưng cho sự may mắn, nhiệt huyết, sức mạnh, cá tính và quyền lực của chủ nhân.

 • Vàng và nâu đất: là màu của hạnh phúc, tượng trưng cho tiền tài, quyền lực, năng lượng dồi dào, sự thoải mái, tinh tế và cảm giác yên tâm.

 • Trắng, bạc và xám: là những màu thuộc hành Kim, giúp bạn có sự ổn định về mặt tài chính.

Xem thêm  Khám Phá Ý Nghĩa Đặt Tên Doanh Nghiệp Theo Phong Thủy

Màu sắc phong thủy dành cho người mệnh Thổ

Hướng dẫn chọn màu chăn ga gối đệm phù hợp nhất với người mệnh Thổ

1. Bộ chăn ga gối Everon màu tím

Đây là bộ chăn ga gối EPM21072 của Everon với thiết kế cây cỏ, hoa lá sinh động trên nền vải màu tím pastel. Chất liệu vải được làm từ cellulose tái chế từ cây sồi thấm hút tốt, đem lại sự mát mẻ, thơ mộng và không kém phần sang trọng cho căn phòng. Bộ chăn ga gối này rất phù hợp cho những người có mệnh Thổ.

Màu sắc phong thủy dành cho người mệnh Thổ

2. Bộ chăn ga gối Everon màu hồng

Bộ chăn ga gối ESM21012 với màu hồng nhạt được thêu những nhánh lá dương xỉ mảnh mai bằng chỉ kim tuyến trắng lấp lánh trên nền vải Modal mềm mại. Chất liệu này có khả năng trao đổi khí và thấm hút mồ hôi tốt, mang lại sự êm ái, ngọt ngào và nữ tính cho những bạn nữ mệnh Thổ.

3. Bộ chăn ga gối Everon màu đỏ

Vỏ gối ESM20011 với họa tiết hoa hồng được thêu tinh xảo trên nền vải màu đỏ đô rực rỡ. Đây cũng là gam màu may mắn cho người mệnh Thổ, mang lại hạnh phúc và hôn nhân viên mãn. Sản phẩm được làm từ chất liệu vải Modal cao cấp, thoáng khí và mềm mại.

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp những thắc mắc và cung cấp thông tin liên quan đến màu sắc phù hợp cho người có mệnh Thổ. Khám Phá Lịch Sử mong rằng bạn sẽ chọn được những màu sắc phù hợp để có cuộc sống may mắn, thuận lợi và hạnh phúc.

Ngoài việc truy cập vào website của Khám Phá Lịch Sử để tham khảo các sản phẩm trên, bạn cũng có thể Khám Phá Lịch Sử để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp nếu còn thắc mắc hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn chăn ga gối phù hợp với người có mệnh Thổ hoặc các mệnh khác.

Xem thêm  Những Địa Chỉ Mua đá Phong Thủy Uy Tín