Màu Xanh Dương và Mệnh Kim: Có Hợp Nhau Hay Không?

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì nhất
Ảnh: Khám Phá Lịch Sử

Đặc Điểm Của Người Mệnh Kim

Người mệnh Kim có gương mặt sáng, trán rộng thông minh, đôi mắt tinh anh và nhanh nhạy. Tính cách của họ nhanh nhẹn, thích nghi nhanh và sắc sảo, điều này rất có lợi trong công việc và cuộc sống. Ưu điểm của người mệnh Kim là tính quyết đoán, kiên định và có mục tiêu rõ ràng, họ thẳng thắn, coi trọng nghĩa khí và kiềm chế cảm xúc tuyệt vời. Nhược điểm của họ là tâm trạng đôi lúc dễ bị ảnh hưởng và tính tự cao khá cao. Vì vậy, người mệnh Kim cần tiết chế để mọi sự thuận lợi hơn.

Lưu Ý Khi Chọn Màu Sắc Theo Ngũ Hành

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành
Ảnh: Khám Phá Lịch Sử

Trước khi biết nên chọn và tránh màu nào với mệnh của mình, bạn nên hiểu rõ khái niệm 4 nhóm màu trong ngũ hành như sau:

 • Màu tương sinh: Màu hợp mệnh của bạn nhất, ưu tiên lựa chọn đầu tiên.
 • Màu tương hợp: Màu hợp sau màu tương sinh.
 • Màu tương khắc: Màu kỵ nhất, tránh nên sử dụng.
 • Màu chế khắc: Màu xấu, kỵ sau màu tương khắc, hạn chế sử dụng.
Xem thêm  Top Những Loại Đá Phong Thủy Mệnh Thổ Tốt Nhất

Năm Sinh Của Người Mệnh Kim

 • Những người sinh năm 1932, 1992: Nhâm Thân
 • Những người sinh năm 1955, 2015: Ất Mùi
 • Những người sinh năm 1984, 1924: Giáp Tý
 • Những người sinh năm 1933, 1993: Quý Dậu
 • Những người sinh năm 1962, 2022: Nhâm Dần
 • Những người sinh năm 1985, 1925: Ất Sửu
 • Những người sinh năm 1940, 2000: Canh Thìn
 • Những người sinh năm 1963, 2023: Quý Mão
 • Những người sinh năm 1941, 2001: Tân Tỵ
 • Những người sinh năm 1970, 2030: Canh Tuất
 • Những người sinh năm 1954, 2014: Giáp Ngọ
 • Những người sinh năm 1971, 2031: Tân Hợi

Năm sinh mệnh Kim
Ảnh: Khám Phá Lịch Sử

Màu Sắc Hợp Với Mệnh Kim

Màu Tương Sinh – Màu Vàng, Nâu Đất

Màu vàng và nâu đất thuộc hành Thổ, đây là hành tương sinh với Kim vì Thổ sinh Kim. Chính vì vậy, đây chính là màu tương sinh, màu hợp nhất với người thuộc mệnh Kim. Màu vàng mang sự may mắn, sự trường tồn và thành công. Còn màu nâu đất là màu của đất, biểu tượng sự chắc chắn, giống như một nền tảng không gì lay chuyển được.

Màu tương sinh - màu vàng, nâu đất
Ảnh: Khám Phá Lịch Sử

Màu Trắng, Xám Bạc – Màu Tương Hợp

Màu trắng và xám bạc là màu thuộc mệnh Kim, chính vì vậy đây gọi là màu tương hợp. Màu trắng chỉ sự tinh khôi, trong sáng với ý nghĩa là khởi đầu tốt đẹp cho người sử dụng. Bên cạnh đó, màu trắng thể hiện sự sạch sẽ, quý phái và sang trọng của người mệnh Kim. Màu xám bạc có ý nghĩa rất lớn đối với người mệnh Kim vì đây là màu rất tốt cho cung Tử Tức và Quan Lộc.

Màu trắng, xám bạc - Màu tương hợp
Ảnh: Khám Phá Lịch Sử

Màu Kỵ Với Mệnh Kim

Màu Đỏ – Hồng – Màu Tương Khắc, Kỵ Với Mệnh Kim

Đây là màu tượng trưng của hành Hỏa, mà hỏa khắc Kim nên đây là màu tương khắc của hành Kim. Vậy nên, bạn hạn chế dùng những vật có màu sắc này để tránh Hỏa – Kim xung khắc, phần thua thiệt sẽ thuộc về Kim vì lửa đốt kim loại làm chúng nóng chảy, làm mất may mắn.

Xem thêm  Tranh Hợp Mệnh Thủy

Màu Xanh Dương – Màu Khắc Chế Cho Mệnh Kim

Đây là những màu tượng trưng cho hành Thủy, mà Kim sinh Thủy nên năng lượng hành Kim suy yếu, giảm đi khi sinh Thủy, chính vì vậy sự may mắn, tinh thông của bạn sẽ bị suy yếu.

Màu xanh dương - màu khắc chế cho mệnh Kim
Ảnh: Khám Phá Lịch Sử

Màu Sắc Sơn Nhà Hợp Mệnh Kim

Dựa vào tương sinh tương khắc và màu sắc đại diện cho mỗi hành, mọi người có thể lựa ra những màu sơn phù hợp nhất cho người mệnh Kim.

Mệnh Kim có các màu tương sinh và tương hợp là: màu trắng, màu bạc, xám nhạt (thuộc hành Kim); màu vàng, màu nâu, da cam gạch, vàng nhũ (thuộc hành Thổ); màu đen, xanh da trời, tím thẫm (thuộc hành Thủy).

Màu sơn nhà hợp mệnh Kim
Ảnh: Khám Phá Lịch Sử

Mệnh Kim Hợp Màu Xe Gì?

Chọn màu xe hợp mệnh Kim? Màu tương sinh của mệnh Kim là vàng, nâu, vì vậy bạn có thể chọn xe có màu như này. Trên thị trường, màu trắng và màu đen mới phổ biến nên nếu kén xe bạn hoàn toàn có thể chọn những tông màu này, và kết hợp các tông màu nâu, vàng trang trí nội thất cho xe. Ngoài ra, xe màu xanh nước biển hay màu bạc cũng là màu phù hợp với mệnh Kim. Nếu bạn mang mệnh Kiếm phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát), thì rất thích hợp với mệnh Hỏa, bạn có thể chọn các màu như đỏ, cam hay hồng để làm màu sắc xe.

Mệnh Kim hợp màu xe gì
Ảnh: Khám Phá Lịch Sử

Màu Sắc Ví Hợp Mệnh Kim

Màu sắc ví hợp mệnh Kim
Ảnh: Khám Phá Lịch Sử

Mệnh Kim hợp màu gì? Giống như trên, nếu bạn muốn lựa chọn ví (bóp) hợp mệnh mình, thì nên chọn các màu vàng đậm, màu nâu hay màu trắng. Những màu này sẽ luôn đem lại may mắn cho chủ nhân mệnh Kim, đặc biệt màu vàng tượng trưng cho sự hoàn thiện, dung hòa các màu trong cuộc sống và là màu bản mệnh của người mệnh Kim.

Xem thêm  Lớp Học Về Phong Thủy: Nắm Bắt Các Nguyên Tắc Cơ Bản để Cải Thiện Cuộc Sống

Chọn Màu Sắc Quần Áo Hợp Mệnh Kim

Người mệnh Kim nên lựa quần áo màu gì?

Nam Mệnh Kim Hợp Màu Gì?

Nam mệnh Kim hợp màu gì

Với các gam màu vàng, ghi, trắng, kem, sữa rất phù hợp cho nam mệnh Kim phối hợp quần áo và không quá nổi bật. Ngoài ra, các bạn nam có thể phối hợp các màu xám nâu đất nếu kén chọn.

Nữ Mệnh Kim Hợp Màu Gì?

Nữ mệnh kim hợp màu gì

Với nữ, màu sắc quần áo phù hợp với mệnh của bạn đó là: vàng, trắng, nâu, xám bạc. Những màu này đem đến sự trẻ trung, phù hợp với phong cách của mình. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm vài phụ kiện như giày, thắt lưng có tông màu nâu để bộ đồ có điểm nhấn hài hòa hơn.

Mệnh Kim Hợp Đá Màu Gì?

Vậy mệnh Kim hợp đá phong thủy màu gì?

Đá Mắt Hổ Vàng Nâu

Đá mắt hổ vàng nâu

Loại đá này tượng trưng cho những người theo đuổi danh vọng, sự nghiệp, giúp bạn tự tin, tràn đầy năng lượng, sẵn sàng đương đầu khó khăn, thử thách.

Mệnh Kim Hợp Đá Thạch Anh Màu Gì – Thạch Anh Trắng

Thạch anh trắng

Thạch anh trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, đây là loại đá cực kỳ phù hợp với mệnh Kim, nhất là với các bạn nữ. Bạn có thể lựa chọn các loại thạch anh màu trắng hay trắng đục. Khi bạn đeo loại đá này, bạn sẽ cảm nhận thấy nguồn năng lượng dồi dào, giúp chữa bệnh tật, ổn định thần kinh, chống sưng, kháng viêm, điều hòa huyết áp…

Hổ Phách

Hổ phách

Đá hổ phách biểu tượng tính cách người mệnh Kim luôn giữ bình tĩnh và đưa ra quyết định sáng suốt. Ngoài ra, còn có công dụng tốt cho sức khỏe, thanh lọc cơ thể, điều hòa khí huyết, tốt cho những người có vấn đề tim mạch và tiêu hóa kém…

Xem thêm  Bảo Bình - Cung Hoàng Đạo thông minh và sáng tạo

Mệnh Kim Hợp Điện Thoại Màu Gì?

Dựa vào tương sinh, tương hợp mà người mệnh Kim lựa chọn các màu sắc cho điện thoại phù hợp với mệnh của mình là màu vàng, màu trắng hay bạc.


Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về màu xanh dương và mệnh Kim. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy ghé thăm Khám Phá Lịch Sử. Đừng quên like và share bài viết này để lan toả thông tin đến mọi người!

Ảnh và thông tin được tham khảo từ Khám Phá Lịch Sử.