Màu Xe Phù Hợp Với Người Sinh Năm 1995

Sinh Năm 1995 Thuộc Mệnh Gì?

Theo câu hỏi của bạn Huỳnh Phương về phong thủy xe, đặc biệt là năm sinh năm 1995, chúng ta sẽ xem xét màu xe phù hợp nhất. Trang Khám Phá Lịch Sử sẽ giải đáp chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây.

Mệnh của Người Sinh Năm 1995

Người sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa theo hệ thống quan niệm phong thủy. Mệnh Hỏa này chia thành 6 nạp âm nhỏ tượng trưng cho 6 dạng lửa, như sau:

Theo nghiên cứu phong thủy, thế giới luôn tuân theo sự tương sinh – tương khắc của ngũ hành, bao gồm Nước, Cây, Lửa, Đất và Kim. Năm sinh của mỗi người tương ứng với 1 trong 5 mệnh ngũ hành phong thủy.

Vì vậy, người sinh năm 1995 tương ứng với hành Sơn đầu hỏa (lửa trên núi). Những người này thường rất giỏi giang, sáng dạ và có tài trí vượt trội. Họ là những người làm việc chăm chỉ, quyết tâm cao, nhanh nhẹn và có khí chất lãnh đạo. Tuy nhiên, người sinh vào nạp âm Sơn đầu hỏa có một số điểm hạn chế trong tính cách, như thường hành động vội vàng và không quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Màu Xe Phù Hợp Với Người Sinh Năm 1995

Người sinh năm 1995 nên chọn màu xe nào? Theo nguyên lý tương sinh của ngũ hành phong thủy, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, bạn Huỳnh Phương sinh năm 1995, người thuộc mệnh Hỏa, phù hợp nhất với xe màu xanh lá cây của mệnh Mộc. Nếu sử dụng xe màu xanh lá cây, bạn sẽ nhận được nhiều năng lượng tích cực. Ngoài màu xe, cũng có một số vấn đề khác bạn nên lưu ý khi mua xe phong thủy.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Khám Phá Về Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu

Theo quan điểm phong thủy, mỗi ngũ hành có màu sắc tương ứng. Cụ thể:

  • Mệnh Thủy (màu của nước): màu xanh nước biển, màu đen
  • Mệnh Mộc (màu của cây): màu xanh lục
  • Mệnh Hỏa (màu của lửa): màu đỏ, hồng, tím, cam
  • Mệnh Thổ (màu của đất): màu nâu, vàng đất, cam đất
  • Mệnh Kim (màu kim loại): màu trắng, ánh kim

Màu sắc trong phong thủy di chuyển theo quy luật tương sinh – tương khắc của ngũ hành, để cân bằng năng lượng yin và yang, tạo ra sự hài hòa trong cuộc sống. Mối quan hệ tương sinh của ngũ hành diễn ra như sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy.

Còn mối quan hệ tương khắc của ngũ hành phong thủy diễn ra như sau: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

Dựa trên quan hệ tương sinh – tương khắc này, chúng ta có thể suy ra màu sắc phù hợp/khắc mệnh tương ứng. Theo phân tích của Khám Phá Lịch Sử về phong thủy xe, sử dụng một chiếc xe có màu xe phù hợp mệnh sẽ mang lại sự yên tâm và gặp được may mắn trong quá trình lái xe. Ngược lại, sử dụng xe có màu sắc khắc mệnh sẽ làm cho chủ xe luôn cảm thấy mệt mỏi và không yên tâm.

Ngoài màu xanh lá cây, người sinh năm 1995 có thể chọn xe màu đỏ, cam, nâu, vàng, tím.

Vì vậy, người sinh năm 1995 sẽ phù hợp với các màu xe sau đây:

  • Màu xanh lá cây: mang lại nhiều năng lượng tích cực, phù hợp nhất với người sinh năm 1995.
  • Màu cam, đỏ, hồng, tím: là màu bản mệnh, phù hợp với người sinh năm 1995.
  • Màu nâu, cam đất, vàng đất: không xung khắc với bản mệnh, người sinh năm 1995 cũng có thể lựa chọn màu xe này.
Xem thêm  Mệnh Kim chọn màu xe như thế nào?

Tránh Màu Xe Khắc Mệnh

Người sinh năm 1995 nên tránh các màu xe như xanh nước biển, đen (màu sắc của mệnh Thủy) và xe có màu trắng, ghi xám, bạch kim (màu sắc của mệnh Kim), vì theo quan điểm phong thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Trên đây, Khám Phá Lịch Sử đã giải đáp chi tiết vấn đề sinh năm 1995 hợp màu xe gì để tạo điều kiện tốt cho phong thủy. Ngoài việc chọn màu xe phù hợp mệnh, bạn cũng có thể trang trí thêm một số vật dụng phong thủy tốt, như khánh treo hoặc đá thạch anh có màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím… Những vật dụng phong thủy này sẽ bổ trợ cùng với màu xe phù hợp mệnh, mang đến may mắn và sự bình an cho chủ xe.

Tìm hiểu thêm: Màu Xe Mazda3 mới nhất 2020? Tư vấn cách chọn màu xe theo phong thủy

Hoàng Cúc

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan