Màu Xe ô Tô Hợp Mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu xe gì? Đây là một trong những câu hỏi mà những người mệnh Kim quan tâm khi mua xe ô tô. Vậy màu xe nào mang đến tài lộc và may mắn cho người mệnh Kim? Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu màu xe hợp mệnh Kim qua bài viết dưới đây.

Những người mệnh Kim sinh năm nào?

Mệnh Kim tượng trưng cho mùa thu, sức mạnh và kim khí của đất trời

Trước khi tìm hiểu mệnh Kim hợp màu xe gì, hãy cùng Khám Phá Lịch Sử khám phá những người mệnh Kim sinh năm nào qua bảng dưới đây.

Năm sinh Tuổi Tính chất mệnh Kim
1954, 2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1955, 2015 Ất Mùi Sa Trung Kim
1962, 2022 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1963, 2023 Quý Mão Kim Bạch Kim
1971 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim
1970 Canh Tuất Thoa Xuyến Kim
1925, 1985 Ất Sửu Hải Trung Kim
1984, 2026 Giáp Tý Hải Trung Kim
1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim

Mặc dù cùng mệnh Kim, nhưng mỗi năm đều có một tính chất mệnh riêng. Điều này có nghĩa là mỗi người mệnh Kim sẽ có tính cách khác nhau do phụ thuộc vào tính chất mệnh. Liệu rằng mệnh Kim hợp màu xe gì có khác nhau giữa các tính chất mệnh? Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu ý nghĩa của các tính chất mệnh Kim ngay sau đây.

Tính chất mệnh Kim
Ý nghĩa
Sa Trung Kim
(vàng trong cát)
Đây là mệnh của những người hiền hoà, đôn hậu và kín đáo.
Kim Bạch Kim
(kim mạ vàng)
Là loại kim loại nguyên chất quý giá nhất, tụ tập nhiều thuộc tính của kim loại, vô cùng tinh khiết. Đây là mệnh của những người bản lĩnh, dám nói dám làm, quyết đoán hơn người. Đặc biệt có khả năng vượt qua mọi khó khăn.
Thoa Xuyến Kim
(kim loại quý hiếm)
Đây là mệnh của những người có sức hút đối với người xung quanh, luôn trở thành tâm điểm chú ý và đặc biệt hơn mọi người.
Hải Trung Kim
(vàng trong biển)
Là kim loại tiềm ẩn trong biển cả, có danh và vô hình, khí thế bị kìm hãm. Đây là mệnh của những người sống khá nội tâm, ít chia sẻ tâm sự với người khác.
Kiếm Phong Kim
(kim đầu mũi kiếm)
Là mệnh của những người thông minh xuất chúng, nhanh nhẹn, tích cực nhưng dễ chán nản và bỏ cuộc.
Bạch Lạp Kim
(kim chân đèn)
Là kim loại quý hiếm, tinh khiết, không lẫn tạp chất. Thể hiện tính cách khá thông minh, nhanh nhẹn, tích cực, linh hoạt, có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh, cứng rắn và luôn giữ chữ tín.

Xem thêm  Những Đôi Giày Sành Điệu của 12 Cung Hoàng Đạo

Mệnh Kim hợp màu xe gì?

Mệnh Kim hợp màu xe gì?

Ô tô là tài sản có giá trị lớn và luôn đồng hành với chủ xe trong mọi hành trình. Do đó, ngoài phong thuỷ ngày mua xe và biển số xe, màu xe theo phong thuỷ cũng là yếu tố được chủ xe quan tâm. Vì màu xe hợp mệnh sẽ mang đến may mắn, bình an và tài lộc thăng tiến cho gia chủ.

Trước khi tìm hiểu mệnh Kim hợp màu gì khi mua xe, hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu bảng màu tương sinh, tương khắc theo các mệnh ngũ hành dưới đây. Từ đó, quý khách sẽ biết mệnh Kim hợp màu xe gì.

Mệnh Tương sinh Hòa hợp Chế khắc Tương khắc
Mệnh Mộc Đen, xanh lam Xanh lục Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi
Mệnh Thủy Trắng, xám, ghi Đen, xanh lam Đỏ, Hồng, tím Vàng, Nâu đất
Mệnh Hỏa Xanh lục Đỏ, Hồng, tím Trắng, xám, ghi Đen, xanh lam
Mệnh Thổ Đỏ, Hồng, tím Vàng, Nâu đất Đen, xanh lam Xanh lục
Mệnh Kim Vàng, Nâu đất Trắng, xám, ghi Xanh lục Đỏ, Hồng, tím

Dựa vào bảng màu tương sinh, tương khắc, quý khách sẽ biết được màu sắc mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ, màu sắc mang tính hoà hợp không mang đến điều xấu và cũng không hoàn toàn tốt cho chủ nhân. Đồng thời, có những màu sắc hạn chế tính tương khắc nếu không may chọn phải màu sắc không phù hợp.

Mệnh Kim hợp màu xe gì – những màu tương sinh mang về tài lộc

Màu vàng và nâu đất là màu tương sinh đối với người mệnh Kim

Tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành kia, mà là hành này bồi đắp, nâng đỡ và nuôi dưỡng hành kia phát triển mạnh mẽ. Vạn vật nương tựa nhau cùng sinh trưởng phát triển, tạo thành một vòng tròn tương sinh khép kín. Cụ thể, Mộc sinh Hoả, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, và Thuỷ sinh Mộc.

Xem thêm  Tương Sinh Mệnh Thủy

Sự tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp: sinh nhập và sinh xuất. Sinh nhập là vật khác làm lợi cho mình, trong khi sinh xuất là mình làm lợi cho vật khác. Cụ thể với mệnh Kim, sinh nhập là Thổ sinh Kim, sinh xuất là Kim sinh Thuỷ.

Đến đây, quý khách có thể biết mệnh Kim hợp màu xe gì nhất. Đó là màu vàng và nâu đất của hành Thổ. Sở hữu chiếc xe màu vàng hoặc nâu đất sẽ mang đến cho người mệnh Kim sức khỏe tốt, nhiều may mắn, tài lộc và di chuyển bình an trên đường.

Màu tương hợp

Người mệnh Kim hợp với màu trắng, màu xám, màu ghi

Mệnh Kim hợp màu xe gì? Ngoài màu vàng, người mệnh Kim còn hợp với màu trắng, màu xám và màu ghi. Đây là các màu hoà hợp với những người mệnh Kim, mang đến tài lộc và may mắn.

Các màu hợp mệnh Kim là những màu sắc không chỉ phù hợp với phong cách thời trang mà còn tạo nên sự sang trọng. Vì vậy, khách hàng có thể lựa chọn xe ô tô đẹp và phù hợp với mệnh của mình. Quan trọng là quý khách cần biết mệnh Kim hợp màu xe gì để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Nhiều khách hàng mệnh Kim khi mua xe thắc mắc: “Mệnh Kim hợp xe màu đen không?” Theo ngũ hành, màu đen thuộc mệnh Thuỷ mà Kim sinh Thuỷ, vì vậy sử dụng xe màu đen không ảnh hưởng đến người mệnh Kim. Ngoài ra, chủ nhân xe màu đen có thể tăng thêm may mắn và tài lộc bằng cách sử dụng nội thất có màu sắc tương sinh.

Mệnh Kim không nên mua xe màu gì?

Người mệnh Kim không nên lựa chọn những chiếc xe có màu đỏ, hồng, tím

Đến đây, quý khách đã biết mệnh Kim hợp với xe màu gì. Tuy nhiên, những người mệnh Kim cũng nên tìm hiểu những màu xe không nên mua. Màu đỏ, hồng và tím là những màu không hợp với mệnh Kim. Do đó, khi mua xe, người mệnh Kim không nên lựa chọn những chiếc xe có màu đỏ, hồng và tím.

Xem thêm  Bảo Bình Và Song Ngư: Một Cặp Đôi Hoàn Hảo?

Ngoài ra, chủ xe mệnh Kim cũng không nên chọn các màu sắc sặc sỡ khác như màu xanh lá. Việc lựa chọn những màu sắc không hợp sẽ không mang đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân trong quá trình sử dụng xe.

Tuy nhiên, trong mệnh Kim có hai tính chất mệnh không kỵ khắc với mệnh Hoả gồm Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim. Trái lại, nhờ có lửa mà vàng trong kiếm và vàng trong cát được rèn giũa ra vật có giá trị. Vì vậy, người mệnh Kim sở hữu hai tính chất mệnh này có thể mua xe màu đỏ, hồng là màu của mệnh Hoả.

Những mẫu xe hợp với mệnh Kim

Phần trên đã giúp quý khách tìm hiểu mệnh Kim hợp màu xe gì. Vì vậy, quý khách đã biết mệnh Kim hợp màu xe gì để lựa chọn chiếc xe phù hợp cho mình. Dưới đây là những mẫu xe hợp với mệnh Kim và đang bán chạy nhất trên thị trường mà quý khách có thể tham khảo khi mua xe.

Mitsubishi Xpander 2023

Mitsubishi Xpander 2023 trắng, nâu rất hợp với người mệnh Kim

Nếu được hỏi: “Mệnh Kim hợp màu xe gì?” thì Mitsubishi Xpander 2023 trắng, nâu là sự lựa chọn không thể bỏ qua với người mệnh Kim. Những chiếc xe màu này sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân mệnh Kim. Ngoài hợp phong thuỷ, màu trắng, nâu cũng tạo nên sự trẻ trung và sang trọng cho chiếc xe.

Mitsubishi Xpander 2023 là mẫu xe dẫn động cầu trước đầu tiên của hãng Mitsubishi Motors được trang bị hệ thống AYC (Active Yaw Control). Hệ thống kiểm soát vào cua chủ động, đảm bảo an toàn lần đầu xuất hiện trong phân khúc. Nhờ đó, xe hoạt động an toàn, mang lại sự yên tâm khi cầm lái và thoải mái cho hành khách sau.

Xem thêm  Xứ Nữ và Cung Song Ngư: Sự Kết Hợp Bất Ngờ

Ngoài ra, Mitsubishi Xpander 2023 sở hữu thiết kế mới, ngoại hình rắn rỏi, vững chãi và đậm phong cách SUV. Nội thất xe sang trọng, tinh tế và đầy đủ tiện nghi. Đây là chiếc xe hợp với người mệnh Kim với mức giá từ 555 – 698 triệu đồng.

Hyundai Accent 2021

Hyundai Accent 2021 trắng là sự lựa chọn hoàn hảo của người mệnh Kim

Hyundai Accent 2021 là dòng xe nhỏ hạng B có mức giá từ 426 – 542 triệu đồng. Nếu được hỏi “Mệnh Kim hợp màu xe gì?” thì Hyundai Accent 2021 trắng là sự lựa chọn hoàn hảo của người mệnh Kim.

Hyundai Accent 2021 sở hữu ngoại hình thể thao hấp dẫn và nội thất chất lượng, đảm bảo người dùng không thất vọng với số tiền bỏ ra. Ngoài ra, Hyundai Accent 2021 còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại như đèn pha và gạt mưa tự động, cửa sổ trời, gương chiếu hậu chống chói điện tử, …

Mazda CX-5 2023

Mazda CX-5 2023 màu trắng mang lại may mắn, tài lộc cho chủ xe mệnh Kim

Mazda CX-5 2023 là dòng xe cỡ vừa hạng C có mức giá từ 749 – 829 triệu đồng. Sở hữu Mazda CX-5 2023 màu trắng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho chủ xe mệnh Kim. Ngoài ra, phiên bản CX-5 2023 đã loại bỏ biến thể động cơ 2.5 và được nâng cấp về tiện nghi và trang bị an toàn.

Về tiện nghi, Mazda CX-5 2023 nâng cấp màn hình giải trí cảm ứng từ 7 lên 8 inch ở tất cả các phiên bản. Về trang bị an toàn, các phiên bản Mazda CX-5 2023 được trang bị thêm nhiều tính năng bảo đảm an toàn cho người lái như cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang qua đường và camera 360 độ.

Ford Ranger 2022

Ford Ranger 2022 màu vàng là dòng xe bán tải không thể bỏ qua của người mệnh Kim

Ford Ranger 2022 màu vàng là dòng xe bán tải không thể bỏ qua của những người mệnh Kim. Trong phần “Mệnh Kim hợp màu xe gì?”, quý khách đã biết màu vàng là màu hợp nhất đối với người mệnh Kim. Sở hữu chiếc xe màu vàng sẽ mang đến cho người mệnh Kim sức khỏe tốt, nhiều may mắn và tài lộc.

Xem thêm  Xem Ngày Tốt Cho Tuổi Ất Tỵ

Ford Ranger 2022 được biết đến là “vua” ở phân khúc bán tải trên thị trường Việt Nam. Đây là dòng xe có nhiều ưu điểm như đa dạng phiên bản, kiểu dáng bắt mắt và được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Nếu khách hàng là mệnh Kim và đang tìm hiểu mệnh Kim hợp màu xe gì, thì đây là lựa chọn tuyệt vời hơn cả!

Kia Sonet 2021

Kia Sonet 2021 có thiết kế nhỏ gọn với phong cách hiện đại

Mệnh Kim hợp màu xe gì, không thể nào thích hợp hơn Kia Sonet 2021 màu trắng. Đây là dòng xe nhỏ cỡ A+/B- với 3 phiên bản được phân phối tại Việt Nam. Kia Sonet 2021 có thiết kế nhỏ gọn với phong cách hiện đại, hướng đến tệp khách hàng trẻ.

Ford Everest 2023

Ford Everest 2023 màu vàng mang lại điềm lành và may mắn cho mệnh Kim

Ford Everest 2023 màu vàng là dòng xe cỡ trung hạng D hợp với người mệnh Kim. Ford ra mắt Everest thế hệ mới tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá bán từ 1099 triệu đến 1499 triệu đồng.

Ford Everest 2023 thế hệ mới có thiết kế nội, ngoại thất hoàn toàn mới, gây ấn tượng mạnh bởi tính tinh tế và hiện đại. Ngoài ra, Ford Everest 2023 còn được trang bị các tính năng công nghệ hiện đại như hệ điều hành Sync thế hệ 4A mới nhất, hỗ trợ hành khách bằng giọng nói và nhiều tính năng an toàn khác.

Toyota Vios 2023

Toyota Vios 2023 màu trắng vừa đem đến phong cách trẻ trung

Toyota Vios 2023 là bản nâng cấp nhẹ của mẫu sedan hot nhất của Toyota. Đây là dòng xe hợp với người mệnh Kim muốn mua xe ô tô trong phân khúc giá từ 479 – 592 triệu đồng. Toyota Vios 2023 màu trắng là sự lựa chọn thích hợp nhất cho những ai thắc mắc mệnh Kim hợp màu xe gì. Mẫu xe này vừa đem đến phong cách trẻ trung vừa hợp phong thủy cho những người mệnh Kim.

Toyota Vios 2023 được thiết kế lại phần đầu cân đối và vuông vức hơn. Ngoài ra, đã bổ sung thêm hai tính năng an toàn mới thuộc gói TSS là cảnh báo va chạm phía trước và cảnh báo lệch làn đường.

Bài viết đã chia sẻ mệnh Kim hợp màu xe gì và 7 mẫu xe bán chạy nhất mang đến tài lộc và may mắn cho người mệnh Kim. Hy vọng qua bài viết, quý khách mệnh Kim sẽ tìm được mẫu xe vừa hợp phong thủy vừa đáp ứng nhu cầu bản thân. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các mẫu xe hợp mệnh Kim, hãy truy cập Khám Phá Lịch Sử để được tư vấn.