Phối hợp mệnh của bố mẹ để sinh con phù hợp

Bố mẹ mệnh Mộc con mệnh Thổ

Trong ngũ hành tương sinh – tương khắc, mệnh của bố mẹ và con cái có ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Bạn có biết khi bố mẹ mệnh Thổ sinh con mệnh gì thì hợp không?

Năm 2023, nếu muốn sinh con mệnh gì thì hợp với mệnh Thổ? Hãy tìm hiểu thêm thông tin về điều này tại Khám Phá Lịch Sử.

Nếu bố mẹ mệnh Hỏa, hãy lựa chọn sinh con mệnh gì hợp để cả gia đình hòa thuận?

Nếu bạn đã tìm hiểu về ngũ hành và các đặc tính tương sinh, tương khắc, bạn chắc chắn đã biết vòng tròn này:

Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Vậy bố mẹ mệnh Mộc và mẹ mệnh Thổ nên sinh con mệnh gì?

Xét theo phong thủy ngũ hành, bố mệnh Mộc và mẹ mệnh Thổ có sự chiều xung khắc nhưng không quá xấu. Tuy nhiên, nếu bố mẹ mệnh Thổ và mẹ mệnh Mộc, cần đặc biệt lưu ý hơn. Để hóa giải tính tương khắc trong ngũ hành, cần có một em bé mang hành Hỏa. Bởi vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Hành Hỏa sẽ giúp cho Mộc và Thổ gắn kết tốt hơn. Trong trường hợp này, em bé có thể phù hợp cả với bố lẫn mẹ, như một điểm nối để bố mẹ hài hòa với nhau hơn khi chỉ có hai người.

Xem thêm  Cách Chọn Ngày và Giờ Tốt: Bí Quyết Quan Trọng Trong Phong Thủy

Với các trường hợp khác như sinh con mệnh Thủy, mệnh Mộc, hoặc mệnh Thổ cũng đều mang lại cả hai chiều tương hỗ và xung khắc trong ngũ hành của gia đình.

Với một em bé mệnh Thủy, Thủy dưỡng Mộc, nhưng Thổ lại khắc Thủy, tức là em bé sẽ mang tính tương sinh với bố và không hòa hợp với ngũ hành của mẹ. Nhưng sự khắc chế khi bố mẹ mang mệnh khắc không gây ảnh hưởng lớn như khi con khắc bố mẹ. Vì vậy, một em bé mệnh Thủy vẫn là sự lựa chọn khá ổn cho cặp bố mẹ Mộc – Thổ.

Với một em bé mệnh Mộc, em sẽ không hợp với mẹ, nhưng lại hòa hợp với bố. Em bé Mộc nên là bé gái để “lưỡng Mộc thành rừng” cùng bố.

Em bé Thổ vẫn là sự lựa chọn an toàn vì bé không khắc cả bố lẫn mẹ.

Điều bố mẹ Mộc và Thổ cần tránh đó là một em bé mang hành Kim. Bởi vì Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ. Tức là khi bố mẹ đã thiếu tính tương sinh, em bé mệnh Kim lại đối khắc với bố, gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu cả hai năm tới đều là năm của hành Kim, các cặp bố mẹ Mộc – Thổ cần lưu ý tránh tuyệt đối.

Bố mẹ mệnh Kim con mệnh Thổ

Nhờ vào tính tương sinh trong ngũ hành, cặp bố mẹ Kim – Thổ hứa hẹn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho năm sinh của con. Thổ sinh Kim, bởi vậy, nếu chọn một em bé hành Kim hay hành Thổ, đều sẽ mang lại sự hòa hợp cho ngũ hành trong gia đình. Một em bé mệnh Kim hoặc mệnh Thổ đều sẽ hợp và mang lại may mắn, thuận lợi cho bố mẹ.

Xem thêm  Cách Xem Ngày động Thổ

Một số trường hợp mang tính bình hòa như sinh con mệnh Thủy và mệnh Hỏa:

Kim sinh Thủy, nhưng Thổ lại khắc Thủy. Một em bé mang hành Kim sẽ rất hòa hợp với bố và có thể nhận được nhiều may mắn từ bố. Dù không hợp với mẹ, nhưng tính chất khắc chế khi mẹ mang hành Thổ, con mang hành Thủy sẽ không có nặng nề. Một em bé mệnh Thủy vẫn là sự lựa chọn tốt cho bố mẹ Kim – Thổ.

Còn với em bé mệnh Hỏa: Hỏa khắc Kim, Hỏa sinh Thổ. Em bé sẽ khắc bố và tương hỗ cho mẹ. Dù có thể gây ảnh hưởng không tốt lên bố, nhưng lại có quan hệ tương hỗ với mẹ, và mẹ tương sinh cho bố. Vậy nên gia đình với ba mệnh khác biệt: Kim – Thổ – Hỏa vẫn có thể chấp nhận được.

Bố mẹ mệnh Hỏa con mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ là ngũ hành mang tính tương sinh. Giống như cặp bố mẹ Kim – Thổ, bố mẹ Hỏa – Thổ cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn mệnh cho con. Đầu tiên là các bé được sinh ra với mệnh Thổ và mệnh Hỏa đều là những sự lựa chọn an toàn cho gia đình bố mẹ Hỏa – mẹ Thổ. Các em bé khi mang hành Hỏa hoặc hành Thổ sẽ không tương khắc với bố mẹ. Ngược lại, bé mang hành Hỏa sẽ hợp với mẹ Thổ, và bé mang hành Thổ sẽ hợp với bố Hỏa.

Trong khi đó, một thiên thần nhưng mang mệnh Thủy, chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều không may mắn cho cặp bố mẹ Hỏa – Thổ. Vì theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Dù bố mẹ tương hỗ lẫn nhau, nhưng bé mang Thủy lại khắc bố. Điều này sẽ không tốt cho gia đình!

Xem thêm  Kim Ngưu Nam Hợp Với Cung Nào

Vậy các em bé hành Kim hay hành Mộc, có phải là lựa chọn tốt cho cặp bố mẹ Hỏa – Thổ hay không?

Bé mệnh Kim sẽ bị bố Hỏa khắc chế, nhưng lại được mẹ Thổ nuôi dưỡng. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sinh con mệnh Kim. Gia đình vẫn sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Bố mẹ mệnh Thủy con mệnh Thổ

Do Thổ khắc Thủy (mẹ khắc bố) – một yếu tố khắc ngược không hề tốt, nên em bé cần mang mệnh trực tiếp tương hỗ cho bố, đó chính là mệnh Kim. Ngoài ra, một em bé hành Mộc vẫn là sự lựa chọn dễ chịu, bởi Thủy dưỡng Mộc. Bé sẽ có sự tương sinh với bố.

Một em bé hành Hỏa cũng sẽ tốt cho mẹ dù không quá hòa hợp với bố. Nhưng mệnh của bố xung khắc với mệnh của con sẽ không mang lại những điều không tốt như khi mệnh con khắc mệnh bố.

Nếu bạn muốn chọn giữa một em bé mệnh Thủy (giống bố), hoặc một em bé mệnh Thổ (giống mẹ), bạn nên chọn bé mệnh Thủy. Khi bé mang hành Thủy, dù phong thủy xung khắc với mẹ, nhưng bé lại bình hòa với bố. Trường hợp xấu nhất cho cặp bố mẹ Thủy – Thổ, đó là một bé gái mang hành Thổ. Bởi ngũ hành theo cách này, bố sẽ bị khắc bởi cả hai mẹ con, và mẹ con là “lưỡng Thổ, Thổ liệt” trong trường hợp hai âm Thổ gặp nhau.

Bố mẹ lưỡng Thổ nên sinh con mệnh gì

Bố mẹ lưỡng Thổ, một âm Thổ và một dương Thổ tạo sự hòa hợp “lưỡng Thổ thành sơn”. Điều này rất đơn giản để chọn ra năm sinh của con phù hợp nhất. Hãy chọn sinh một em bé hành Hỏa, để Hỏa dưỡng Thổ. Trong trường hợp này, em bé Hỏa sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho cả bố lẫn mẹ. Ngược lại, mệnh cần tránh nhất chính là mệnh Mộc. Bố mẹ lưỡng Thổ cần tránh sinh em bé hành Mộc, bởi Mộc khắc Thổ. Bé Mộc sẽ không tốt cho cả bố lẫn mẹ Thổ.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Hướng Nào Làm Việc Phù Hợp Cho Tuổi Bính Tý

Đối với em bé mang hành Thủy, Thổ khắc Thủy, bé sẽ không nhận được sự tương hỗ từ cả bố lẫn mẹ. Trái ngược hoàn toàn là một em bé hành Kim. Bởi Thổ sinh Kim, nên bé sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn do có sự tương sinh cả từ bố lẫn mẹ. Còn với các bé hành Thổ, dù là gái hay trai, sẽ đều mang lại điều không tốt cho bố hoặc mẹ Thổ có cùng giới tính với mình. Bởi vậy, em bé mệnh Thổ sẽ không phải là sự lựa chọn tốt cho gia đình song Thổ đâu nhé!