Mệnh Gì Phù Hợp Với Mệnh Thổ

Đôi nét về người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, người mệnh Thổ tượng trưng cho nguyên tố đất. Đất là nền tảng cho cây cối phát triển và tồn tại. Những người thuộc mệnh Thổ thường thông minh, nhạy bén, có khả năng giao tiếp tốt, tạo dựng được nhiều mối quan hệ trong công việc và cuộc sống. Họ luôn lên kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện bất cứ việc gì. Họ cảm thông, khoan dung, dễ tha thứ và rất trung thành trong tình yêu và các mối quan hệ. Người mệnh Thổ cũng luôn giữ chữ tín tốt. Một khi họ hứa, họ sẽ thực hiện đúng và đủ. Điều này làm tăng niềm tin với người khác và giúp họ đạt được thành công.

Đôi nét về người mệnh Thổ

Tuy nhiên, do tính cầu toàn và cẩn trọng, người mệnh Thổ thường thiếu quyết đoán, không dám đưa ra quyết định, và không dám nghĩ xa, dẫn đến việc bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Tuy vậy, nhờ tính kỷ luật và trách nhiệm trong công việc, những người thuộc mệnh Thổ luôn được đánh giá cao và được đồng nghiệp yêu quý.

Người mệnh Thổ thường sinh vào các năm sau đây:

 • Năm Mậu Dần: 1938, 1988
 • Năm Tân Sửu: 1961
 • Năm Canh Ngọ: 1930, 1990
 • Năm Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Năm Mậu Thân: 1968
 • Năm Tân Mùi: 1931, 1991
 • Năm Bính Tuất: 1946, 2006
 • Năm Kỷ Dậu: 1969
 • Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Năm Bính Thìn: 1976
 • Năm Canh Tý: 1960
 • Năm Đinh Tỵ: 1977

Mệnh Thổ hợp với mệnh nào?

Mỗi mệnh trong ngũ hành có đặc điểm riêng. Tìm hiểu mệnh Thổ hợp với mệnh nào sẽ giúp người mệnh này hiểu rõ tính cách và tương tác tốt với những người phù hợp, mang lại may mắn và tài lộc. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim, nên mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và Kim.

 • Hỏa tượng trưng cho lửa. Lửa là nóng nhưng có tính ấm, cung cấp năng lượng sống cho sinh vật. Thổ tượng trưng cho đất, là một trong những thành phần cần thiết cho sự tồn tại của cây cối và sinh vật. Khi một vật bị thiêu cháy bởi lửa, tro tàn của vật đó sẽ trở về đất.

 • Thổ tượng trưng cho đất. Đất nuôi dưỡng mọi thứ phát triển, tương tự như người mẹ bảo vệ mọi thứ trên mặt đất, trong đó có kim. Mệnh Thổ sinh Kim, tức là đất tạo ra kim loại. Nếu không có đất, sẽ không có kim. Khi hai mệnh này kết hợp, sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc về công danh, sự nghiệp và gia đình. Ngoài ra, nếu bố hoặc mẹ thuộc mệnh Thổ sinh con thuộc mệnh Kim, sẽ tạo sự phù hợp để gia đình có thêm tài lộc và thịnh vượng.

Xem thêm  Người mệnh Mộc nên đeo nhẫn ngón nào để may mắn?

Mệnh Thổ khắc mệnh nào?

Trong ngũ hành, mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc. Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, mệnh Thủy tượng trưng cho nước. Để tồn tại và phát triển, đất phải hút nước, khiến nước bị chặn dòng chảy. Nếu nước quá mạnh, sẽ trôi đi đất. Hai mệnh này kết hợp, sẽ làm hạn chế sự phát triển, dễ gây mâu thuẫn, xích mích không đáng có, hoặc tệ hơn là chấm dứt mối quan hệ.

Thổ tượng trưng cho đất, Mộc tượng trưng cho cây cối. Đất bảo vệ và nuôi dưỡng cây, nhưng cây muốn phát triển nhanh thì phải hút chất dinh dưỡng từ đất. Điều này dẫn đến giảm chất lượng đất và làm đất trở nên cằn cỗi.

Cách chọn nhà cho người mệnh Thổ

Hướng nhà là yếu tố quan trọng khi mua nhà hoặc xây nhà cho người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ hợp với nhà hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Cách chọn nhà cho người mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ, màu sắc tương sinh sẽ mang lại nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp và sức khỏe. Các gam màu tươi tắn như đỏ, hồng, cam và các màu thuộc mệnh Thổ như vàng đất, nâu, vàng cam là lựa chọn nổi bật. Tránh chọn màu xung khắc, nhưng không nên lạm dụng màu trắng thuộc mệnh Kim. Kết hợp các màu tươi tắn như vàng cam, đỏ với màu trắng để thu hút thêm tài lộc và may mắn.

Vì Thổ tượng trưng cho đất, đồ nội thất và vật trang trí bằng gốm, đá, đất phù hợp với người mệnh Thổ. Gia chủ có thể chọn những mẫu đồ gốm đẹp, phù hợp với không gian ngôi nhà và sở thích cá nhân. Điều này không chỉ làm đẹp không gian, mà còn tận dụng công năng của đồ vật như lọ hoa, bộ ấm chén, đèn ngủ, v.v…

Xem thêm  Tạo Chữ Ký theo Tên Trang Mang Phong Thủy Tốt

Cách chọn nhà cho người mệnh Thổ

Dù khắc với mệnh Mộc, người mệnh Thổ vẫn có thể trồng cây trong nhà. Tuy nhiên, nên chọn những cây có nhiều cành và ít lá, xen kẽ với hoa. Một số loại cây phù hợp bao gồm sen đá nâu, hồng môn, xương rồng, lan hồ điệp vàng, bao thanh thiên, v.v…

Hy vọng những thông tin cơ bản trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về mệnh Thổ hợp với mệnh gì và cách chọn nhà cho người mệnh Thổ để có được ngôi nhà ưng ý, tài lộc và may mắn. Nếu bạn đang tìm nơi an cư với chi phí hợp lý và đảm bảo chất lượng cuộc sống, hãy tham khảo ngay các dự án căn hộ đang được mở bán tại Khám Phá Lịch Sử!