Mệnh Hỏa: Bí quyết để thêm tài lộc vào ví ngày mùng 1

Mệnh Kim: Mang theo đất hoặc đồ gốm

Kim đại diện cho kim loại. Mệnh Kim có thể hiểu là kim loại vàng, vì nó cao quý và có nhiều hiệu quả.

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim. Vì vậy, những người có mệnh Kim nên mang theo đất hoặc đồ gốm – biểu tượng của Thổ trong ví để thúc đẩy sự thịnh vượng, phát tài phát lộc và mang lại may mắn cho bản thân và gia đình.

Bạn có thể bỏ một ít cát khô vào một túi nhỏ (nên chọn túi có màu hợp mệnh) và đặt vào ví, mang theo bên mình. Hoặc bạn có thể chọn những vật bằng gốm nhỏ gọn, đẹp mắt để cho vào ví.

Mệnh Mộc: Mang theo nước hoặc muối

Trong nguyên lý ngũ hành, Mộc tượng trưng cho cây gỗ hoặc khu rừng. Theo nguyên lý cân đối, người có mệnh Mộc nên mang theo muối hoặc nước (kim) trong ví để cung cấp năng lượng, giúp tài lộc và may mắn tìm đến.

Bạn có thể lấy một tờ giấy bạc và gói lấy chút muối, sau đó đặt vào ví. Ngoài ra, người mệnh Mộc không nên mang theo kim loại hoặc trang sức kim loại trong ví, vì điều này sẽ khắc chế mệnh số.

Mệnh Thủy: Mang theo bạc

Kim sinh Thủy và bạc cũng là biểu tượng của Kim. Vì vậy, người có mệnh Thủy nên mang đồ bạc bên mình để thu hút may mắn và tài lộc. Kim sinh Thủy bởi vì Kim là biểu tượng của trời, mưa được xem là do trời tạo ra. Vì vậy, trời tạo mưa cũng có nghĩa là Kim sinh Thủy.

Xem thêm  Bảo Bình - Cung Hoàng Đạo thông minh và sáng tạo

Mệnh Hỏa: Mang theo gỗ

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, người có mệnh Hỏa muốn thêm tài lộc và may mắn nên mang theo vật phẩm thuộc mệnh Mộc. Gỗ thuộc mệnh Mộc, vì vậy đây là lựa chọn tốt nhất cho người có mệnh Hỏa. Bạn có thể chọn một mẩu gỗ nhỏ, một chiếc lá khô hoặc hoa khô để đặt vào ví thay cho gỗ.

Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng các loại gỗ quý có mùi thơm (trầm hương, đàn hương), để gia tăng may mắn cho chủ nhân.

Mệnh Thổ: Mang theo bao diêm hoặc bật lửa

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, vì vậy, mọi vật bị lửa đốt sẽ cháy thành tro và thấm vào đất, làm đất thêm màu mỡ. Vì vậy, người có mệnh Thổ nên mang bật lửa hoặc bao diêm trong ví.

Cách này không chỉ giúp gia tăng may mắn và tài lộc cho người có mệnh Thổ, mà còn giúp cải thiện tình duyên.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và kinh nghiệm.

Phong thủy, đồ vật may mắn, mùng 1

Nguồn ảnh: Khám Phá Lịch Sử