Mệnh Hỏa và Màu Sắc Phù Hợp

Ngoài mục đích trang trí nhà, việc chọn đá phong thủy hợp mệnh và tuổi có thể mang lại nhiều lợi ích tâm linh như bảo vệ sức khỏe, mang đến bình an, may mắn và tài lộc. Với mệnh Hỏa, việc chọn vòng đá phù hợp là một điều quan trọng. Hãy cùng mình tìm hiểu về mệnh Hỏa và những loại đá phong thủy thích hợp cho người mệnh này.

I. Tính cách chung của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường là những cá nhân cá tính, sống tích cực và biết cách hướng đến lợi ích của mọi người. Họ sử dụng sự khác biệt của mình để nổi bật, thu hút đám đông và đạt thành công trong cuộc sống. Tính cách này thường đi kèm với tính nóng nảy, dễ mất bình tĩnh. Số lượng bạn bè của người mệnh Hỏa thường ít hơn so với người mệnh Mộc hoặc mệnh Thổ. Điều này do tính cách của họ thẳng thắn, không kiêng nể nên có thể tạo ra nhiều sự đối đầu.

Tuy nhiên, đối với những người đã trở thành bạn bè của người mệnh Hỏa, họ là những người đáng tin cậy và sẵn lòng giúp đỡ bạn thành công hơn.

II. Mệnh Hỏa hợp với màu sắc nào?

1. Màu Tương Sinh

Quy luật Ngũ Hành Tương Sinh quan tâm đến việc một nguyên nhân tạo điều kiện cho sự phát triển của một nguyên nhân khác. Theo qui luật này, Mộc sinh ra Hỏa. Vì vậy, người mệnh Hỏa nên chọn màu Xanh Lá, thuộc hành Mộc, khi chọn đá phong thủy. Màu này giúp tăng cường sự tự tin, logic và năng lực quản lý và lãnh đạo. Các loại đá phong thủy Tương Sinh phù hợp với người mệnh Hỏa bao gồm: Thạch Anh Tóc Xanh, Đá Ngọc Bích, Đá Diopside.

Xem thêm  Vật Phẩm Phong Thủy Mang Trên Người

2. Màu Tương Hợp

Với mệnh Hỏa, bạn cũng nên chọn màu Đỏ – Hồng – Tím khi chọn đá phong thủy. Màu sắc này giúp người mệnh Hỏa kiềm chế được sự nóng giận và giữ được tĩnh tâm trong các hoàn cảnh khác nhau. Những loại đá phong thủy Tương Hợp cho người mệnh Hỏa bao gồm: Thạch Anh Tóc Đỏ, Thạch Anh Tím, Thạch Anh Hồng, Mã Não Đỏ, Mắt Hổ Đỏ.

3. Màu Chế Khắc

Hỏa khắc Kim, cho nên những loại đá thuộc hành Kim như Trắng, Xám, Ghi cũng có thể được lựa chọn cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, lựa chọn tốt nhất là sử dụng màu sắc này khi mệnh Hỏa dư. Các loại đá phong thủy thuộc hành Hỏa phù hợp với người mệnh Hỏa bao gồm: Thạch Anh Tóc Bạch Kim, Thạch Anh Trắng, Đá Ưu Linh, Đá MoonStone, Sapphire Trắng.

4. Màu Bị Khắc

Hỏa bị khắc bởi Thủy, nên người mệnh Hỏa nên tránh xa những màu thuộc hành Thủy như Đen, Xanh Nước Biển. Đồng thời, bạn cũng không nên đeo những loại đá phong thủy thuộc hành Thủy như Thạch Anh Tóc Đen, Thạch Anh Đen, Đá Thủy Tinh Núi Lửa Obisidian, Đá Aquamarine.

III. 7 loại đá phù hợp với mệnh Hỏa

1. Đá Ruby đỏ

Ruby là một trong những viên đá quý được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Được chế tác thành nhiều tác phẩm từ trang sức cho tới linh vật phong thủy, đá Ruby có khả năng mang lại may mắn và giá trị cao. Để biết thêm chi tiết về đá Ruby, bạn có thể click vào đây.

menh hoa deo da mau gi 1

2. Đá cẩm thạch (Xanh lá)

Đá cẩm thạch mang đến nguồn năng lượng tích cực và sự lạc quan trong cuộc sống. Đeo vòng tay đá cẩm thạch sẽ giúp bạn xua tan phiền muộn và duy trì tâm trạng thư thái, tốt cho công việc của bạn.

Xem thêm  Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Theo Phong Thủy

menh hoa deo da mau gi 2

3. Đá Ngọc Bích

Đá Ngọc Bích phong thủy là biểu tượng của chòm sao Thất Nữ và thường được sử dụng làm trang sức cho phái nữ. Nó tượng trưng cho sức khỏe, sự tỉnh táo và được coi là biểu tượng của tình yêu và may mắn. Đá Ngọc Bích giúp gia tăng khả năng giao tiếp và phát triển mối quan hệ hòa hợp với bạn bè và gia đình.

vong tay ngoc bich

4. Peridot

Peridot, được gọi là “Emerald hoàng hôn” trong văn hóa La Mã, mang lại sự tinh khiết và bảo vệ chủ nhân. Loại đá này giúp cải thiện tâm tính, xua tan nỗi sợ hãi và mang lại hạnh phúc trong cuộc sống.

Mat da Peridot VIP

5. Thạch anh tím

Thạch anh tím là một trong những loại thạch anh toàn năng nhất. Nó mang lại vận may và sức khỏe cho người mệnh Hỏa, đồng thời cải thiện trí tuệ và tăng cường sức khỏe. Loại đá này cũng giúp duy trì sự ổn định và cân bằng năng lượng trong cơ thể.

vong da thach anh tim 4

6. Đá Mắt Hổ Nâu Đỏ

Đá Mắt Hổ Nâu Đỏ được coi là “Vị Thần Hộ Mệnh” cho người đeo. Loại đá này mang lại sự ôn hòa và ổn định tâm lý cho chủ nhân, cùng với một sức mạnh nam tính. Nó giúp đón nhận tài lộc, vượng khí và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và sự phát triển cá nhân.

m%E1%BA%AFt h%E1%BB%95 n%C3%A2u %C4%91%E1%BB%8F 1

7. Thạch anh hồng

Thạch anh hồng mang màu hồng phấn tươi sáng và là biểu tượng của tình yêu trái tim. Loại đá này được sử dụng rộng rãi trong các món trang sức và mang lại vẻ đẹp và ý nghĩa đặc biệt. Đeo thạch anh hồng giúp tăng cường tính cách ôn hòa và thúc đẩy sự tin cậy trong giao tiếp và kinh doanh.

Xem thêm  Thác Nước Phong Thuỷ Ngoài Trời

HTB1r30QdBCw3KVjSZFuq6AAOpXaw q50

Đá tự nhiên có thể phát huy tối đa công dụng khi được kết hợp với trầm hương. Đọc ngay bài viết về giá trầm hương tự nhiên và các sản phẩm trầm hương năm 2023 để biết thêm chi tiết.