Người Mệnh Hỏa Nên Kinh Doanh Gì

Mệnh Hỏa là một trong 5 cung mệnh của quy luật ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi cung mệnh mang những đặc điểm và tính chất đặc trưng riêng. Mệnh Hỏa đại diện cho sức sống mạnh mẽ và mảnh liệt nhất. Vì vậy, người mệnh Hỏa nên kinh doanh gì? Hay người mệnh Hỏa nên buôn bán gì để phù hợp với mệnh của mình?… Tất cả đều là những câu hỏi quan trọng mà chúng ta sẽ tìm hiểu ở bài viết này.

Giới Thiệu Cơ Bản về Người Mệnh Hỏa

Người Mệnh Hỏa Hợp Với Màu Gì?

Màu đỏ: Màu đỏ thuộc hành Hỏa, nên được cho là sắc màu phù hợp với những người mệnh Hỏa. Đối với người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, biểu trưng cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

Tím, cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng. Các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh rằng sử dụng đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo và đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn và chung thủy.

Những Người Mệnh Hỏa Sinh Vào Những Năm

 • Giáp Tuất sinh vào năm: 1934 và 1994
 • Đinh Dậu sinh vào năm: 1957 và 2017
 • Bính Dần sinh vào năm: 1986 và 1926
 • Kỷ Sửu sinh vào năm: 1949 và 2009
 • Mậu Ngọ sinh vào năm: 1978 và 2038
 • Bính Thân sinh vào năm: 1956 và 2016
 • Kỷ Mùi sinh vào năm: 1979 và 2039
 • Ất Hợi sinh vào năm: 1935 và 1995
 • Giáp Thìn sinh vào năm: 1964 và 2024
 • Đinh Mão sinh vào năm: 1987 và 1927
 • Mậu Tý sinh vào năm: 1948 và 2008
 • Ất Tỵ sinh vào năm: 1965 và 2025
Xem thêm  Tử Vi Kim Ngưu

Tính Cách Của Người Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa mạnh mẽ, quyết liệt và đôi khi có phần dữ dội, giống như ngọn lửa bùng cháy mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết mùa hè. Những người mệnh Hỏa năng nổ, thích những nơi náo nhiệt và các hoạt động ngoài trời. Họ mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào và tích cực.

Người mệnh Hỏa rất tốt bụng, biết lắng nghe và cảm thông với mọi người. Họ là người bạn tâm lý, luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích khi cần. Họ cũng có trái tim ấm áp và tràn đầy nhiệt huyết với cuộc sống, muốn lan tỏa ngọn lửa của mình cho mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, Hỏa đại diện cho sự công bằng và danh dự, nhưng cũng có thể tiềm ẩn sự hiềm khích và chiến tranh.

Người Mệnh Hỏa Nên Kinh Doanh Gì?

Theo nguyên tắc phong thủy và tử vi, “Cái gì sinh mình là lộc của mình, cái gì mình khắc nó là lộc của mình”, tương hòa tương hợp là phù hợp.

Các cung mệnh tương sinh với nhau:

 • Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Các cung mệnh tương khắc với nhau:

 • Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Người mệnh Hỏa nên chọn nghề thuộc hành Hỏa để tương hợp với mệnh Hỏa của mình, ví dụ như nấu nướng, luyện kim, hóa trang, máy tính, kỹ thuật điện tử, in ấn, năng lượng mặt trời, ắc quy, xăng dầu, nghề hàn, trình diễn nghệ thuật.

Người có mệnh Hỏa tương khắc với các nghề thuộc hành Kim, nên chọn các ngành nghề thuộc hành Kim, ví dụ như kinh doanh máy móc, vật liệu cơ khí, cơ điện, sắt thép, phụ tùng xe, ngân hàng, tài chính, kế toán, vàng bạc, trang sức, máy móc, quân sự, kiến trúc sư.

Xem thêm  Vòng Tay Phong Thủy Cho Mệnh Thủy

Người mệnh Hỏa nên chọn nghề thuộc hành Mộc để tương sinh cho mệnh Hỏa, ví dụ như nghề mộc, gỗ giấy, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, hoa, cây cảnh, vật phẩm tế lễ hoặc hương liệu, ngành xuất bản in ấn, công ty phát hành sách, đồ gỗ gia đình, đồ gỗ kiến trúc, viết sách, nhà báo, nhà văn, ngành văn hóa, dệt may, xuất bản, thời trang, nghệ thuật, âm nhạc và các lĩnh vực liên quan đến động vật như chăn nuôi, thuần dưỡng và thú y.

Kinh doanh là con đường để làm giàu nhanh nhất, cũng vậy với mệnh Hỏa. Kinh doanh là ngành mang lại nhiều thành công cho mệnh này, đặc biệt là kinh doanh các mặt hàng như đồ gỗ, nội thất, giấy, các mặt hàng thủ công từ gỗ, cây, cỏ, giấy, hương liệu.

Nhờ tư duy nhạy bén và sáng tạo, người mệnh Hỏa dễ dàng đạt được thành công trong bất kỳ nghề nghiệp nào. Tuy nhiên, họ cần kiểm soát suy nghĩ để tránh nóng vội khi làm việc.

Hướng Phong Thủy Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa cần chọn hướng làm việc ở Đông Bắc, Nam và Tây Nam, không nên chọn hướng Đông Nam, Tây, Tây Bắc và Bắc. Họ hợp với các số 3, 4, 9 và không hợp số 1. Đối với nhà hàng do người mệnh Hỏa kinh doanh, cần chú ý đến phong thủy của nhà bếp và sử dụng gam màu đỏ để mang lại tài lộc và thịnh vượng.

Màu xanh được sử dụng phổ biến trong thiết kế, bởi người mệnh Hỏa cho rằng màu xanh sẽ làm dịu mát sự nóng bức của màu đỏ và hòa hợp thẩm mỹ. Tuy nhiên, theo quy luật ngũ hành, màu xanh lá là tương sinh với mệnh Hỏa. Màu xanh lá đại diện cho Mộc, nên khi sử dụng màu xanh trong thiết kế phong thủy, sẽ gia tăng tiền tài của người mệnh Hỏa.

Xem thêm  12 Cung Hoàng đạo Con Giáp

Ngoài ra, trong nơi làm việc của người mệnh Hỏa, có thể sử dụng bể cá hoặc gương để kích hoạt Thủy khí nhằm cân bằng yếu tố Hỏa trong căn nhà. Cân bằng yếu tố Hoả trong không gian nội thất và cửa hàng sẽ mang lại may mắn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cần tránh đặt gương đối diện với cửa ra vào, để tránh cảm giác bất an.

Trong nhà cũng nên trồng nhiều cây xanh để tạo không gian thoáng mát và tăng thêm sức sống. Nên trồng loại cây có lá to và sử dụng chậu cây có màu đỏ hoặc hồng để tăng vượng khí.

Các loại đá quý như đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh là loại đá lý tưởng cho người mệnh Hỏa. Có thể sử dụng các loại đá này để bày trong nhà, cửa hàng hoặc làm đồ trang sức.

Như vậy, người mệnh Hỏa nên kinh doanh gì? câu hỏi đã được giải đáp. Nếu bạn là người mệnh Hỏa và muốn kinh doanh, mở cửa hàng, gợi ý về phong thủy ở trên sẽ giúp bạn.