Mệnh Hỏa Hợp Với Loại Hoa Nào?

Trong ngũ hành, mệnh Hỏa biểu tượng cho lửa và sức nóng của mùa hè, đại diện cho sự mạnh mẽ, quyền lực và khát khao của con người. Vậy người mệnh Hỏa hợp với những loại hoa nào?

Với tính cách nóng giận, hấp tấp, thiếu kiên nhẫn, do đó trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày, người mệnh Hỏa thường có xu hướng tìm các phương pháp giúp cân bằng cuộc sống, tạo vượng khí và hút tài lộc.

Màu Hoa Phong Thủy Hợp Với Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với những loại hoa nào?

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa hợp với những loại cây có màu sắc của hành hỏa (màu đỏ) và màu của hành mộc (màu xanh lá). Do vậy, khi chọn cây phong thủy theo màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa, bạn nên chọn những cây có màu bản mệnh của hành hỏa như màu đỏ, cam, tím, hồng hoặc chọn cây thuộc hành mộc là những cây có màu xanh lá cây hay màu xanh lá mạ.

Ngoài ra, bạn nên tránh chọn các loại cây có màu xanh da trời, xanh sẫm, xanh đen, xanh lam là những loại cây thuộc hành thủy vì thủy khắc hỏa, những cây thuộc hành thổ có màu sắc như vàng nhạt hay màu nâu.

Các Loại Hoa Hợp Mệnh Hỏa Đem Lại Cát Tường, Vượng Khí

Hoa phong thủy không chỉ giúp cho căn nhà trở nên giàu sức sống hơn mà nó còn giúp gia chủ rước tài lộc và may mắn vào nhà. Sau đây là một vài loại hoa thông dụng được nhiều người mệnh Hỏa nói riêng lựa chọn đặt trong nhà hoặc bàn làm việc:

1. Cây hồng môn

Người mệnh Hỏa hợp với những loại hoa nào?

Mang vẻ đẹp giản dị và mang ý nghĩa tốt lành, sắc đỏ của hồng môn giúp thu hút may mắn, mang lại suôn sẻ trong công việc, tiền tài và sự thịnh vượng cho người mệnh Hỏa. Cho nên chúng được trồng ở khắp nơi:

  • Hồng môn đặt trong nhà tượng trưng cho tình cảm gia đình bền vững, tình vợ chồng son sắt không phai nhạt.
  • Hồng môn đặt trong sảnh lễ tân tại các công ty, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại… tượng trưng cho sự hiếu khách, luôn luôn mở rộng cửa tiếp đón.

2. Hoa trạng nguyên

Người mệnh Hỏa hợp với những loại hoa nào?

Hoa hợp mệnh Hỏa thứ hai mà bạn không thể bỏ lỡ đó là hoa trạng nguyên. Loại cây này có hoa màu đỏ tươi, nên rất phù hợp với người mang mệnh Hỏa.

Theo phong thủy, hoa trạng nguyên mang ý nghĩa đỗ đạt, may mắn và gặt hái được nhiều thành công cho người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, loại cây này cũng có ý nghĩa về sự tốt lành và thuận lợi trong thi cử và học hành, tốt cho sự nghiệp làm ăn của người mang mệnh Hỏa.

Hoa phù hợp để làm hoa khai trương, cây cảnh trưng văn phòng, quầy lễ tân, thu ngân của người mệnh hỏa để đón may mắn và vạn sự thành công.

3. Lan quân tử

Người mệnh Hỏa hợp với những loại hoa nào?

Thuộc họ nhà Lan, lan quân tử mang sức sống dẻo dai bất chấp mọi điều kiện khắc nghiệt, khoe hương sắc rực rỡ. Chính vì lẽ đó, lan quân tử được xem như biểu tượng thể hiện ý chí kiên cường bất khuất, không chịu lùi bước trước gian khổ. Ngoài ra, loài hoa này không chỉ hợp với người mệnh Hỏa mà còn hợp với cả người tuổi Mùi.

4. Cây phong lộc hoa

Cây phong lộc hoa là một loại cây thuộc họ nha dứa có tên khoa học là Bromeliad. Nhìn theo chiều ngang, cây giống như một ngọn nến đỏ rực nên còn được gọi là cây dứa nến.

Người mệnh Hỏa hợp với những loại hoa nào?

Phong lộc hoa đẹp cuốn hút, biểu tượng cho một sức sống mãnh liệt, giúp cân bằng vượng khi và mang lại tài lộc, thịnh vượng cả năm cho gia chủ.

5. Cây thẻ bài hồng

Người mệnh Hỏa hợp với những loại hoa nào?

Theo tương sinh ngũ hành, sắc hồng của hoa thẻ bài hồng rất phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa. Loài cây này như chiếc thẻ bài mang đến sự bình an những lúc khó khăn.

Ngoài ra, màu xanh mướt và sắc nhọn của lá cây cũng giúp người trồng có được sự thư thải khi phải làm việc căng thẳng, mang lại hy vọng, tượng trưng cho tinh thần kiên cường, không bao giờ bỏ cuộc của những người thành công.

Những chia sẻ trên đây của Love Arts hy vọng đã phần nào giúp quý khách hiểu được ý nghĩa của hoa hợp với mệnh của mình. Để được tư vấn chi tiết, quý khách có thể liên hệ với cửa hàng hoa Love Arts qua hotline 08 8669 8669 nhé!

Nguồn sưu tầm

Khám Phá Lịch Sử

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Đội ngũ biên tập viên tại khamphalichsu.com là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa con người và công nghệ AI, chúng tôi tạo ra những bài viết không chỉ độc đáo mà còn đầy hấp dẫn.

Bài viết liên quan