Mua Xe Màu Gì Cho Người Mệnh Hỏa?

Người mệnh Hỏa nên chọn màu xe nào để gặp may mắn?

Theo triết học, mọi vật đều bắt nguồn từ năm yếu tố khác nhau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ. Những yếu tố này được gọi chung là ngũ hành. Khi những yếu tố này hoạt động theo thứ tự đúng, đó được gọi là tương sinh, mang lại may mắn và bình an cho con người. Ngược lại, khi quy luật tương sinh bị đảo ngược, mọi việc không được suôn sẻ và gặp nhiều khó khăn.

Hành Hỏa biểu thị sự sáng tạo, may mắn, và hạnh phúc. Những người mệnh Hỏa đặc biệt mạnh mẽ và quyết đoán, có khả năng lãnh đạo, luôn đam mê và tràn đầy nhiệt huyết.

Trước khi xem xét màu xe phù hợp nhất cho người mệnh Hỏa, cần biết rõ những năm sinh thuộc mệnh này.

Màu xe ô tô phù hợp cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa muốn chọn một chiếc xe phù hợp với mệnh để đảm bảo tự tin và an lành trên mọi cung đường, may mắn trong cuộc sống và công danh, cũng như phát triển sự nghiệp và tài chính. Vậy, màu xe nào là lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Hoả?

Xem thêm  Cây đá Quý Tài Lộc Phong Thủy

2.1 Màu tương sinh

Theo quy tắc tương sinh của ngũ hành, “Mộc sinh Hỏa”, và màu sắc phong thủy của mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Vì thế, màu này là hoàn toàn phù hợp với mệnh Hỏa. Chủ xe có thể chọn mua xe ô tô màu xanh lá cây hoặc trang trí chiếc xe của mình bằng các chi tiết màu xanh lá cây.

Mệnh Hỏa cũng tương sinh với mệnh Thổ, vì vậy màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa cũng là các màu thuộc hành Thổ, bao gồm màu nâu, vàng đất, và màu cam đất.

2.2 Màu tương hợp

Ngoài ra, màu sắc đặc trưng của người mệnh Hỏa là màu đỏ, biểu thị tinh thần và ý chí kiên cường. Vì vậy, màu đỏ thường là sự lựa chọn ưu tiên của những người mệnh Hỏa muốn mua xe ô tô. Ngoài màu đỏ, màu cam đậm, hồng, và tím cũng là những màu xe ô tô phù hợp với mệnh Hỏa.

2.3 Màu chế khắc

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Kim khắc chế mệnh Hỏa vì lửa có thể làm tan chảy kim loại. Vì vậy, người mệnh Hỏa có thể chọn những màu chế khắc thuộc mệnh Kim như màu trắng, xám, và ghi. Những màu sắc này sẽ giúp giảm nhẹ sự xung khắc của người mệnh Hỏa với những vật, sự việc không hợp với mệnh. Ví dụ, có thể chọn biển số xe cấm hoặc tránh mua xe vào ngày không tốt…

3. Màu xe ô tô không phù hợp cho người mệnh Hỏa

Ngoài việc lựa chọn màu xe phù hợp, người mệnh Hỏa cũng nên xem xét những màu mà không nên chọn khi mua xe. Những màu này có thể gây rủi ro, không may, hoặc gây thiệt hại tài chính cho chủ xe.

Xem thêm  Tử Vi Tuổi Dậu Năm Canh Tý

Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy. Vì vậy, khi mua xe, người mệnh Hỏa không nên chọn các màu thuộc hành Thủy như màu xanh dương, đen, và xám đen.

Tuy nhiên, có một số ngoại lệ cho những người mệnh Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa, và Sơn Hạ Hỏa sinh vào các năm như Đinh Dậu, Bính Thân, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, và Kỷ Mùi. Những người này không bị khắc kỵ với mệnh Thủy, nên có thể lựa chọn màu sắc xe đa dạng hơn.

4. Những vật nên và không nên để trên xe ô tô của người mệnh Hỏa

4.1 Những sản phẩm phù hợp cho người mệnh Hỏa

Khi mua xe, người mệnh Hỏa có thể chọn các sản phẩm nội thất phù hợp với mệnh của mình, như thảm lót xe, bọc da ghế, hoặc vô lăng ô tô. Bên cạnh đó, cũng có thể trang trí trong xe bằng những sản phẩm phong thủy như tượng Phật, đá Thạch Anh, Ruby…

4.2 Những vật không nên để trên xe ô tô của người mệnh Hỏa

Giống như màu sắc, người mệnh Hỏa nên tránh đồ phong thủy có màu xanh da trời, xanh dương, và không nên dùng đồ trang trí phong thủy làm từ kim loại.

Trước khi quyết định mua xe, hãy xem xét kỹ về mệnh Hỏa và màu xe phù hợp để đưa ra quyết định hợp lý, giúp tạo cảm giác an tâm khi sử dụng xe. Ngoài ra, khi lái xe, hãy đảm bảo an toàn và phòng ngừa rủi ro, tuân thủ đúng luật giao thông. Hiện nay, Bảo hiểm Quân đội – đơn vị bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu, cung cấp các giải pháp bảo vệ bao gồm: Bảo hiểm TNDS bắt buộc cho ô tô, Bảo hiểm vật chất xe, Bảo hiểm người ngồi trên xe,… Tham khảo các chương trình bảo hiểm dành cho xe tại Khám Phá Lịch Sử.

Xem thêm  Mệnh Hỏa: Người Có Nên Nuôi Cá Cảnh?