Mệnh Hỏa và Ảnh Hưởng Của Phong Thủy

Phong thủy là một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống, liên quan đến sự may mắn, bất lợi, sức khỏe, tướng số, chỉ tay, và hướng nhà. Nhìn từ góc độ phong thủy học, tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng một phần đến vận mệnh của con người.

Trong cuộc sống hiện đại, mọi người đều quan tâm đến phong thủy của mình, và những người mang mệnh Hỏa cũng không ngoại lệ. Họ thường tỏ ra quan tâm đặc biệt đến phong thủy. Người mệnh Hỏa thường thắc mắc về việc chọn màu sắc phù hợp và trang sức phù hợp với mệnh Hỏa của mình. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp giải đáp những thắc mắc đó.

Mệnh Hỏa Là Gì?

Hỏa biểu trưng cho mùa hè, thời điểm đầy sôi động và trẻ trung. Hỏa cũng là con của thần lửa và tượng trưng cho sức nóng. Lửa mang đến sự bạo lực, mạnh mẽ, nhưng cũng mang đến sự ấm áp. Những người mang mệnh Hỏa thường có niềm đam mê mãnh liệt, tư duy tiến bộ, đồng thời cũng là những người vui vẻ, có khiếu hài hước.

Người mang mệnh Hỏa luôn muốn đứng trên đỉnh, dẫn dắt. Tuy nhiên, cách họ điều hành có chút nổi loạn, khác biệt so với những mệnh khác. Người mang mệnh Hỏa không thích sự gò bó, hạn chế. Bên cạnh đó, họ cũng có nhược điểm là hành động hấp tấp và không quan tâm nhiều đến cảm xúc.

Xem thêm  Khám Phá Tử Vi Cung Hoàng Đạo Tháng 9/2023

Trang Sức Phong Thủy Cho Mệnh Hỏa
Xem ngay trang sức phong thủy cho mệnh Hỏa tại đây

Năm Sinh Mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa có các năm sinh sau đây:

 • Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Màu Sắc Hợp Với Mệnh Hỏa

Phong thủy chơi một vai trò quan trọng trong việc cải thiện cuộc sống của chúng ta. Việc chọn màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa là một yếu tố không thể thiếu. Màu sắc hợp với Hỏa có thể giúp phát triển tình yêu, tài chính và sức khỏe.

Màu Đỏ:

Màu đỏ thường gợi lên sự nhiệt huyết, sức khỏe và tình yêu. Màu này cũng tượng trưng cho sự lãng mạn. Kết hợp màu đỏ, người mệnh Hỏa sẽ thấy sức khỏe tràn đầy và đầy năng lượng. Tình yêu của họ cũng ngày càng mãnh liệt.

Màu Xanh Lá Cây:

Màu xanh lá cây tượng trưng cho thiên nhiên, mang đến cảm giác thoải mái, tươi mát. Kết hợp với màu xanh lá cây, cuộc sống của mệnh Hỏa sẽ phát triển không ngừng và đầy hy vọng.

Màu Cam:

Màu cam là màu nóng, sự kết hợp của đỏ vàng, chứa đựng sự mạnh mẽ và quyến rũ. Khi kết hợp màu cam với người mệnh Hỏa, họ sẽ phát huy tính cách mạnh mẽ, năng động và sự khám phá.

Màu Tím:

Màu tím biểu trưng cho sự chung thủy, cũng là màu của quý tộc và hoàng gia. Màu này thể hiện sự quý phái và hấp dẫn. Khi kết hợp màu tím với người mệnh Hỏa, sẽ tăng thêm vẻ sang trọng và đẳng cấp của họ.

Xem thêm  Khám phá sách phong thủy trực tuyến

Vòng xoay tương sinh tương khắc ngũ hành

Màu Không Hợp Với Mệnh Hỏa

Theo lý thuyết ngũ hành, Thuỷ khắc với Hỏa, vì vậy màu hợp với Thuỷ cũng không hợp với Hỏa. Màu đen, màu xám và màu xanh biển là những màu mà người mệnh Hỏa cần tránh. Cũng nên lưu ý rằng, màu vàng và màu nâu đất không phù hợp khi kết hợp với mệnh Hỏa.

Chọn Đồng Hồ Phù Hợp Với Mệnh Hỏa

Hỏa dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi gặp Thổ. Hỏa cũng không hợp với Thuỷ. Tuy nhiên, những người mang mệnh Hỏa lại hợp với người mang mệnh Mộc. Khi kết hợp với nhau, mệnh Hỏa ngày càng thiện vượng và giàu có.

Vì vậy, đồng hồ màu xanh lá cây là sự lựa chọn hoàn hảo. Hiện nay, đồng hồ màu xanh lá cây dành cho nam giới rất hiếm, vì vậy nam mệnh Hỏa cần lưu ý khi mua đồng hồ phong thủy. Đối với nữ giới mệnh Hỏa, việc tìm kiếm đồng hồ nam màu xanh lá cũng không quá khó.

Ngoài màu xanh lá, đồng hồ phong thủy màu cam, tím, hồng cũng là sự lựa chọn dễ thương cho nữ giới mệnh Hỏa. Việc chọn đồng hồ phù hợp đòi hỏi kết hợp thời trang phù hợp, nếu không, người mệnh Hỏa có thể mất đi phong cách cá nhân.

Những chiếc đồng hồ phù hợp với người mệnh Hỏa sẽ giúp cuộc sống luôn tươi đẹp, khỏe mạnh, năng động và tự tin. Người mệnh Hỏa nên tránh những chiếc đồng hồ có màu kị như đen, xám và xanh biển.

Kiểu Dáng Đồng Hồ Hợp Với Mệnh Hỏa

Theo quan niệm phong thủy, hình khối của người mệnh Hỏa là tam giác, chóp. Tuy nhiên, việc tìm kiếm những đồng hồ có hình dạng này là rất khó, hoặc có thể là không thể tìm thấy trên thị trường hiện nay.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tuổi Kỷ Hợi Sinh Giờ Mùi

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đồng hồ có dạng hình chữ nhật hoặc hình tròn, bởi đây là hình khối của người mệnh Mộc. Với mặt đồng hồ hình chữ nhật hoặc hình vuông, bạn có thể tự do lựa chọn mẫu đồng hồ phù hợp với cá nhân mình. Mặt đồng hồ này cũng giúp gia chủ trở nên may mắn, giàu có và được hỗ trợ tài lộc.

Hy vọng bài viết đã giải đáp những thắc mắc về mệnh Hỏa, màu sắc phù hợp và chọn đồng hồ phù hợp với mệnh này.