Khám Phá Lịch Sử – Mệnh Hỏa Tương Ứng Với Nghề Gì?

Mệnh hỏa sinh năm nào? Bạn có phải là người mệnh hỏa?
Ảnh: Mệnh hỏa sinh năm nào? Bạn có phải là người mệnh hỏa?

Ngày nay, khi đa dạng nghề nghiệp ngày càng phong phú, điều gì phù hợp với những người thuộc mệnh hỏa? Nếu bạn cũng là người mệnh hỏa, hãy cùng tìm hiểu những gợi ý nghề nghiệp dưới đây nhé!

Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào?

Theo quan niệm phong thủy, một người có mệnh hỏa sẽ có tính cách khác biệt. Mệnh hỏa thuộc một trong năm yếu tố ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi người sẽ có mệnh khác nhau tùy thuộc vào năm sinh âm lịch. Chu kỳ lặp lại của mệnh hỏa là 60 năm.

Dưới đây là danh sách các năm sinh tương ứng với mệnh hỏa:

Tuổi Năm sinh
Giáp Tuất 1934, 1994
Đinh Dậu 1957, 2017
Bính Dần 1986, 1926
Ất Hợi 1995, 1935
Giáp Thìn 1964, 2024
Đinh Mão 1987, 1927
Mậu Tý 1948, 2008
Ất Tỵ 1965, 2025
Kỷ Sửu 1949, 2009
Mậu Ngọ 1978, 2038
Bính Thân 1956, 2016
Kỷ Mùi 1979, 2039

Bạn có thể xác định mệnh của mình bằng cách tìm kiếm trong bảng trên. Hoặc có thể tra cứu thông tin từ các trang web về tử vi, thần số học, xem bói để tìm hiểu thêm về mệnh của mình. Việc tìm hiểu về nghề nghiệp phù hợp với mệnh hỏa cũng là một chủ đề được nhiều người quan tâm.

Xem thêm  Chồng Mệnh Kim Vợ Mệnh Hỏa: Hợp nhau hay không?

Những Nghề Hợp Với Người Mệnh Hỏa

Sau khi tìm hiểu về tính cách và những yếu tố phù hợp với mệnh hỏa, bạn có thể tự hỏi về nghề nghiệp phù hợp và việc kinh doanh nào sẽ giúp bạn nhanh chóng giàu có.

Kinh Doanh Đá Quý, Trang Sức Nam Nữ

Tuân theo nguyên tắc ngũ hành, người mệnh hỏa rất phù hợp với việc kinh doanh và buôn bán vàng bạc, đá quý. Những món hàng này có giá trị cao và đem lại lợi nhuận khá lớn. Vàng, bạc, đá quý nói chung, đều toả sáng rực rỡ. Ánh sáng này hợp với ngọn lửa mà mệnh hỏa mang. Vì vậy, người mệnh hỏa kinh doanh trang sức sẽ rất thành công.

Người mệnh hỏa nên kinh doanh trang sức, đá quý
Ảnh: Người mệnh hỏa nên kinh doanh trang sức, đá quý

Buôn Bán Các Thiết Bị Công Nghệ, Điện Tử

Thời đại 4.0, công nghệ thông minh đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Với điều đó, buôn bán các sản phẩm công nghệ như điện thoại thông minh, laptop, iPad, đồng hồ thông minh là một lĩnh vực tiềm năng. Các sản phẩm công nghệ hoạt động bằng năng lượng điện hoặc pin liên quan mật thiết đến nguyên tố lửa. Vì vậy, người mệnh hỏa dễ dàng đạt thành công và giàu có trong lĩnh vực này.

Thiết bị công nghệ, điện tử cũng là một lĩnh vực hấp dẫn
Ảnh: Thiết bị công nghệ, điện tử cũng là một lĩnh vực hấp dẫn

Buôn Bán Vật Liệu, Luyện Kim, Cơ Điện, Cơ Khí

Đây cũng là một lĩnh vực phù hợp cho những người mệnh hỏa. Bạn có thể kinh doanh vật liệu xây dựng, các sản phẩm điện tử như đèn, quạt, kinh doanh xe và phụ tùng xe, và nhiều sản phẩm khác. Tất cả những sản phẩm này chuyển đổi năng lượng thành điện năng trong quá trình hoạt động. Do đó, kinh doanh vật liệu, cơ điện, cơ khí là câu trả lời chính xác cho việc người mệnh hỏa nên làm nghề gì.

Xem thêm  Mệnh Kim chọn màu xe như thế nào?

Người mệnh hỏa cũng nên kinh doanh những đồ dùng cơ khí, cơ điện
Ảnh: Người mệnh hỏa cũng nên kinh doanh những đồ dùng cơ khí, cơ điện

Buôn Bán Nhiên Liệu, Xăng Dầu

Xăng, dầu hiện nay là những nhiên liệu tạo lửa tốt nhất và phổ biến nhất. Chúng tạo ra ngọn lửa mạnh mẽ, rực rỡ. Không chỉ vậy, xăng, dầu còn là những sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn là người mệnh hỏa, bạn có thể cân nhắc buôn bán đặc sản này.

Buôn bán xăng dầu cũng là một lựa chọn tốt
Ảnh: Buôn bán xăng dầu cũng là một lựa chọn tốt

Kinh Doanh Đồ Handmade Bằng Gỗ

Theo quan điểm ngũ hành, mộc sinh hỏa, có nghĩa là gỗ cháy sẽ tạo ra lửa. Vì vậy, người mệnh hỏa được khuyến khích kinh doanh trong lĩnh vực gỗ. Buôn bán đồ thủ công, đồ handmade là một trong số đó.

Đồ Handmade hiện nay rất được các bạn trẻ yêu thích
Ảnh: Đồ Handmade hiện nay rất được các bạn trẻ yêu thích

Hiện nay, giới trẻ đang hướng tới những hoạt động chữa lành. Họ đặc biệt yêu thích việc tự tay làm những món đồ handmade xinh xắn. Bởi việc này giúp họ thư giãn và thấy ý nghĩa hơn. Vì vậy, nếu bạn còn đang phân vân về nghề nghiệp phù hợp cho người mệnh hỏa, thì kinh doanh đồ handmade bằng gỗ là một công việc rất đáng trải nghiệm.

Kinh Doanh Thời Trang

Thời trang chính là một đam mê và nhu cầu về làm đẹp không bao giờ ngừng. Vì vậy, nếu bạn còn đang phân vân về nghề nghiệp phù hợp cho người mệnh hỏa, hãy mạnh dạn thử kinh doanh trong lĩnh vực thời trang. Những người mệnh hỏa luôn rất thành công trong lĩnh vực này, bất kể là làm nhà thiết kế hay làm chủ cửa hàng quần áo.

Kinh doanh thời trang luôn là một thị trường màu mỡ
Ảnh: Kinh doanh thời trang luôn là một thị trường màu mỡ

Kinh Doanh Pet, Cây Cảnh

Theo quan niệm ngũ hành, người mệnh hỏa đặc biệt phù hợp với các công việc thuộc nguyên tố mộc. Và kinh doanh thú cưng, cây cảnh sẽ là lựa chọn tốt cho người mệnh hỏa. Sống xanh đang là xu hướng sống hiện nay và nhu cầu nuôi thú cưng như chó, mèo, chuột cũng rất cao. Vì vậy, nếu kinh doanh tốt trong lĩnh vực này, bạn có thể trở nên giàu có.

Xem thêm  Mệnh Mộc phù hợp với số nào

Kinh doanh cây cảnh và thú cưng hiện nay rất phổ biến
Ảnh: Kinh doanh cây cảnh và thú cưng hiện nay rất phổ biến

Hoạt Động Trong Lĩnh Vực Nghệ Thuật

Với tính cách hoạt bát, giàu năng lượng và giỏi giao tiếp của người mệnh hỏa, làm nghệ sĩ là một lựa chọn không tồi. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thuộc mệnh hỏa đã chứng minh điều này như MC-Diễn viên Trấn Thành, Hoa hậu Hương Giang, Ca sĩ Uyên Linh, Diễn viên Khả Như,..

Vì vậy, nếu bạn là người mệnh hỏa và có niềm đam mê với nghệ thuật, hãy kiên trì và quyết tâm theo đuổi. Không biết bạn sẽ trở nên nổi tiếng và giàu có đến đâu. Với bản chất của mệnh hỏa, không gì là không thể.

Người mệnh hỏa phù hợp với công việc mang tính nghệ thuật
Ảnh: Người mệnh hỏa phù hợp với công việc mang tính nghệ thuật

Những Câu Hỏi Liên Quan

Với mệnh hỏa chiếm phần trăm lớn trong dân số, câu hỏi liên quan đến mệnh hỏa cũng không ít. Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến về tính cách, công việc của người mệnh hỏa:

Nữ Mệnh Hỏa Nên Kinh Doanh Gì?

Mệnh hỏa làm nghề gì hoặc kinh doanh gì cũng thuận lợi. Với tính cách năng động, hòa đồng, hoạt bát, người mệnh hỏa cũng rất nhiệt tình, nhiệt huyết, và thích những công việc mang tính thử thách cao. Họ cũng có tinh thần làm việc nhóm tốt, tốt bụng, lạc quan, và dễ được mọi người yêu mến.

Tuy nhiên, vì tính nóng tính và thẳng thắn, người mệnh hỏa thường không nịnh bợ và luôn bọc trực. Nhưng nhờ tính cách không ích kỷ và luôn suy nghĩ cho tập thể, người mệnh hỏa vẫn là người bạn tốt.

Theo quan niệm ngũ hành, người mệnh hỏa nên làm những công việc thuộc nguyên tố lửa. Tương ứng với tính cách hướng ngoại, người mệnh hỏa có thể thử những công việc sau:

  • Viết sách, báo: Công việc này phù hợp với tính cách của người mệnh hỏa. Kinh doanh sách hiện nay là một công việc có tiềm năng.
Xem thêm  Tìm hiểu về lá số tử vi xem ngày âm hay dương

Kinh doanh sách, báo là công việc phù hợp cho nữ mệnh hỏa
Ảnh: Kinh doanh sách, báo là công việc phù hợp cho nữ mệnh hỏa

  • Buôn bán nội thất gỗ: Gỗ luôn là vật liệu được ưa chuộng bởi sự bền đẹp của nó. Vì vậy, nữ mệnh hỏa có thể tìm đến lĩnh vực buôn bán nội thất gỗ.

  • Kinh doanh trang sức: Làm chủ cửa hàng trang sức là mơ ước của nhiều người. Và việc này rất phù hợp với phụ nữ mệnh hỏa. Đây là câu trả lời chính xác cho thắc mắc về nghề nghiệp phù hợp cho nữ mệnh hỏa.

  • Kinh doanh lĩnh vực ăn uống: Vì thế giới nấu ăn là hòa quyện với lửa, những người mệnh hỏa cũng có thể lựa chọn làm bếp trưởng hoặc chủ sở hữu nhà hàng nhỏ.

Nấu ăn là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn
Ảnh: Nấu ăn là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn

Mệnh Hỏa Có Hợp Buôn Bán Đất Không?

Ngoài việc tìm hiểu về nghề nghiệp phù hợp, người mệnh hỏa cũng quan tâm đến khả năng buôn bán đất đai. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải xem xét cả phong thủy và tính cách.

Về tính cách, những người mệnh hỏa thường là những cá nhân năng động, thích giao tiếp. Họ có năng khiếu trong các công việc đòi hỏi giao tiếp xã hội. Vì vậy, trở thành môi giới bất động sản không phải là vấn đề đối với người mệnh hỏa.

Theo quan niệm phong thủy, hỏa sinh thổ, tức là khi vật cháy thành tro sẽ tạo ra đất. Vì vậy, hỏa và thổ khá hợp nhau. Do đó, người mệnh hỏa cũng rất hợp với việc buôn bán đất.

Tuy nhiên, kinh doanh đất không phải là việc đơn giản. Người mệnh hỏa nên cân nhắc và tìm hiểu thị trường trước khi đầu tư vào lĩnh vực này. Nếu có thể, hãy tìm cộng sự thuộc mệnh mộc hoặc thổ để hợp tác.

Xem thêm  Nam Tuổi ất Sửu Lấy Vợ Tuổi Giáp Tý

Trên đây là những thông tin về mệnh hỏa và nghề nghiệp phù hợp. Khám Phá Lịch Sử hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu hơn về bản thân và tìm được công việc thích hợp.