Khám Phá Lịch Sử: Người Mệnh Hỏa Xây Nhà Hướng Nào Để Tốt Hơn?

Những Người Thuộc Mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa sinh vào các năm: Giáp Tuất (1934, 1994), Đinh Dậu (1957, 2017), Bính Dần (1986, 1926), Ất Hợi (1935, 1995), Giáp Thìn (1964, 2024), Đinh Mão (1987, 1927), Mậu Tý (1948, 2008), Ất Tỵ (1965, 2025), Kỷ Sửu (1949, 2009), Mậu Ngọ (1978, 2038), Bính Thân (1956, 2016), Kỷ Mùi (1979, 2039).

Tính Cách:

Người mạng Hỏa là những người có óc khôi hài, canh tân và luôn tràn đầy đam mê. Tuy nhiên, họ cũng có những tính cách tiêu cực như nóng vội, có thể lợi dụng người khác và thường không để ý tới cảm xúc.

Người mạng Hỏa thường giữ vị trí lãnh đạo và thích hành động. Họ thường lôi kéo người khác vào những rắc rối, không tuân thủ luật lệ và bất chấp hậu quả.

Công Việc – Tình Duyên

Người mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc và kỵ mệnh Thủy. Trong hôn nhân và kinh doanh, họ nên hợp tác và kết hôn với người cùng mệnh Hỏa hoặc Mộc (ưu tiên hơn) để công việc thuận lợi và hạnh phúc lâu bền.

Nghề nghiệp phù hợp: Theo phong thủy tài lộc cho người mệnh hỏa, cần hành Mộc hợp với nghề mộc, gỗ giấy, kinh doanh gỗ giấy, hoa, vật phẩm tế lễ, hương liệu hay cây cảnh.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Hình ảnh Cung Bạch Dương Anime

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế căn hộ 90m2, bạn có thể tham khảo thêm bài viết thiết kế nội thất căn hộ chung cư 90m2.

Phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào?

Nếu bạn đang phân vân không biết người mệnh Hỏa hợp hướng nào, câu trả lời là hướng nam là hướng mang lại điều tốt và thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, các hướng thuộc hành mộc như Đông, Đông Nam cũng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Gia chủ mạng Hỏa nên tránh các hướng thuộc hành kim là hướng Tây và Tây Bắc. Nếu chọn theo những hướng này sẽ gặp vận xui, trắc trở trong làm ăn và cuộc sống.

phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa
Hướng nam là hướng mang lại điều tốt và thịnh vượng cho gia chủ mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì?

Dựa theo phong thủy mệnh Hỏa, người mệnh Hỏa nên chọn các màu tương sinh thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa nên rất thuận. Các tông màu nóng như cam, hồng, đỏ, tím cũng khá phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Đặc biệt, bạn có thể chọn các màu thuộc hành Kim như vàng, trắng, nhất là khi bạn thường xuyên bị stress.

Không nên chọn các màu thuộc hành Thủy bởi Thủy khắc Hỏa không tốt cho gia chủ.

phong thủy cho người mệnh hỏa bạn có biết
Gia chủ mệnh Hỏa hợp với màu thuộc hành Kim

Vật Phẩm Trang Trí Cho Người Mệnh Hỏa

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cá hay chuông gió ở hướng này sẽ hợp với phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa.

Cung Quý Nhân nằm tại hướng Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, do vậy nên đặt bình gốm, đá hay pha lê tại góc Tây Bắc để tăng cường năng lượng.

Xem thêm  Bạch Dương và Song Ngư: Có Hợp Hay Không?

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, cần đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

Chú Ý Sử Dụng Gương Trong Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa

Theo phong thủy cho người mệnh Hỏa, nên có gương hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí cân bằng với Hỏa khí. Tuy nhiên, gương không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường vì có thể gây cảm giác bất an.

Đồ Nội Thất Phong Thủy Tài Lộc Cho Người Mệnh Hỏa

Khi lựa chọn nội thất cho gia chủ mệnh Hỏa, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Do Hỏa khắc Kim nên tuyệt đối tránh các đồ nội thất làm từ kim loại. Thay vào đó, bạn nên chọn nội thất làm từ các nguyên liệu như gỗ ép, gỗ tự nhiên…
  • Lựa chọn ánh sáng: chọn đèn ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng cho phòng khách hoặc sử dụng ánh đèn hồng, tím để tạo không gian lãng mạn.
  • Cây cảnh: theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa, việc trang trí cây xanh trong nhà rất tốt cho người mệnh Hỏa.

mạng hoả cần phong thủy thế nào
Những điều cần lưu ý khi lựa chọn nội thất cho người mệnh Hỏa

Trang Trí Nhà Phong Thủy Cho Mệnh Hỏa

Theo phong thủy cho người mệnh Hỏa, màu sắc hợp với mệnh này đều là những tông màu nóng. Bạn có thể sơn tường với những tông màu đầm như hồng, tím để tạo giác dịu nhẹ. Ngoài ra, bạn có thể phối hợp đồ nội thất có sắc đỏ, cam, xanh lá để thêm phần thu hút cho không gian.

Phong Thủy Phòng Khách

Theo phong thủy tài lộc cho người mệnh Hỏa, hướng phòng khách phù hợp là hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc. Do Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất để chọn trang trí phòng khách là những gam màu xanh lá cây, màu gỗ. Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng một màu đặc trưng cho mệnh của mình là màu đỏ trong phòng khách, cũng có thể sử dụng màu cam, hồng, tím. Tránh sử dụng màu xanh thẫm và đen.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tuổi Kỷ Hợi Sinh Giờ Mùi

mệnh hỏa hợp hướng nào
Phòng khách gia chủ mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Phong Thủy Phòng Ngủ

Hướng tốt nhất dành cho phong thủy mệnh Hỏa phòng ngủ là hướng thuộc hành Mộc, tức là hướng Đông, Đông Nam. Hoặc bạn cũng có thể chọn hướng cùng bản mệnh đó là hướng Nam. Các hướng phong thủy này sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn ngày càng phát triển và đem lại nhiều may mắn.

phong thủy mệnh hỏa
Phong thủy phòng ngủ người mệnh Hỏa hợp hướng Đông, Đông Nam

Phong Thủy Phòng Bếp

Mệnh Hỏa thuộc Tây tứ mệnh, do vậy các hướng thuộc Tây tứ trạch gồm hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc đều tốt cho người mệnh Hỏa đặt bếp.

Trái lại, chủ nhà mệnh Hỏa không nên chọn hướng bếp theo các hướng thuộc Đông tứ mệnh gồm Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc sẽ gặp nhiều tai họa và tiền mất tật mang.

phong thủy tài lộc cho người mệnh hỏa
Chủ nhà mệnh Hỏa không nên chọn hướng bếp Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc

Phong Thủy Phòng Làm Việc

Đối với người mệnh Hỏa, hướng tốt để hợp tuổi và mệnh của họ là hướng Nam hoặc Tây Nam. Khi đặt bàn làm việc cũng nên chọn theo hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đồng thời, theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa, phòng làm việc cũng nên tránh các hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc và hướng Bắc.

mệnh hỏa hợp màu gì
Hướng Nam hoặc Tây Bắc là hướng hợp với phòng làm việc người mệnh Hỏa

Trên đây là những lưu ý cần thiết về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa. Hy vọng những thông tin hữu ích mà Khám Phá Lịch Sử đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thiết kế được ngôi nhà ưng ý và mang nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế nội thất, hãy liên lạc với Khám Phá Lịch Sử, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc. Khám Phá Lịch Sử

Xem thêm  Mệnh Mộc Hợp Với Gì?