Mệnh Khuyết Mộc – Cải Vận và Bổ Sung Tài Lộc

khuyetmoc

Theo quan niệm phong thuỷ, người mang mệnh khuyết Mộc cần thực hiện những biện pháp cải vận để tránh xui xẻo. Hãy cùng tìm hiểu cách cải vận cho người khuyết Mộc chuẩn nhất qua bài viết dưới đây.

I. Mệnh khuyết Mộc là gì?

Người sinh vào mùa Thu, từ ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 11 dương lịch, tức là mùa Thu và thường thiếu yếu tố Mộc trong bát tự. Một người sinh vào mùa Thu có sự tương quan mạnh mẽ giữa Mộc và Kim. Mùa Thu được coi là mùa của sự thịnh vượng của hành Kim và do đó, yếu tố Mộc trở nên rất quan trọng đối với người này.

Tháng VƯỢNG của người khuyết Mộc kéo dài từ ngày 4 tháng 2 đến ngày 5 tháng 4 dương lịch, và tháng VƯỢNG tiếp theo là từ ngày 5 tháng 12 đến ngày 5 tháng 1 năm sau. Giờ CÁT tốt cho người khuyết Mộc là từ 7 đến 9 giờ sáng, từ 1 giờ trưa đến 3 giờ chiều và từ 9 giờ tối đến 11 nửa đêm.

Xem thêm  Khám Phá Cây Phong Thủy Phù Hợp với Tuổi Thân

Theo phong thuỷ, hành Kim thường rất mạnh trong mùa Thu. Vì vậy, ai sinh vào thời điểm này sẽ có yếu tố Kim thịnh vượng. Để cân bằng, rất cần bổ sung yếu tố Mộc. Yếu tố Thủy cũng làm yếu đi yếu tố Kim và nuôi dưỡng yếu tố Mộc. Vì vậy, Mộc và Thủy được xem như là “cứu tinh” của những người có yếu tố Mộc.

II. Người khuyết Mộc nên làm nghề gì?

Người mang mệnh khuyết Mộc nên lựa chọn các ngành nghề liên quan đến yếu tố Mộc. Có thể là kinh doanh vật liệu gỗ, mở cửa hàng bán hoa tươi, kinh doanh nông sản. Hoặc có thể làm các công việc liên quan đến đông y, đông dược, thực phẩm chức năng. Kinh doanh sản phẩm như nến thơm, hàng mã cũng là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, công việc giáo viên và công chức cũng thuộc yếu tố Mộc.

III. Cách cải vận cho người khuyết Mộc

Dưới đây là những phương pháp cải vận cho người khuyết Mộc:

1. Sử dụng màu sắc

Màu xanh lá cây (màu lá) là màu chủ đạo mà người khuyết Mộc nên sử dụng. Đây là màu tốt nhất cho họ. Trong việc chọn quần áo, nên chọn màu xanh lá cây làm màu nền. Đặc biệt, việc chọn giày màu xanh cũng rất quan trọng. Nhiều người đã đạt được thành công nhờ mặc quần áo phù hợp. Giường ngủ tốt nhất cho người khuyết Mộc là giường gỗ, không nên sử dụng giường sắt. Áo gối và áo nệm cũng nên chọn màu xanh làm chủ đạo.

2. Sống ở nơi có nhiều cây

Ngôi nhà có nhiều cây xung quanh là lựa chọn tốt nhất cho người khuyết Mộc. Họ nên trồng cây và làm vườn trong nhà để bổ sung yếu tố Mộc. Nếu có thể, lát sàn gỗ trong nhà cũng tốt.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Dịch Vụ Phong Thuỷ

3. Du lịch về phương Đông để tăng Mộc

Người khuyết Mộc nên thường xuyên đi về phương Đông. Nhật Bản và Hoa Kỳ được xem là phương Đông trong truyền thống Trung Quốc. Vì vậy, điều kiện du lịch đến Mỹ hoặc Nhật Bản sẽ mang lại may mắn cho người khuyết Mộc. Trong số đó, Tokyo là thành phố có yếu tố Mộc mạnh nhất tại Nhật Bản.

4. Những vật dụng giúp tăng Mộc trong nhà

Với người khuyết Mộc, việc học chơi sáo và tiêu để tăng vận may là một ý tưởng tốt. Gõ mõ có âm thanh của gỗ cũng tăng yếu tố Mộc. Bạn có thể treo một cây sáo hoặc cây tiêu trên giường hoặc đặt một mõ gỗ trên bàn làm việc để hỗ trợ vận may. Bức tranh có hình ảnh cây trúc hoặc con thỏ cũng thuộc yếu tố Mộc và sẽ mang lại tài lộc cho bạn.

5. Lấy vận tứ lục văn xương ngũ hành Mộc

Bạn có thể trồng cây Trúc tại cung vị có sao Văn Xương Tứ Lục hàng năm để tăng vận may cho người khuyết Mộc. Ngoài ra, người khuyết Mộc cũng nên luôn ngủ ở hướng có Văn Xương. Trong trường hợp không thể tổ chức được như vậy, bạn có thể ngủ ở hướng Đông và chân hướng Tây.

6. Những năm có tứ lục bay về Tây Bắc

Đối với người khuyết Mộc, mỗi khi tứ lục nhập trung cung, sao Tứ Lục sẽ bay về phía Tây Bắc. Yếu tố Mộc sẽ gặp yếu tố Kim, do đó Mộc không đủ mạnh và cần sự hỗ trợ từ phong thuỷ. Trong trường hợp này, bạn nên đặt thảm màu xanh lá cây để gia tăng yếu tố Mộc. Bất kỳ năm nào gặp sao đương lệnh cũng có thể tăng cường yếu tố Mộc ở khu vực này để có thêm vận may.

Xem thêm  Tôi Là Cung Xử Nữ - Khám Phá Lịch Sử

7. Đeo thêm đá nhiều màu

Nên đeo các loại đá có đủ nhiều màu sắc, đặc biệt là đá 7 màu, trong đó đá thạch anh xanh có yếu tố Mộc mạnh mẽ. Loại đá màu xanh Alexander cũng là lựa chọn tốt cho người khuyết Mộc.

8. Văn tự với người khuyết Mộc

Người có họ Lâm có nhiều yếu tố Mộc, đặc biệt là những người có tên Á Đông. Mùa Xuân cũng thuộc yếu tố Mộc, vì vậy người có tên Xuân, Thảo cũng có yếu tố Mộc. Ngoài ra, những người có họ như Lâm, Lý, Liễu, Lương, A Sấm, A Khanh, A Hổ thường có nhiều yếu tố Mộc. Đối với việc tìm người giúp việc, tìm người yêu hoặc tìm thầy cô dạy kèm, bạn nên tìm hiểu về bát tự của họ.

9. Người khuyết Mộc đồng thời thiếu tóc, móng tay

Tóc và móng tay đại diện cho yếu tố Mộc trong cơ thể. Gan và mật cũng thuộc yếu tố Mộc, vì vậy người khuyết Mộc phải đặc biệt chú ý đến sức khỏe gan và mật. Có 3 phương pháp giúp người khuyết Mộc tăng cường sức khỏe, bao gồm:

  • Để tóc dài để mang lại may mắn.
  • Để móng tay dài, đối với nam giới chỉ cần để móng tay dài hơn 3mm ở ngón tay út.
  • Đối với nam giới, để râu cũng giúp tăng yếu tố Mộc.

Tóm lại, người khuyết Mộc không cần kiêng cử việc để râu, để tóc và để móng tay dài.

10. Thức ăn cải vận cho người khuyết Mộc

Người khuyết Mộc nên ăn nhiều rau mầm, salad và các loại rau xanh để tăng vận may. Ăn nhiều trái cây cũng là cách tốt để thu hút tài lộc. Trong việc chọn trái cây, hãy chọn những loại có màu xanh như kiwi và mía.

Xem thêm  Cung Sư Tử - Khám Phá Đặc Điểm Tính Cách và Sự Nghiệp

Ăn chay và dùng thuốc bắc cũng là cách để cải vận tốt. Trong số đó, dưa xanh và nấm cũng thuộc yếu tố Mộc. Đặc biệt, nấm Linh chi được coi là yếu tố Mộc vô cùng mạnh mẽ. Nên trồng một cây nấm Linh chi trong nhà.

11. Đồ chơi và vật nuôi cải vận cho người mệnh khuyết Mộc

Người khuyết Mộc có thể mang theo một con mèo làm đồ chơi để cải vận. Chú mèo Doraemon cũng là yếu tố Mộc, vì vậy trẻ em khuyết Mộc có thể chơi đồ này để cải vận. Con vịt và cua cũng thuộc yếu tố Mộc, vì vậy việc nuôi con vịt bằng gỗ cũng rất tốt.

Người khuyết Mộc có thể trồng cây xanh trong nhà, hoặc nuôi mèo hoặc thỏ. Đây là cách hỗ trợ mạnh mẽ và hiệu quả.

12. Sử dụng đồ gia dụng bằng gỗ

Đối với người khuyết Mộc, nên sử dụng đồ gia dụng bằng gỗ trong nhà. Gỗ trắc là một vật liệu tốt cho người khuyết Mộc. Và các hình chạm nghệ thuật bằng gỗ cũng tốt. Tranh gỗ, rèm cửa có hình thỏ và mèo đều thuộc yếu tố Mộc. Nếu cửa sổ được làm từ khung gỗ, thì càng tốt.

13. Sách và tạp chí – cứu tinh của người khuyết Mộc

Người khuyết Mộc nên có một thư viện sách và tạp chí trong nhà. Quần áo thuộc yếu tố Mộc cũng nên mua nhiều.

14. Thời gian may mắn cho người khuyết Mộc

Khi gặp vận xui, người khuyết Mộc nên thức dậy sớm từ 5 giờ sáng và chạy quanh công viên. Thời gian từ 5 giờ đến 7 giờ sáng được coi là giờ Mao, và vào thời điểm này, khí Mộc rất thịnh vượng. Điều này giúp nạp khí và tạo vận may tốt. Sau khi tập thể dục xong, uống một ly nước Linh Chi hoặc Nhâm Sâm để bổ sung yếu tố Mộc.

Xem thêm  Khi 12 Cung Hoàng đạo Im Lặng

15. Trồng cây và hoa trong phòng tắm

Sử dụng cây thủy sinh là một phương pháp khéo léo trong ngũ hành. Vì phòng tắm là nơi có yếu tố Thủy, việc sử dụng cây hoặc hoa trong phòng tắm giúp cải thiện không khí trong lành. Nên đặt một chậu cây cảnh trong phòng vệ sinh, và tốt nhất là có hai hoặc bốn chậu. Phương pháp này rất đáng được thử.

16. Trợ vận cho học sinh khuyết Mộc

Trẻ em khuyết Mộc muốn thông minh và học giỏi nên ăn nhiều rong biển, hạt quả cứng, quả điều, gan heo và uống nhiều nước nho. Khi học, sử dụng thước gỗ. Trên bàn học ở nhà, nên có một cây trúc Phú Quý trồng trong chậu nước, và dưới chân bàn có thảm xanh lá cây.

17. Gần gũi với những người có nhiều Mộc

Học sinh khuyết Mộc nên tìm thầy cô dạy kèm có nhiều yếu tố Mộc. Những thầy cô sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 5 tháng 4 sẽ có lợi cho học sinh khuyết Mộc. Những người có bát tự tam hội cục “Mão, Dần, Thìn” hoặc tam hợp cục “Hợi, Mão, Mùi” cũng mang lại may mắn. Sử dụng lịch vạn niên cũng là cách tính toán vận may cho bản thân và người khác. Người sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 5 tháng 4 có nhiều yếu tố Mộc nhất, và sinh từ 3 đến 7 giờ sáng cũng có nhiều yếu tố Mộc nhất.

Trên đây là những chia sẻ về cách cải vận và bổ sung tài lộc cho người mang mệnh khuyết Mộc. Để hiểu rõ hơn về Tứ trụ – Bát tự, vui lòng liên hệ với Khám Phá Lịch Sử.