Khám phá màu sắc hợp với mệnh Kim

Mệnh Kim là một trong năm mệnh ngũ hành và đại diện cho kim loại, kim khí, mùa thu và sức mạnh. Để tận dụng được toàn bộ sức mạnh, may mắn và thịnh vượng, việc lựa chọn màu sắc phong thủy phù hợp là rất quan trọng. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về các màu sắc hợp với mệnh Kim.

Tổng quan về mệnh Kim

Mệnh Kim đại diện cho kim khí, kim loại và tượng trưng cho mùa thu và sức mạnh. Kim được sử dụng để chế tác trang sức và phụ kiện, mang lại vẻ đẹp lộng lẫy và sang trọng. Tuy nhiên, kim cũng được sử dụng để chế tạo vũ khí và công cụ gây chiến tranh.

Người mệnh Kim có tính cách cương nghị, thẳng thắn và kiên định trong lựa chọn của mình. Họ luôn cố gắng không ngừng để đạt được mục tiêu đề ra. Họ cũng hoạt bát, giao tiếp tốt, sắc bén và biết cách tổ chức công việc và cuộc sống. Với quan niệm về nghĩa khí, họ được mọi người tôn trọng và yêu mến và có tố chất lãnh đạo.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cung Hoàng đạo của Mặt Trăng

Tuy nhiên, tính cách của người mệnh Kim cũng có những điểm yếu như bướng bỉnh, ngang ngạnh và lập dị. Họ thích trở thành tâm điểm của mọi người và ghét cảm giác thua kém người khác.

Mệnh Kim hợp màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Kim tương hợp với màu sắc bản mệnh như trắng, xám, bạc và màu tương sinh với người mệnh Kim là màu nâu, vàng, đen giúp mang đến tài lộc và may mắn.

 • Màu tương sinh: Mệnh Kim tương hợp với màu vàng và màu nâu, đất là màu sắc của mệnh Thổ. Sử dụng các màu sắc này sẽ tăng thêm may mắn cho người mệnh Kim.
 • Màu tương hợp: Các màu sắc đại diện cho đất đai như màu vàng và màu nâu là màu tương hợp với mệnh Kim.
 • Màu chế khắc: Màu khắc chế của mệnh Kim là màu xanh lá, màu của mệnh Mộc.
 • Màu bị khắc: Màu đỏ, hồng, cam và tím là màu của mệnh Hỏa, khắc chế mệnh Kim, nên nên hạn chế sử dụng trong cuộc sống.

Màu sắc hợp mệnh Kim được lý giải như sau:

Mệnh Kim hợp màu vàng đất

Màu vàng đất là tượng trưng của mệnh Thổ. Vàng đất là màu sắc tương hợp với mệnh Kim vì các kim loại quý hiếm được hình thành dưới lòng đất. Sử dụng màu vàng đất sẽ tăng cường phúc đức, may mắn, tiền tài và lộc lá trong cuộc sống, công việc và tình cảm.

Mệnh Kim hợp màu nâu

Màu nâu cũng là màu đại diện cho mệnh Thổ. Sử dụng màu nâu trong phong thủy hàng ngày, như màu sơn nhà, màu trang phục và màu xe, sẽ mang lại nhiều may mắn và tài sản cho người mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp màu xám

Màu xám được xem là màu sắc tương hợp với người mệnh Kim. Xám là màu chủ đạo của nhiều kim loại tồn tại trên trái đất. Người mệnh Kim có thể sử dụng màu xám trong phong thủy để thu hút may mắn và tiền bạc tốt hơn.

Xem thêm  Hướng Nhà Hợp Tuổi Tân Mùi Nam

Mệnh Kim hợp màu bạc

Màu bạc cũng là màu hợp với mệnh Kim, mang lại may mắn và thuận lợi cho họ. Người mệnh Kim có thể sử dụng màu bạc trong việc chọn trang sức phong thủy và quần áo để tăng cường may mắn.

Mệnh Kim hợp màu trắng

Màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Màu trắng là yếu tố trực tiếp giúp điều hòa và cân bằng các yếu tố âm dương trong ngũ hành và mang lại may mắn. Người mệnh Kim nên chọn màu trắng để hóa giải các vận xui và mang đến những điều may mắn.

Mệnh Kim kỵ màu gì?

Mệnh Kim khắc mệnh Hỏa, nên các màu đại diện cho mệnh Hỏa như hồng, cam và đỏ là màu khắc với mệnh Kim và có thể chặn đứng may mắn. Chúng ta cùng tìm hiểu về màu sắc mà mệnh Kim nên tránh:

Mệnh Kim kỵ màu đỏ

Màu đỏ đại diện cho mệnh Hỏa và được cho là cực kỳ khắc mệnh với mệnh Kim. Màu đỏ mang lại may mắn, nhưng không tốt cho người mệnh Kim.

Mệnh Kim kỵ màu cam

Màu cam là màu hot trend năm 2022 được nhiều người ưa chuộng, nhưng người mệnh Kim nên cẩn trọng khi sử dụng màu này vì nó có thể mang đến những điều không may và gây trở ngại trong cuộc sống.

Mệnh Kim kỵ màu hồng

Màu hồng thường được các bạn nữ yêu thích và sử dụng nhiều trong decor phòng, chọn màu điện thoại, túi xách và quần áo. Tuy nhiên, màu hồng không phù hợp với người mệnh Kim và nên hạn chế sử dụng trong những dịp quan trọng.

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Kim sinh trong những năm: Nhâm Thân, Canh Thìn, Giáp Ngọ, Nhâm Dần, Canh Tuất, Giáp Tý, Quý Dậu, Tân Tỵ, Ất Mùi, Quý Mão, Tân Hợi và Ất Sửu. Dưới đây là danh sách năm sinh cụ thể và nạp âm tương ứng:

 • Sinh năm 1932, 1992 – Nhâm Thân
 • Sinh năm 1955, 2015 – Ất Mùi
 • Sinh năm 1984, 1924 – Giáp Tý
 • Sinh năm 1933, 1993 – Quý Dậu
 • Sinh năm 1962, 2022 – Nhâm Dần
 • Sinh năm 1985, 1925 – Ất Sửu
 • Sinh năm 1940, 2000 – Canh Thìn
 • Sinh năm 1963, 2023 – Quý Mão
 • Sinh năm 1941, 2001 – Tân Tỵ
 • Sinh năm 1970, 2030 – Canh Tuất
 • Sinh năm 1954, 2014 – Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1971, 2031 – Tân Hợi
Xem thêm  Mệnh Kim và Vòng Tạp Gỗ: Bao Nhiêu Hạt Là Tốt Nhất?

Nạp âm Kiếm Phong Kim

Năm sinh Kiếm Phong Kim

Nhâm Thân (1932, 1992) và Quý Dậu (1933, 1993) là các con giáp thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim, tức là vàng trên mũi kiếm. Nạp âm này là mạnh nhất trong hành Kim và có thể phá hủy mọi thứ. Người thuộc nạp âm này thường có tính cách sắc bén, lạnh lùng và độc lập. Cuộc sống của họ thuận lợi và may mắn.

Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Kiếm Phong Kim hợp với màu sắc bản mệnh như xám, trắng, bạc, ánh kim. Các màu tương hợp như nâu và vàng (màu mệnh Thổ) cũng mang lại may mắn cho người Kiếm Phong Kim. Màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh dương và đen cũng sẽ mang lại động lực phát triển cho người Kiếm Phong Kim. Nhưng màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá không ảnh hưởng đến phong thủy của người mệnh Kiếm Phong Kim.

Nạp âm Bạch Lạp Kim

Năm sinh Bạch Lạp Kim

Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001) là các con giáp thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim, tức là vàng trong nến trắng. Những người thuộc nạp âm này cần trải qua quá trình rèn luyện và chắt lọc để giữ lại những gì tinh túy nhất. Cuộc sống của họ phải trải qua khó khăn và thử thách, nhưng có thể đạt được thành công, mặc dù sẽ hạn chế.

Bạch Lạp Kim hợp màu gì?

Nạp âm Bạch Lạp Kim hợp với các màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, cam và tím. Những màu sắc này mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho người Bạch Lạp Kim.

Nạp âm Sa Trung Kim

Năm sinh Sa Trung Kim

Giáp Ngọ (1954, 2014) và Ất Mùi (1955, 2015) là các con giáp thuộc nạp âm Sa Trung Kim, tức là vàng trong cát. Những người thuộc nạp âm này được coi là có phúc đức dày, cuộc sống may mắn và tài lộc.

Xem thêm  Chọn Năm Xây Nhà Cho Tuổi Kỷ Mùi

Sa Trung Kim hợp màu gì?

Sa Trung Kim hợp với màu sắc xám, bạc, ánh kim, trắng, vàng và nâu. Những màu sắc này đặc biệt mang lại may mắn và tài lộc cho người nạp âm Sa Trung Kim.

Nạp âm Kim Bạch Kim

Năm sinh Kim Bạch Kim

Nhâm Dần (1962, 2022) và Quý Mão (1963, 2023) là các con giáp thuộc nạp âm Kim Bạch Kim, tức là vàng pha bạch kim. Đây là nạp âm cao quý nhất trong hành Kim và cuộc sống của những người thuộc nạp âm này rất thuận lợi, may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, với tính cách lạnh lùng, họ không quá hòa hợp với gia đình.

Kim Bạch Kim hợp màu gì?

Kim Bạch Kim hợp với màu vàng, nâu (màu mệnh Thổ), đỏ, cam, hồng tím (màu mệnh Hỏa) và màu trắng, xám, bạch kim, bạc (màu bản mệnh của nó). Đây là những màu sắc thích hợp để tạo nên cân bằng và hài hòa cho người Kim Bạch Kim.

Nạp âm Thoa Xuyến Kim

Năm sinh Thoa Xuyến Kim

Canh Tuất (1970) và Tân Hợi (1971) là hai con giáp thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim, tức là vàng trang sức. Người sinh năm Canh Tuất có cuộc sống bằng phẳng hơn và dễ dàng gặt hái thành công mặc dù tài năng và công sức bỏ ra ít hơn. Ngược lại, người sinh năm Tân Hợi phải trải qua nhiều gian truân, vất vả và hy sinh để đạt thành công.

Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?

Thoa Xuyến Kim là nạp âm có ngoại hình đẹp, sang trọng và quý phái nhất trong các nạp âm. Nạp âm này hợp với màu vàng, nâu và các màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương và đen, cũng như các màu bản mệnh như trắng, xám, bạch kim, bạc.

Cách lựa chọn màu sắc cho người mệnh Kim trong từng trường hợp

Cách lựa chọn màu sắc quần áo cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim có thể chọn quần áo với màu sắc chủ đạo như vàng đất, nâu, trắng, xám và bạc. Những màu sắc này được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và dễ dàng kết hợp với các trang phục khác, đồng thời mang lại nhiều may mắn và thuận lợi.

Xem thêm  Màu Tương Sinh Mệnh Kim

Mệnh Kim nên lựa chọn chăn ga màu gì?

Đối với chăn ga, người mệnh Kim có thể chọn màu phong thủy như vàng đất, nâu, trắng, xám và bạc. Trong số đó, màu xám bạc được coi là ưu tiên nhất vì có tính trung tính và phù hợp cho cả nam và nữ, dễ dàng phối hợp với thiết kế phòng ngủ và màu sơn tường.

Đặc biệt, người mệnh Kim nên tránh sử dụng các màu sắc sặc sỡ như đỏ, cam và hồng cho chăn ga.

Mệnh Kim chọn túi xách, ví màu gì hợp phong thuỷ?

Khi chọn túi xách hay ví, người mệnh Kim nên chọn những chiếc có kiểu dáng đơn giản, tao nhã và tốt nhất là có màu sắc hợp với mệnh Kim như nâu, xám, bạc, trắng và vàng sẫm.

Cách lựa chọn màu sắc trang sức hợp mệnh Kim

Người mệnh Kim có thể chọn trang sức làm từ vàng và bạc, những màu sắc tự nhiên của kim loại. Nếu đính đá, họ nên chú ý đến màu đá trang sức. Tốt nhất là chọn đá màu nâu, trắng và vàng sẫm.

Cách lựa chọn màu sắc tranh treo tường

Người mệnh Kim nên sử dụng tranh làm từ kim loại như bạc, vàng và đồng hoặc chất liệu như gốm sứ, đất sét và thạch cao để mang lại nguồn khí tốt vào nhà. Nếu sử dụng tranh chất liệu gỗ hoặc giấy, nên chọn màu sắc vàng đất, nâu, trắng và xám để tạo cân bằng và tránh rước vận xui vào nhà.

Màu sắc phong thuỷ nhà ở cho người mệnh Kim

 • Màu sắc phòng khách: Người mệnh Kim nên chọn các gam màu như vàng, vàng cam, vàng nhạt hoặc màu trắng, màu sắc cơ bản của mệnh Kim. Cũng có thể lựa chọn màu xanh lam và xanh đen (màu thuộc mệnh Thủy) vì Kim sinh Thủy. Tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng các màu đỏ, hồng và tím.
 • Màu sắc phòng bếp: Màu vàng, vàng nhạt và màu trắng là những gam màu phù hợp nhất theo ngũ hành. Nên kết hợp các màu sắc để tạo ra gian bếp đẹp nhất. Hạn chế sử dụng các tông màu đỏ, hồng và tím không tốt.
 • Màu sắc phòng ngủ: Người mệnh Kim nên chọn các gam màu như ánh kim, xám và trắng. Cũng có thể lựa chọn các màu thuộc mệnh Thổ như nâu đất, vàng và cam. Màu xanh lá cây và xanh dương thuộc mệnh Mộc cũng không ảnh hưởng đến người mệnh Kim.
 • Mệnh Kim nên chọn màu xe gì? Khi mua xe, người mệnh Kim nên chú ý đến màu sắc. Màu vàng đất, nâu, trắng và vàng phù hợp với mệnh Kim. Người mệnh Kim nên tránh mua xe màu đỏ mặc dù màu xe này rất được ưa chuộng trên thị trường.
 • Mệnh Kim hợp hoa màu gì? Người mệnh Kim hợp với hoa có màu trắng hoặc vàng, và những màu sắc tự nhiên khác như nâu. Trồng hoa trong vườn nhà hoặc trồng chậu hoa nhỏ trên bàn làm việc giúp tạo không khí thoải mái, thoáng đãng và thư giãn.

Chúng ta đã tìm hiểu về màu sắc hợp và không hợp với mệnh Kim trong từng trường hợp khác nhau. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp để mang lại may mắn và tài lộc trong cuộc sống.