Màu Sắc Phù Hợp Với Mệnh Kim

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng và điều hòa ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa) trong mệnh số của con người. Vì vậy, khi chọn mua các đồ có giá trị như xe máy, ô tô, màu sơn nhà hoặc các vật phẩm cá nhân, mọi người thường quan tâm đến phong thủy và tương tác màu sắc để tạo may mắn cho chính bản thân. Chọn mua đồng hồ cũng là điều mà người dùng quan tâm nhiều về yếu tố mệnh số và phong thủy.

Người Mệnh Kim Có Tính Cách Như Thế Nào?

Mệnh Kim biểu thị tính cách mạnh mẽ, luôn xác định mục tiêu và cam kết hoàn thành nhiệm vụ một cách tận tâm. Họ tự tin và kiên quyết giống như chất kim trong kim loại. Người mệnh Kim thường có khả năng lãnh đạo và tổ chức tốt. Họ làm việc một cách nghiêm túc nhưng cởi mở và thoải mái với bạn bè và gia đình, đây là điểm thu hút của người mệnh Kim.

Tuy nhiên, tính cứng rắn trong công việc cũng khiến họ có xu hướng kiêu căng, trở thành người độc đoán và luôn tuân theo ý kiến của mình. Họ tin tưởng vào quyết định của mình và khó thay đổi quyết định đó.

Đồng hồ cho người mệnh kim

Màu Sắc Phù Hợp Với Người Mệnh Kim Là Gì?

Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim bao gồm trắng, bạc và màu xám kim. Trắng là màu của sự khởi đầu, sự trong sáng và hoàn thiện. Người mệnh Kim được đại diện bởi Kim, màu trắng, đặc biệt mang lại năng lượng cho phong thủy và phù hợp với những người lãnh đạo.

Xem thêm  Vì Sao Kim Ngưu ế?

Màu Sắc Hợp Với Người Mệnh Kim?

Theo nguyên tắc tương sinh của ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa, lửa làm biến mọi vật thành tro, tro và đất tạo nên kim loại, kim loại lại có thể nấu chảy thành nước). Vì vậy, màu vàng và màu nâu đất là hai màu phù hợp nhất với người mệnh Kim.

Màu xám nâu đất:

Thổ sinh Kim, thổ màu nâu, còn được gọi là màu của đất. Theo nguyên tắc ngũ hành, kim loại được sinh ra từ lòng đất, được gọi là Thổ sinh Kim. Đây là màu của sự hoàn thiện và hòa hợp trong sự sống. Một sự kết hợp giữa màu sắc mệnh số Kim và màu nâu mệnh số Thổ là một sự kết hợp tốt nhất. Vì vậy, màu xám nâu đất phù hợp với người mệnh Kim.

Màu vàng đậm:

Màu vàng là màu trong sáng và thuần khiết, là màu của sự hoàn thiện và hòa hợp trong cuộc sống. Màu vàng là màu mệnh số của người mệnh Kim và tương sinh với người mệnh Kim.

Màu trắng:

Màu trắng là màu mệnh số của người mệnh Kim, là màu của sự hòa hợp của tất cả các màu sắc trong cuộc sống. Màu này được nhiều người mệnh Kim yêu thích chọn lựa.

Người mệnh Kim hợp màu gì

Màu Tương Khắc Với Người Mệnh Kim

Theo nguyên tắc tương khắc của ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (nước dập lửa, lửa làm tan kim loại, kim loại cắt cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn chặn nước).

Theo đó, màu đỏ và màu hồng là hai màu tương khắc với người mệnh Kim. Vì lửa có thể thiêu đốt và làm tan chảy kim loại, người mệnh Kim tránh sử dụng màu đỏ và màu hồng thuộc nguyên tố Hỏa. Tóm lại, người mệnh Kim không nên sử dụng các màu sắc rực rỡ và loáng thoáng. Đây là những màu kháng chỉ đối với mệnh Kim, vì màu Kim là màu trắng, bất kỳ màu nào quá rực rỡ phối hợp với màu trắng đều làm thay đổi màu trắng, làm yếu và phá vỡ tương khắc. Màu xanh nước biển cũng không phải màu tốt cho người mệnh Kim.

Xem thêm  Hình Xăm Mang Ý Nghĩa Cho Mệnh Thổ