Mệnh Kim Kết Hợp Với Mệnh Nào?

Mệnh Kim là một loại kim loại quý được tạo ra từ quá trình tự nhiên của đất và trời. Như vậy, mệnh Kim hợp với mệnh nào? Nó khắc mệnh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Sơ lược về người mệnh Kim

Mệnh Kim có hình ảnh tượng trưng là một loại kim loại và kim khí quý giá được tạo thành trong đất và trời. Nó cũng có thể liên quan đến hình ảnh mùa Thu hoặc sức mạnh tìm ẩn của mọi vật. Hành Kim có thể là một món trang sức quý giá hoặc một cây kiếm sắc bén. Thuộc tính của mệnh này thường mang giá trị về sức mạnh tìm ẩn, độ bền và sự kiên trì.

Sơ lược về mệnh Kim
Kim là kim loại quý giá được tạo thành từ quá trình lâu dài

Mặc dù Kim rất quý giá, nhưng nó cũng có thể trở thành một con dao hai lưỡi. Trong trường hợp tích cực, Kim có vai trò là vật dẫn, mang tính truyền đạt thông tin một cách công bằng. Tuy nhiên, ở mặt tiêu cực, nó có thể gây hiểm họa không lường trước, có khả năng gây thiệt hại cao.

Người mệnh Kim có tính cách như thế nào

Những người mang mệnh Kim thường là những người rất nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc. Họ kiên trì theo đuổi mục tiêu và có khả năng tập trung cao độ khi làm việc. Ý chí của họ rất đáng khâm phục, họ sẽ không dễ dàng từ bỏ trước khó khăn và gian khổ. Người mang mệnh Kim rất tự tin, có óc quan sát tốt, giỏi giao tiếp và đầy tham vọng. Những yếu tố này giúp người mang mệnh Kim có sự bản lĩnh vượt trội và khả năng lãnh đạo tài ba. Họ là những người cứng rắn và ưa thích sự ổn định trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Xem thêm  Khám Phá Bí Mật của Cung Bảo Bình

Ý nghĩa việc hợp mệnh, khắc mệnh

Việc hợp mệnh, khắc mệnh hoặc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành là sự cân bằng và hỗ trợ qua lại giữa các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Nếu không có tương sinh, không thể phát triển. Và nếu không có khắc mệnh, không thể duy trì.

Tương sinh và tương khắc mệnh của Kim
Tương sinh để phát triển và tương khắc để duy trì

Các mệnh hợp nhau và tương sinh nhau để thúc đẩy và hỗ trợ sự phát triển. Theo ngũ hành, các mệnh sẽ đi theo quy luật một vòng tuần hoàn. Trong khi đó, tương khắc hoặc khắc mệnh giữa các mệnh là sự cản trở và ức chế sự phát triển của nhau.

Mệnh Kim hợp với mệnh nào?

Mệnh Kim tượng trưng cho vàng bạc, đá quý và kim loại. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Vì vậy, mệnh Kim sẽ hợp với mệnh Thổ và mệnh Thủy. Nếu nạp âm là Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim, thì cũng hợp với người mang mệnh Hỏa.

Mệnh Kim nên cưới người mệnh gì?

Theo quan niệm trong các nước Á Đông, trước khi bắt đầu một cuộc hôn nhân hoặc bàn tính những chuyện quan trọng như kinh doanh, nhiều người sẽ xem xét xem các mệnh hợp và khắc với mình để cảm thấy yên tâm hơn.

Việc xem xét sự hợp tuổi trong hôn nhân rất quan trọng đối với người Việt Nam từ lâu. Dựa trên quan niệm ngũ hành, người ta chọn những mệnh tương sinh với nhau. Điều này biểu thị rằng hôn nhân sẽ viên mãn nếu hai người hợp mệnh. Người ta tin rằng khi hai người cùng mệnh cưới nhau, cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc, gia đình sẽ hòa hợp, con cái sẽ hiểu thuận và mọi việc trong cuộc sống sẽ như ý. Vì vậy, người mang mệnh Kim sẽ hợp với mệnh gì trong hôn nhân?

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Xem Tuổi Sinh Năm 1983

Vợ chồng hợp mệnh sẽ tạo dựng gia đình hạnh phúc

Nếu nam mang mệnh Kim, sẽ hợp với vợ mang mệnh Thủy và mệnh Thổ. Ngược lại, nữ mang mệnh Kim, sẽ hợp với chồng mang mệnh Thủy và mệnh Thổ. Những cặp vợ chồng thuộc hai mệnh này sinh ra là dành cho nhau. Cuộc sống hôn nhân sẽ rất thuận hòa, công việc phát đạt, con cái đầy đủ và sức khỏe dồi dào.

Mệnh Kim nên làm ăn với người mệnh gì?

Trong làm ăn và kinh doanh, người ta thường chú ý đến tuổi mệnh của đối tác. Với mong muốn mang lại may mắn và thành công trong công việc, người ta xem xét các yếu tố như cung mệnh, thiên mệnh, địa chi, và thiên can từ năm sinh để xem xét mối hợp tác giữa hai người.

Đối với những người đang làm kinh doanh và mang mệnh Kim, họ nên hợp tác với những người mang mệnh Thổ và mệnh Thủy. Theo lý thuyết ngũ hành, Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim. Hai mệnh này sẽ bổ trợ và cân bằng cho mệnh Kim, giúp công việc hợp tác kinh doanh thuận lợi và thành công.

Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Sau khi đã biết người mệnh nào hợp với mệnh Kim, chắc hẳn bạn cũng muốn biết mệnh gì khắc mệnh Kim, phải không?

Mệnh Kim không nên lấy người mệnh gì?

  • Nếu nam và nữ cùng mang mệnh Kim, thường khó thống nhất trong cuộc sống hôn nhân. Thường xuyên gặp rắc rối, mâu thuẫn. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp đặc biệt khi lượng Kim bị khuyết hoặc Kim đã được phát triển thành khí, thì cuộc sống hôn nhân có thể tốt, vợ chồng hạnh phúc và con cái sung túc.

Người mệnh Kim nên biết tránh những mệnh xung khắc

  • Nếu nam mang mệnh Kim, nên tránh lấy vợ mang mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa. Ngược lại, nữ mang mệnh Kim, nên tránh lấy chồng thuộc hai mệnh trên. Tình cảm vợ chồng khó bền lâu, thường xuyên tranh cãi, mâu thuẫn. Thường rơi vào tình huống xa cách hoặc chấm dứt mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu hai người cảm thông cho nhau, cuộc sống hôn nhân cũng chỉ ở mức trung bình và khó đạt sự viên mãn. Tuy nhiên, riêng hai nạp âm Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim lại rất hợp kết hôn với người mang mệnh Hỏa.
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tìm hiểu về Lá Số Tử Vi và Ý Nghĩa Của Nó

Mệnh Kim nên tránh kinh doanh với người mệnh gì?

Những người đang làm kinh doanh nên cẩn thận khi hợp tác kinh doanh với những người mang mệnh Hỏa và Mộc. Vì khi Kim kết hợp với hai mệnh này sẽ sinh ra sự không hòa hợp và tranh cãi. Điều này dẫn đến tổn thất trong kinh doanh như thất thu tài chính và không đạt được sự phát triển.

Tuy nhiên, riêng hai nạp âm Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim vẫn có thể hợp tác kinh doanh với mệnh Hỏa.

Mệnh Kim hợp với những tuổi nào theo nạp âm

Hành Kim chia thành 6 nạp âm khác nhau, mỗi nạp âm mang ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là những tuổi hợp với từng nạp âm của mệnh Kim.

  • Mệnh Sa Trung Kim hợp với Tuyền Trung Thủy (Giáp Thân, 1944-2004, Ất Dậu, 1945-2005) hoặc Giản Hạ Thủy (Bính Tý, 1936-1996, Đinh Sửu, 1937-1997). Đặc biệt, nạp âm này có thể kết hợp tốt với mệnh Hỏa và không tốt với mệnh Mộc. Vì vậy, nó được coi là nạp âm khác biệt nhất so với các nạp âm khác.

  • Hải Trung Kim kết hợp với Thủy sẽ mang lại sự phú quý. Kết hợp với Thổ cũng tốt, vì Thổ sẽ giúp giảm lượng nước bị lộ Kim.

  • Kim Bạch Kim, những lá vàng vụn không hợp với Hỏa, tốt với Thổ và Mộc. Hai mệnh này không làm thay đổi tính chất nguyên chất của kim loại.

  • Bạch Lạp Kim có hình ảnh tượng trưng là kim loại trong nến, kỵ Hỏa và hợp với Thủy.

Hợp tuổi với các nạp âm của hành Kim

  • Kiếm Phong Kim muốn mài kiếm sắc bén cần nước, nên hợp với Tuyền Trung Thủy (Giáp Thân, 1944-2004, Ất Dậu, 1945-2005) hoặc Giản Hạ Thuỷ (Bính Tý, 1936-1996, Đinh Sửu, 1937-1997). Hợp với nguyên tố Hỏa hơn nguyên tố Mộc.

  • Thoa Xuyến Kim kỵ Đại Hải Thủy (Quý Hợi, 1923-1983, Nhâm Tuất, 1922-1982), hợp Giản Hạ Thuỷ (Bính Tý, 1936-1996, Đinh Sửu, 1937-1997). Khi kết hợp đúng, trang sức sẽ càng thêm lộng lẫy và đắt giá.

Xem thêm  Xem Giờ Sinh Có Ảnh Hưởng Xấu Không?

Kết luận

Với những chia sẻ về mệnh Kim hợp với mệnh nào từ bài viết trên đây, hy vọng bạn đọc đã có thêm kiến thức hữu ích về phong thuỷ và có thể áp dụng vào cuộc sống khi cần thiết. Đừng quên xem thêm các kiến thức về phong thuỷ khác trên trang web Khám Phá Lịch Sử nhé!

Xem thêm: