Mệnh Kim Hợp Với Số Nào

Con số hợp mệnh Kim đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người mệnh Kim. Tuy nhiên, ít người nắm được cách xác định mệnh Kim hợp số nào. Vậy làm thế nào để ứng dụng những con số may mắn của mệnh Kim để nhận được nguồn năng lượng phong thủy chính xác? Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được mệnh kim hợp số mấy, từ đó dễ dàng hơn trong việc sử dụng và hỗ trợ mọi khía cạnh trong cuộc sống một cách tốt nhất.

1. Khái quát mệnh Kim và lý do nên xem mệnh Kim hợp số nào?

a. Mệnh kim chia thành những tính chất như sau:

mệnh kim

 • Thoa kim xuyến mang ý nghĩa vàng đeo trang sức đẹp, ứng với những người sinh vào các năm 1970, 1971, 2030, 2031.
 • Kim bạch Kim mang ý nghĩa vàng pha bạch kim, ứng với những người sinh vào các năm: 1962, 1963, 2022, 2023.
 • Sa trung kim mang ý nghĩa vàng trong cát, ứng với những người sinh vào các năm 1954, 1955, 2014, 2015.
 • Hải trung kim mang ý nghĩa vàng dưới biển, ứng với những người sinh vào các năm: 1984, 1985, 2044, 2045.
 • Kiếm phong kim mang ý nghĩa vàng đầu mũi kiếm, ứng với những người sinh vào các năm: 1992, 1993, 2052, 2053.
 • Bạch lạp kim mang ý nghĩa vàng trong nến rắn, ứng với những người sinh vào các năm: 2000, 2001, 2060, 2061.
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Biểu Tượng Thiên Bình

b. Đặc điểm của người mệnh kim:

Những người sở hữu bản mệnh Kim thường có tính cách độc lập, kiên cường, mạnh mẽ, tính quyết đoán cao, khi đã muốn làm gì sẽ theo cho đến cùng. Ngoài ra, người mệnh Kim còn mang trong mình lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã từng giúp đỡ họ dù là việc nhỏ nhất. Tuy nhiên, người mệnh Kim lại thường thiếu sự tự tin, hay ái ngại và rụt rè hơn so với những người thuộc các mệnh như Hỏa hay Thủy.

Để hóa giải và giảm tải bớt những điều không may, các khó khăn, trở ngại trong công việc và cuộc sống, người mệnh Kim nên ứng dụng các số hợp với mệnh kim vào đời sống của mình. Theo đó, mệnh kim hợp số mấy? Mời bạn đọc tiếp theo.

2. Giải đáp mệnh kim hợp số nào?

Con số hợp với mệnh Kim chính là các số 2, 5, 8, 6, 7. Khi trong công việc, cuộc sống, hôn nhân,… nếu được song hành cùng những con số này, người mệnh Kim sẽ được gặp nhiều may mắn và niềm vui hơn. Nguyên do số 6, 7 là con số bản mệnh (hành Kim); số 2, 5, 8 chính là con số tương sinh (hành Thổ).

mệnh kim

 • Số 2: mang ý nghĩa của sự cân bằng, hài hòa, hạnh phúc viên mãn và sự cân bằng âm dương.
 • Số 5: mang trong mình ý nghĩa về sự huyền bí, ví như mọi vật trong đời đều bắt nguồn từ 5 yếu tố như ngũ hành, ngũ đức, ngũ phúc.
 • Số 6 & 8: Khi xem mệnh kim hợp số nào, đây chính là hai con số tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Số 6 mang ý nghĩa lộc, số 8 thể hiện sự phát đạt.
 • Số 7: Con số này được mệnh danh là con số quyền năng nhất và mang đến sự sống và hy vọng cho mọi người.
Xem thêm  Cây Phong Thủy Đặt Trên Bàn Thờ: Lựa Chọn Tốt Cho Tài Lộc và Bình An

Xem chi tiết ý nghĩa của những con số may mắn của mệnh Kim tại đây.

3. Xác định con số may mắn của mệnh Kim

Trong 5 con số kể trên, để tìm được con số may mắn mệnh Kim, bạn cần dựa theo tiêu chí quẻ dịch. Những con số may mắn sẽ là những con số thuộc quẻ dịch cát. Để xác định được quẻ dịch của các con số trên, người mệnh Kim cần dựa theo nội quái và ngoại quái. Trong đó, nội quái được xác định bằng số đầu tiên và ngoại quái bằng số thứ hai. Ghép nội quái và ngoại quái sẽ xác định được quẻ dịch của 5 con số hợp mệnh Kim.

Ví dụ: Xác định quẻ dịch của số 2. Bạn cần xét số 02, trong đó số 0 được làm căn cứ để tính nội quái, số 2 được tính làm ngoại quái. Theo bảng giá trị quái, số 0 ứng với Khôn, số 2 ứng với Đoài. Ghép hai quái ta được quẻ Địa Trạch Lâm, đây là quẻ cát, mang ý nghĩa về sự mở rộng và phát triển. Như vậy số 2 chính là số may mắn của mệnh Kim.

Tương tự với bốn số còn lại:

 • Số 5 ứng với quẻ 46 Địa Phong Thăng, đây là quẻ đại cát, mang ý nghĩa báo hiệu tương lai sắp tới sắp bắt đầu vào thời kỳ huy hoàng, thành công và tốt đẹp.
 • Số 6 ứng với quẻ 07 Địa Thủy Sư, đây là quẻ cát, mang ý nghĩa báo hiệu công danh sự nghiệp thăng tiến và phát triển.
 • Số 7 ứng với quẻ Địa Sơn Khiêm, quẻ này cát, tốt cho công danh sự nghiệp, tình duyên gia đạo.
 • Số 8 ứng với quẻ Thuần Khôn, quẻ này rất tốt và tốt cho công danh sự nghiệp.
Xem thêm  Xem Ngày Tốt Tuổi Nhâm Tuất

Như vậy con số may mắn của mệnh Kim là số 2, 5, 6, 7 và 8.

4. Người mệnh Kim khắc với số nào?

Bên cạnh việc xem mệnh kim hợp số nào, con số khắc kỵ cũng được nhiều người quan tâm. Để xác định, bạn cần áp dụng mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Ta thấy người mệnh Kim nên hạn chế sử dụng con số thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc chế Kim, làm kìm hãm phát triển và mang đến xui xẻo và nhiều chuyện không may. Áp dụng bảng ngũ hành các con số, người mệnh Kim cần tránh con số 9. Dù con số này mang ý nghĩa trưởng cửu, mãi mãi và con số của vua chúa, nhưng áp dụng với người mệnh Kim không hợp. Con số này chỉ hợp với người cùng mệnh Hỏa hoặc người thuộc bản mệnh Thổ.

Xem chi tiết những con số hợp người mệnh Hỏa và Thổ tại đây.

5. Sim hợp mệnh Kim chứa con số hợp mệnh liệu đã đủ?

Sự xuất hiện của con số hợp mệnh Kim mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Tuy nhiên, xét một con số thôi chưa đủ. Con số này sẽ trở nên tốt đẹp nếu kết hợp với tổng hòa các con số tạo nên dãy sim hợp mệnh Kim mới thực sự phát huy giá trị. Để xem sim bạn đang dùng có hợp mệnh Kim không, vui lòng xem chi tiết tại phần mềm Tìm sim phong thủy chuẩn nhất.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn tìm ra được mệnh Kim hợp số nào cùng với nhiều thông tin hữu ích khác giúp bạn có kiến thức và kinh nghiệm tốt hơn trong việc chọn ra cho mình số may mắn, phù hợp với bản mệnh, mang lại nhiều thuận lợi và thành công hơn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Xem thêm  Tử Vi Cung Thiên Bình

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan