Mệnh Kim: Lựa chọn đá phù hợp như thế nào?

I. Mệnh Kim hợp màu sắc nào?

1. Màu tương sinh (sinh vượng, tốt)

Trong Ngũ hành, mọi sự vận động đều có mối quan hệ tương sinh, tạo nên sự phát triển liên tục. Vì vậy, việc chọn màu sắc phù hợp trong phong thủy cũng dựa vào nguyên lý này. Đối với người mạng Kim, màu vàng nâu của nguyên tố Thổ là sự lựa chọn tốt nhất để kích thích và thay đổi vận mệnh của mình.

Đá phù hợp: Thạch anh vàng, thạch anh khói vàng, mắt hổ vàng nâu, mã não vàng, thạch anh tóc vàng, hổ phách…

2. Màu tương hợp (tương vượng, tốt)

Mạng Kim hợp với màu trắng, xám, ghi và kaki, mang lại sự hài hòa và may mắn.

Đá phù hợp: Thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, Moonstone, sapphire trắng, đá xà cừ, gỗ hóa thạch xám…

3. Màu chế khắc

Theo nguyên lý ngũ hành, hành Kim có thể chế ngự hành Mộc. Vì vậy, người mạng Kim có thể sử dụng màu xanh lá thuộc hành Mộc.

Đá phù hợp: Thạch anh tóc xanh, cẩm thạch, Serpentine, caxendon… (đặc biệt khi dư tính Kim)

4. Màu hạn chế sử dụng

Theo nguyên lý ngũ hành, “Kim sinh Thủy”. Vì vậy, người mạng Kim nên tránh sử dụng màu thuộc hành Thủy để không làm giảm tính chất của nguyên tố Kim.

Xem thêm  Sao Mộc Thiên Bình

Đá hạn chế: Aquamarine, Obsidian, Turquoise, Lapis Lazuli, đá hắc ngà, đá thiên thạch, thạch anh đen…

5. Màu kiêng kỵ (xấu)

Người mạng Kim nên tránh sử dụng các màu đỏ, hồng và tím thuộc hành Hỏa. Màu này có thể làm tan chảy kim loại và tạo ra tác động tiêu cực.

Đá kiêng kỵ: Thạch anh tím, thạch anh hồng, mắt hổ đỏ, mã não đỏ…

II. Top 7 loại đá phù hợp với mạng Kim

1. Đá Thạch Anh Vàng

Đá Thạch Anh Vàng là một loại đá quý hiếm có nguồn năng lượng mạnh mẽ. Với sự thịnh vượng, tiền tài và công danh mà nó mang lại, đá này thường được đặt ở những vị trí quan trọng như phòng khách và bàn làm việc. Ngoài ra, đá Thạch Anh Vàng còn giúp cải thiện trí thông minh, trí tuệ và khả năng tập trung. Đồng thời, nó cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh mệt mỏi mãn tính và thoái hóa.

Đá Thạch Anh Vàng

2. Thạch Anh Tóc Vàng

Thạch Anh Tóc Vàng là một loại đá quý phong thủy được ưa chuộng bởi màu vàng rực rỡ và hiệu ứng ánh sáng lấp lánh như ánh mặt trời. Đá này mang lại sự tự tin, may mắn và thành công. Nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp và gắn kết các mối quan hệ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Thạch Anh Tóc Vàng còn được biết đến là biểu tượng của tài lộc và may mắn.

Thạch Anh Tóc Vàng

3. Đá Mắt Hổ Vàng Nâu

Đá Mắt Hổ, hay còn gọi là Tiger Eye, là một biến thể của đá thạch anh. Nó có sự kết hợp giữa màu sắc mắt mèo và ánh lụa đẹp mắt. Đá Mắt Hổ kích thích lòng can đảm và mang lại sự tự tin, cái nhìn tích cực và ý chí tiến thủ trong cuộc sống. Nó còn giúp tăng cường sự phát triển và thành công trong sự nghiệp, đặc biệt là đối với những người nhút nhát và thiếu tự tin. Đá Mắt Hổ cũng được coi là viên đá “Tích Tài Tụ Bảo” tốt cho con đường sự nghiệp.

Xem thêm  Top Những Loại Đá Phong Thủy Mệnh Thổ Tốt Nhất

Đá Mắt Hổ Vàng Nâu

4. Amber – Đá Hổ Phách

Amber, hay còn gọi là Hổ Phách, được biết đến như là viên đá mang năng lượng mạnh mẽ, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe. Người ta tin rằng Amber hội tụ tinh hoa đất trời và giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, phát tài lộc và tâm trí luôn tinh anh. Amber cũng có tác dụng thanh lọc cơ thể và giúp giảm căng thẳng và trầm uất.

Amber - Đá Hổ Phách

5. Đá Thạch Anh Ưu Linh Trắng

Đá Thạch Anh Ưu Linh Trắng là một biến thể độc đáo của đá thạch anh với màu trắng tinh khiết, thể hiện sự tinh khôi và ngây thơ. Nó có tác dụng tăng cường sức khỏe và thu hút vượng khí, tài lộc. Đồng thời, nó giúp cân bằng nội tiết tố và hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến thần kinh, như lo âu, đau đầu và mất ngủ.

Đá Thạch Anh Ưu Linh Trắng

6. Đá MoonStone – Đá Mặt Trăng

Đá MoonStone là một loại đá quý đẹp thuộc nhóm Fenspat Kali. Nó có màu sáng tươi mô phỏng ánh sáng trăng mờ ảo và có hiệu ứng quang học đẹp mắt. Đá Mặt Trăng có tác dụng tốt cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ, giúp cân bằng nội tiết tố và có thể hỗ trợ giảm béo. Nó cũng có tác dụng tạo điều kiện cho giấc ngủ dễ dàng và cải thiện làn da và tinh thần.

Đá MoonStone - Đá Mặt Trăng

7. Gỗ hóa thạch xám ghi

Gỗ hóa thạch có năng lượng mạnh mẽ và được biết đến như là viên đá trường thọ và chữa bệnh. Nó có tác dụng tốt cho xương và hệ thống miễn dịch, giúp chữa các bệnh liên quan đến xương và thần kinh. Đặc biệt, người mạng Kim quan tâm đến sức khỏe có thể lựa chọn gỗ hóa thạch là một sự lựa chọn phù hợp.

Xem thêm  Mệnh Kim Sinh Năm Nào: Tính Cách và Sự Hợp Nhau

![Gỗ hóa thạch xám ghi](https://hanhtrinhtramhuong.com/wp-content/uploads/2020/09/Vong-tay-go-hoa-thach-do-xam-phong-thuy-ngoc-an.jpg