Mệnh Kim Và Mệnh Thổ

Trong lý thuyết ngũ hành, mối quan hệ giữa Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tồn tại song hành và tương sinh, tương khắc. Vậy, quy luật Thổ sinh Kim hoạt động như thế nào? Người có mệnh Thổ và mệnh Kim kết hợp sẽ thuận lợi hay không? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Lý giải quy luật Thổ sinh Kim

Thổ sinh Kim theo ngũ hành tương sinh

 • Quy luật tương sinh trong vòng tròn ngũ hành bao gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Thổ sinh Kim như thế nào?

 • Trong ngũ hành, mệnh Thổ biểu thị cho đất, trong khi mệnh Kim biểu thị cho kim loại. Khi nhiệt độ và áp suất trong lòng đất tăng, Thổ khí kết chặt lại, bên trong hình thành kim loại. Thổ là yếu tố thúc đẩy, giúp Kim phát triển.

Ý nghĩa Thổ sinh Kim

 • Mối quan hệ Thổ sinh Kim tăng cường sinh khí và hỗ trợ nhau phát triển. Nhờ có sự nuôi dưỡng và bảo vệ của Thổ trong hàng trăm năm, Kim trở thành một vật liệu có giá trị. Khi hai người có mệnh Kim – Thổ kết hợp với nhau, họ nhận được nguồn năng lượng tích cực và gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Người có mệnh Thổ

Mệnh Thổ sinh vào các năm:

 • Canh Tý (1960 – 2020), Tân Sửu (1961 – 2021), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Thân (1968 – 2028), Kỷ Dậu (1969 – 2029), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi (2007).
Xem thêm  Tìm hiểu về Ngày Tốt để Mở Kinh Doanh đầu Năm

Người có mệnh Thổ có tính cách kiên nhẫn, điềm đạm, chín chắn và lịch thiệp. Họ hiểu biết rộng, uyên bác và đáng tin cậy. Khi ở bên cạnh người khác, mệnh Thổ giúp họ cảm thấy an toàn và yên tâm. Tuy nhiên, tính cách cẩn thận của Thổ cũng khiến họ thường làm việc chậm chạp, thiếu quyết đoán và dứt khoát. Điều này có thể khiến họ bỏ lỡ cơ hội phát triển bản thân.

Mệnh Kim sinh vào các năm:

 • Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985 – 1925), Nhâm Dần (1962 – 2022), Quý Mão (1963 – 2023), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1955 – 2015), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

Người mệnh Kim có tính cách cương trực, thẳng thắn, quyết đoán. Họ tự tin, thông minh và có bản lĩnh. Tuy nhiên, tính cách này khiến mệnh Kim có xu hướng thích được đứng đầu và được khen ngợi hơn là bị chỉ trích. Dần dà, họ trở nên bảo thủ và khó cải thiện bản thân.

Sự kết hợp của người mệnh Thổ và Kim

Thổ sinh Kim - Người mệnh Thổ kết hợp với người mệnh Kim vạn sự tốt lành

 • Trong cuộc sống, người mệnh Kim mạnh mẽ và quyết đoán sẽ giúp người mệnh Thổ tự tin hơn vào bản thân và làm việc kiên quyết hơn. Ngoài ra, mệnh Kim mang đến năng lượng tích cực và sức sống cho mệnh Thổ, giúp họ luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ và yêu đời.

 • Người mệnh Kim cũng học được nhiều phẩm chất điềm đạm và tỉ mỉ từ người mệnh Thổ. Khi hai người kết hợp với nhau, mệnh Thổ giúp mệnh Kim bình tĩnh và kiềm chế tính nóng vội vàng của mình. Nhờ vậy, kết quả công việc của mệnh Kim thường tốt hơn mong đợi. Hơn nữa, mệnh Kim không mất lòng mọi người và có nhiều mối quan hệ bạn bè hơn trong tương lai.

Xem thêm  Khám Phá Tình Yêu Giữa Kim Ngưu và Ma Kết

Lời khuyên:

 • Sự kết hợp giữa người mệnh Thổ và Kim theo ngũ hành là tương sinh và hỗ trợ nhau rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, cả hai cần cố gắng hơn để sửa đi những điểm xấu, học hỏi những điểm tốt của người kia. Chỉ khi đó, mối quan hệ giữa hai bên mới ngày càng tốt đẹp và mỗi người mới ngày càng hoàn thiện hơn.

Một số ứng dụng khác trong mối quan hệ Thổ sinh Kim

Thổ sinh Kim ứng dụng vào đời sống như thế nào?

 • Màu sắc: Người mệnh Thổ và Kim nên chọn sơn nhà, sơn xe, màu điện thoại, và trang phục theo màu bản mệnh hoặc màu tương sinh với hành Thổ và Kim (vì Thổ sinh Kim).

 • Xem hướng:

  • Hướng hợp mệnh Thổ: Tây Nam, Đông Bắc
  • Hướng hợp mệnh Kim: Tây, Tây Bắc

Khi chọn hướng cho ngôi nhà, phòng ngủ, bàn thờ, nhà bếp, hướng đặt két sắt…, người mệnh Thổ và Kim có thể chọn hướng thuộc bản mệnh hoặc hướng tương sinh như Tây, Tây Bắc và hướng Tây Nam, Đông Bắc (Thổ sinh Kim). Chọn hướng phù hợp phong thuỷ giúp người chủ nhận được năng lượng và tài lộc tối đa, cũng như tạo ra cuộc sống vui vẻ, tích cực, lạc quan và đầy yêu đời hơn.

 • Kết hôn và làm ăn:

  • Trong cuộc sống vợ chồng: Hai người mệnh Kim – Thổ kết hôn với nhau sẽ có cuộc sống êm đềm và hạnh phúc. Người mệnh Thổ biết nhường nhịn và thường xuyên chia sẻ và tâm sự với người mệnh Kim. Nhờ đó, dù áp lực trong công việc có cao đến đâu, người mệnh Kim vẫn tìm thấy nơi để chia sẻ và tâm sự. Tương tự, người mệnh Kim sẽ tham khảo ý kiến của mệnh Thổ trước khi đưa ra quyết định về công việc và cuộc sống gia đình, giúp gia đình luôn hướng đến điều tốt đẹp.
  • Trong công việc: Mệnh Kim có tư duy sáng tạo cao, khi kết hợp với tính cẩn thận của mệnh Thổ, kết quả luôn tốt đẹp. Mệnh Kim – Thổ có mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, do đó sẽ hỗ trợ nhau phát triển và khai thác lợi thế của đối phương. Tương lai, cả hai sẽ có thành công và sự nghiệp vững chắc, mở rộng.
 • Vật phẩm phong thuỷ: Người mệnh Thổ và Kim hợp để đeo những vật phẩm phong thuỷ (vòng tay, bản mệnh…) có màu nâu, vàng đậm, trắng, xám và vàng nhạt. Những màu này thuộc bản mệnh và màu tương sinh, giúp khởi động năng lượng của đá, mang lại vận may và tài lộc cho chủ nhân. Đồng thời, màu sắc phù hợp phong thuỷ còn giúp tăng cường sức khỏe, tinh thần thoải mái và lạc quan của người chủ.

Xem thêm  Đàn ông Tuổi Tý: Tìm Hiểu Về Tình Yêu và Hôn Nhân

Ngoài ra, người mệnh Thổ và Kim có thể sử dụng các vật phẩm phong thuỷ khác như tượng kỳ lân, tỳ hưu bằng vàng hay đồng, tranh ảnh về đồi núi…Những vật phẩm này giúp tạo không gian sống sinh động, tràn đầy sức sống và mang lại cát khí tốt lành.

Trên đây là những thông tin mà “Khám Phá Lịch Sử” chia sẻ về quy luật Thổ sinh Kim, sự kết hợp giữa người mệnh Thổ – Kim và ứng dụng của nó. Hy vọng bạn sẽ có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Xem chi tiết tại Khám Phá Lịch Sử.