Mệnh Mộc: Có Nên Trồng Cây Lưỡi Hổ?

Cây Lưỡi Hổ: Lựa Chọn Phù Hợp Với Tuổi

Cây lưỡi hổ là một trong những cây phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải tuổi nào cũng hợp với cây lưỡi hổ theo phong thủy.

Chính vì vậy, trước khi trồng cây lưỡi hổ, chúng ta cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ để đảm bảo cây này có thể thể hiện đầy đủ ý nghĩa phong thủy. Để biết cây lưỡi hổ phù hợp với tuổi nào, chúng ta có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Cây Lưỡi Hổ Xanh

Cây lưỡi hổ xanh là một loại cây phong thủy được rất nhiều người yêu thích. Cây không có viền vàng ở bên ngoài mà chỉ có màu xanh sẫm và trắng xen kẽ. Kết hợp này tạo nên một hiệu ứng rất đẹp mắt và ấn tượng.

Theo nghiên cứu phong thuỷ, cây lưỡi hổ xanh có màu sắc chủ yếu là xanh sẫm và trắng – hai màu tương sinh với mệnh Kim. Theo nguyên lý ngũ hành, Kim khắc với các cung như Mộc và Thổ.

Vì vậy, cây lưỡi hổ xanh không phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Thổ. Nếu bạn thuộc mệnh Mộc hoặc Thổ, hãy tránh chọn cây lưỡi hổ màu xanh để tránh xung khắc và gặp phải những điều không may mắn.

Các tuổi thuộc mệnh Mộc và Thổ nên tránh cây lưỡi hổ xanh bao gồm: Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999),…

Xem thêm  Khám Phá Ngày Sinh và Tháng Sinh 12 Cung Hoàng Đạo

Cây Lưỡi Hổ Trắng

Cây lưỡi hổ màu trắng mang vẻ đẹp độc đáo. Lá cây được phủ thêm một lớp sáp bạc, tạo nên ấn tượng sâu sắc. Với hình dáng nhỏ gọn, cây lưỡi hổ trắng rất phù hợp để đặt trong phòng làm việc hoặc trong phòng ngủ.

Với màu sắc độc đáo, cây lưỡi hổ trắng trong phong thủy không phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Mộc. Do đó, những người nằm trong hai cung mệnh này không nên chọn cây lưỡi hổ trắng để đặt trong nhà hoặc văn phòng làm việc.

Các tuổi không hợp với cây lưỡi hổ trắng bao gồm: Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003),…

Cây Lưỡi Hổ Vàng

Cây lưỡi hổ vàng nổi bật với màu sắc đặc trưng. Lá cây màu vàng được điểm xuyến với một dải màu xanh sẫm ở giữa, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và ấn tượng.

Theo chuyên gia phong thủy, cây lưỡi hổ vàng thuộc tính Thổ. Theo quy luật tương khắc của nguyên lý ngũ hành, mệnh Thổ khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thủy. Vì vậy, cây lưỡi hổ màu vàng không phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy và Hỏa.

Các năm sinh không phù hợp với cây lưỡi hổ vàng bao gồm: Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Đinh Sửu (1997),…

Cây Lưỡi Hổ Viền Vàng

Cây lưỡi hổ viền vàng là một loại cây phổ biến trong đời sống hiện nay. Lá cây có màu xanh ở giữa, viền mép được điểm nhấn bằng màu vàng rực rỡ.

Dựa trên màu sắc chủ đạo của cây, chuyên gia phong thủy đánh giá rằng loại cây này thuộc tính Thổ. Theo nguyên lý ngũ hành, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa, do đó cây lưỡi hổ viền vàng không phù hợp với những người thuộc hai cung mệnh này.

Xem thêm  Cây để Bàn Hợp Mệnh Thủy

Vì vậy, những người thuộc mệnh Thủy và Hỏa không nên chọn cây lưỡi hổ viền vàng. Các tuổi không hợp với cây lưỡi hổ viền vàng bao gồm: Đinh Dậu (1957), Giáp Thìn (1964), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995),…

Cây Lưỡi Hổ Hợp Phong Thủy Với Tuổi Nào?

Theo nghiên cứu phong thủy, cây lưỡi hổ có công dụng rất tốt trong việc xua đuổi tà ma và đem lại may mắn. Lá cây lưỡi hổ mọc thẳng đứng là biểu tượng của sự quyết đoán và ý chí vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là biểu tượng cho sự uy quyền và danh giá.

Hoa của cây lưỡi hổ mang vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy. Theo quan niệm của người xưa, nếu một người trồng cây lưỡi hổ và chăm sóc để cây nở hoa, thì mọi việc trong năm đó từ công việc, tài chính, gia đạo,… đều gặp những điều may mắn và thuận lợi.

Để gặp nhiều điều may mắn khi trồng cây lưỡi hổ, người trồng cây cần phải có tuổi phù hợp. Theo nghiên cứu phong thủy, tuổi Ngọ là tuổi phù hợp nhất.

Người có tuổi Ngọ nổi bật với tính hướng ngoại, họ là những người xuất chúng và có tài năng lãnh đạo. Trong công việc, họ quyết đoán, biết cách kiếm và tiết kiệm tiền bạc. Tất cả những đặc tính này tương ứng với cây lưỡi hổ.

Tuy nhiên, người tuổi Ngọ cũng có tính cách nóng nảy và hấp tấp, dễ gặp thất bại trong kinh doanh. Do đó, cây lưỡi hổ sẽ giúp người tuổi Ngọ kiềm chế những đặc tính này và đem lại may mắn và tài lộc.

Các người tuổi Ngọ sinh vào các năm 1954, 1966, 1978, 1990 và 2002 được đề xuất nên trồng cây lưỡi hổ để tăng vượng khí trong nhà, thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Xem thêm  Những Cung Hợp Với Song Ngư

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Khám Phá Lịch Sử