Mệnh Mộc và Vòng Tay Phong Thủy

Khi bạn chọn một chiếc vòng tay phong thủy phù hợp với mệnh của mình, điều này sẽ giúp bạn thu hút những nguồn năng lượng tích cực, biến điều xấu thành tốt, hướng dẫn cho tài lộc và xua đuổi ma quỷ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc vòng tay phong thủy mệnh Mộc, hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu về những mẫu vòng tay đang được ưa chuộng trên thị trường.

Một số điểm về người mang mệnh Mộc:

Bên cạnh những yếu tố như Kim – Thủy – Hỏa – Thổ, mệnh Mộc là yếu tố chính để tạo nên Ngũ hành. Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối. Theo quan niệm, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Mệnh Mộc có thể chế ngự được Thổ nhưng lại bị Kim khắc chế. Những quan hệ này tạo thành một hình tròn có quy luật: đôi khi hợp tác để phát triển, đôi khi chế ngự lẫn nhau.

Mỗi người sinh ra trên trái đất đều mang trong mình một mệnh. Mệnh Mộc được xem như những loại cây cỏ trên mặt đất. Dựa theo Ngũ hành, mệnh này tượng trưng cho sự nảy nở và sinh sôi.

Xem thêm  Tuổi Tân Mùi Hợp Màu Xe Gì?

Người mang mệnh Mộc có đầu óc nhạy cảm, sắc bén, nhanh nhẹn, tư duy và luôn nghiêm túc, rõ ràng và quả quyết trong công việc. Họ cũng hiểu biết sâu rộng, giao tiếp tốt và luôn biết tìm điểm nhấn khi ở giữa đám đông. Tuy nhiên, đôi khi người mệnh Mộc không kiểm soát được hành động của mình khi chưa suy nghĩ kỹ.

Người Mệnh Mộc Sinh Năm Nào
Ảnh minh họa: Người Mệnh Mộc Sinh Năm Nào

Nguyên tắc chọn Vòng Tay Phong Thủy mệnh Mộc

Sở hữu một chiếc vòng tay phong thủy là một trong những cách giúp bạn thu hút nguồn năng lượng tích cực, hỗ trợ sự phát triển và ngăn chặn những điểm yếu. Ngoài ra, với nguồn năng lượng phong thủy trong vòng tay, bạn còn thu hút vượng khí, tài lộc và tạo ra nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Tuy nhiên, mỗi mệnh đều có những quy luật tương sinh và tương khắc riêng. Vì vậy, khi chọn vòng tay, bạn cần lựa chọn một chiếc phù hợp với mệnh của mình. Tránh đeo những vòng tay tương khắc với mệnh để tránh những nguồn năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Khi chọn vòng tay phong thủy mệnh Mộc, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Chọn màu sắc tương sinh và tương hợp

Trong phong thủy, mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, nên bạn có thể lựa chọn vòng tay có màu xanh lá cây hoặc các màu sắc tương sinh như xanh dương hoặc đen. Theo quy luật Ngũ hành, Thủy sinh Mộc, vì vậy khi bạn đeo vòng tay có màu sắc tương sinh, người mang mệnh Mộc có thể sở hữu nguồn năng lượng dồi dào, tràn đầy sức sống và có nhiều cơ hội phát triển trong cuộc sống.

Xem thêm  Nước Hoa Phù Hợp Với Cung Hoàng Đạo

Ngoài ra, người mệnh Mộc nên chọn vòng tay làm từ gỗ có màu nâu đậm hoặc vàng nâu. Vì Mộc sinh Thổ, các vòng tay gỗ giúp bạn trở nên mạnh mẽ, nhạy bén và quyết đoán hơn – đặc biệt là trong kinh doanh.

Tránh các vòng tay có màu tương khắc

Người mệnh Mộc nên tránh đeo các vòng tay có màu tương khắc như trắng, xám và ghi, vì đây là màu sắc đại diện cho mệnh Kim và Kim khắc Mộc. Đeo những loại vòng tay này sẽ giảm nguồn năng lượng tích cực, làm mất đi năng lượng và làm mất tập trung vào công việc và chuyện tình cảm. Nếu bạn sử dụng nhiều vật phẩm phong thủy có màu sắc tương khắc, bạn sẽ gặp nhiều xui rủi.

Bảng tra màu sắc hợp mệnh dành cho các mệnh
Bảng tra màu sắc hợp mệnh dành cho các mệnh

Lựa chọn vòng tay có nguyên liệu hợp mệnh

Bên cạnh màu sắc, người mệnh Mộc nên chọn các vòng tay làm từ nguyên liệu phù hợp với mệnh. Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cỏ, nên các vòng tay làm từ gỗ hoặc đá là lựa chọn tốt. Tránh sử dụng các vòng tay làm từ kim loại như đồng, bạc, vàng,…

Lựa chọn vòng tay có số hạt phù hợp

Một vấn đề quan trọng khác khi chọn vòng tay là số hạt trên vòng. Người mệnh Mộc nên chọn các loại vòng tay có số hạt là số lẻ, vì các số này tượng trưng cho tính Dương. Hoặc bạn có thể chọn các loại vòng tay có số hạt chia hết cho 4 và dư 1 như 13, 17, 21, 25,… Đây là những số thuộc cung “Sinh” theo thuyết Luân Hồi.

Bên cạnh những quan niệm phong thủy và thuyết luân hồi, bạn cũng có thể lựa chọn số hạt dựa trên quan niệm của Phật Giáo hoặc Thiên Chúa Giáo. Trong các tôn giáo này, vòng tay phong thủy không chỉ mang lại sự bình an và may mắn mà còn được sử dụng để đọc kinh giúp tâm thanh tịnh và bình an.

Xem thêm  Xem Ngày Tốt Trong Tuần

Lựa chọn vòng tay phù hợp với độ tuổi

Khi chọn vòng tay phong thủy, bạn cũng cần chú ý chọn mẫu phù hợp với độ tuổi của mình. Nếu bạn là người trẻ tuổi, hãy chọn các loại vòng tay làm từ gỗ hoặc đá có màu sắc tươi sáng, giúp bạn trở nên năng động, trẻ trung. Đối với những người trung niên hoặc lớn tuổi, hãy chọn các mẫu vòng tay thể hiện sự tinh tế, nhã nhặn.

Top 5 mẫu Vòng Tay Phong Thủy Nam mệnh Mộc

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn loại vòng tay nào, hãy tham khảo danh sách dưới đây để có nhiều lựa chọn:

Vòng Tay Trầm Hương

Vòng Gỗ Trầm Hương là một lựa chọn phù hợp với mọi mệnh. Khác với những chiếc vòng tay thông thường, Vòng Tay Gỗ Trầm Hương ẩn chứa nhiều nguồn năng lượng và được cân bằng nên phù hợp với mọi người. Vòng Trầm Hương là loại gỗ quý hiếm có hàm lượng Tinh Dầu Trầm cao. Tùy thuộc vào số lượng năm tích tụ trầm, vòng trầm có thể có màu nâu đen, nâu trung tính hoặc nâu đậm. Vòng Trầm Hương không chỉ thu hút tài lộc và vượng khí mà còn giúp bạn loại bỏ những năng lượng tiêu cực, trừ tà hay tẩy uế. Hương thơm của Gỗ Trầm Hương mang lại sự dễ chịu, bình yên và thanh tịnh. Ngoài vòng tay, bạn cũng có thể sử dụng trầm cảnh, dây chuyền, nhang nụ… để chiêu tài khí vận, vượng khí.

Vòng Tay Thạch Anh Tóc Xanh

Vòng tay thạch anh tóc xanh là lựa chọn hợp mệnh cho người mệnh Mộc. Màu sắc của Thạch Anh Tóc Xanh tương hợp với mệnh, giúp chế ngự cảm xúc tiêu cực, giảm lo âu, căng thẳng và buồn phiền. Thạch Anh Tóc Xanh có thể hấp thụ những luồn khí xấu xa, hóa dữ thành lành và cân bằng cơ thể. Vòng đá thạch anh tóc xanh cũng có thể thể hiện sự tinh tế, nhẹ nhàng và khẳng định được sự sang trọng và quý phái.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tìm hiểu về chỉ số IQ của 12 Cung Hoàng đạo

Vòng Gỗ Huyết Long

Vòng Tay Gỗ Huyết Long là lựa chọn tốt cho người mang mệnh Hỏa. Vòng tay này có màu đỏ đậm và độ thấu quang đạt đến 99%. Gỗ Huyết Long giúp gia tăng vượng khí, may mắn và chống lại tà khí và ma quỷ. Ngoài ra, vòng tay này còn có tác dụng điều trị và giúp lưu thông khí huyết.

Vòng Đá Cẩm Thạch

Vòng đá cẩm thạch là một trong những lựa chọn phổ biến trong phong thủy, đặc biệt ở Trung Quốc. Đá cẩm thạch có nhiều màu sắc, nhưng màu xanh lục là loại được yêu thích nhất. Vòng đá cẩm thạch có màu xanh lá cây, rất phù hợp với người mệnh Mộc. Nó giúp cải thiện mối quan hệ công việc và tình cảm, tăng khả năng tập trung và điều hòa cơ thể. Đặc biệt, đá cẩm thạch có thể giúp người mang mệnh Mộc giải tỏa khó khăn và trắc trở.

Vòng Gỗ Dâu Tằm

Vòng tay gỗ dâu tằm được cho là có khả năng xua đuổi ma quỷ, trừ tà ma và mang lại bình an, may mắn. Vòng tay này phù hợp với mọi mệnh và độ tuổi. Vòng tay dâu tằm cũng giúp bạn tránh được tình trạng ngủ không ngon giấc và hiện tượng bị quỷ dữ quấy phá.

Từ Xa Xưa, Vòng Tay Trầm Hương Bọc Vàng Được Xem Như Một Lá Bùa May Mắn
Ảnh minh họa: Từ Xa Xưa, Vòng Tay Trầm Hương Bọc Vàng Được Xem Như Một Lá Bùa May Mắn.

Vòng Đá Thạch Anh Tóc Xanh Rất Thích Hợp Với Nữ Giới Mang Mệnh Mộc
Ảnh minh họa: Vòng Đá Thạch Anh Tóc Xanh Rất Thích Hợp Với Nữ Giới Mang Mệnh Mộc.

Vòng Gỗ Huyết Long Là Một Trong Những Mẫu Vòng Phong Thủy Hợp Với Mọi Cung Mệnh, Bao Gồm Cả Mệnh Mộc
Ảnh minh họa: Vòng Gỗ Huyết Long Là Một Trong Những Mẫu Vòng Phong Thủy Hợp Với Mọi Cung Mệnh, Bao Gồm Cả Mệnh Mộc.

Vòng Đá Cẩm Thạch Được Làm Từ Đá Cẩm Thạch Nguyên Chất, Là Một Chất Liệu Tinh Túy Và Chất Lọc Nhất Của Đất Trời Từ Xưa Đã Được Người Việt Ưa Chuộng
Ảnh minh họa: Vòng Đá Cẩm Thạch Được Làm Từ Đá Cẩm Thạch Nguyên Chất, Là Một Chất Liệu Tinh Túy Và Chất Lọc Nhất Của Đất Trời Từ Xưa Đã Được Người Việt Ưa Chuộng.

Một Số Nơi Quảng Cáo Vòng Gỗ Dâu Như Chữa Được Bách Bệnh, Điều Này Trái Lại Với Công Dụng Ban Đầu Của Vòng Tay Gỗ Dâu
Ảnh minh họa: Một Số Nơi Quảng Cáo Vòng Gỗ Dâu Như Chữa Được Bách Bệnh, Điều Này Trái Lại Với Công Dụng Ban Đầu Của Vòng Tay Gỗ Dâu.