Mệnh Mộc Hợp Cây Phong Thủy Gì

Người mệnh Mộc hợp cây gì?

Theo lý thuyết ngũ hành, Mộc biểu trưng cho sự kết nối giữa các yếu tố sống, như rễ, thân, nhánh và lá, bởi vì chúng tương hợp để tạo nên sự sống của cây. Mộc đại diện cho lá cây, có thể là cây lớn hay chỉ đơn giản là những cây cỏ ven đường. Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy tạo lửa) và được Thủy thúc đẩy (nước cung cấp độ ẩm cho cây tươi tốt). Mộc khắc kỵ Kim (gỗ hao kim) và Thổ (gỗ cung cấp chất dinh dưỡng từ đất).

Mệnh thủy bao gồm các màu sắc như đen, xanh đen, xanh nước biển, xanh da trời, và xanh lam. Mệnh Mộc tương sinh với thủy, nước tạo ra sự sống cho cây nên người mệnh Mộc rất hợp với các màu sắc của mệnh thủy. Người mệnh Mộc nếu sử dụng đồ vật có các màu sắc như trên sẽ gặp nhiều may mắn và thành công.

Thực tế, khá nhiều người thuộc mạng Mộc thích màu xanh, và đó chính là màu bản mệnh của họ. Ngoài ra, người mạng Mộc còn hợp với màu hồng và màu đỏ, tượng trưng cho hành Hỏa, vì Mộc sinh Thổ (giúp người mệnh Mộc ăn nên làm ra và thịnh vượng).

Xem thêm  Mệnh Thổ Mua Xe Màu Trắng có Phù Hợp Không?

Ngày nay, ngoài việc quan tâm tới các yếu tố phong thủy như hướng nhà, màu sơn, vị trí nội thất, trang sức, chúng ta cũng quan tâm hơn đến cây phong thủy. Và đó chính là nhiệm vụ của chúng tôi – công ty cung cấp dịch vụ cho thuê cây xanh văn phòng – sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với mệnh Mộc.

Những cây dưới đây sẽ hợp với Mệnh Mộc:

  • Cây đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), trúc nhật, cây Kim Ngân*…

  • Cây phát tài núi, cây Kim Tiền, cây cau phú quý, cây trúc Mây, cây trúc Hawai, cây Tùng bách, cây Hồ đào, cây lan bình rượu, cây trúc Bách Hợp, cây Trầu bà tay phật

Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng đại diện cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu bạn thích màu trắng, hãy kết hợp thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm sự tương khắc. Mệnh Mộc* nên chọn những cây màu xanh hoặc xanh đen hơn thay vì màu trắng.

Để hiểu sâu hơn về cách sắp xếp những loại cây theo ngũ hành, mời bạn đọc tìm hiểu thêm trên trang Khám Phá Lịch Sử.

Dưới đây là hình ảnh và ý nghĩa của 13 cây cảnh phong thủy yêu thích cho người mệnh Mộc

1. Đế vương xanh

Cây đế vương xanh

Ý nghĩa phong thủy cây đế vương xanh: Giúp xua đi tà ma, chướng khí và góp phần mang lại sức khỏe, sự thanh bình trong tâm hồn, mang lại cảm giác thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi…

Cây đế vương xanh hợp tuổi gì?

2. Cây Vạn niên thanh bò

Cây Vạn niên thanh bò

Cây được coi là loài cây cát tường, khi trồng cây Vạn Niên Thanh mang lại nhiều điều tốt lành và sung túc.

  • Là liều thuốc tinh thần, giúp người chơi cây cảm thấy thoải mái, dễ chịu và tăng cao hiệu suất công việc. Bên cạnh đó, cây Vạn Niên Thanh còn giúp làm dịu mắt.
  • Ý nghĩa phong thủy cây Vạn Niên Thanh: Mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người thuộc hành Kim, Mộc.
Xem thêm  Cung Hoàng đạo Chạy Nhanh Như Thế Nào?

3. Cây Ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì có khả năng hút bụi, làm sạch không khí ô nhiễm trong môi trường sống. Cây có mùi hương nhẹ nhàng và có khả năng đuổi muỗi hiệu quả.

Cây mang ý nghĩa gắn kết tình thân, vì vậy thường được sử dụng như món quà ý nghĩa để tặng bạn bè và người thân. Cây cũng được sử dụng nhiều trong cây cảnh văn phòng, nội thất, khách sạn…

4. Cây trúc nhật

Theo quan niệm phương Đông, cây trúc đại diện cho phẩm chất của người quân tử, sự thanh cao và nhã nhặn. Cây cũng mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

5. Cây Kim ngân

Cây Kim ngân

Cây Kim Ngân có tác dụng thanh lọc không khí tốt, làm cho không gian trở nên mát mẻ hơn. Với hình dạng sang trọng và phong cách, cây kim ngân thường được chọn đặt ở lobbies các công ty, khách sạn…

Cây kim ngân hợp tuổi gì?

6. Cây đại lộc (Phát tài núi)

Với hình dạng đặc trưng của cây và theo quan niệm phong thủy, cây đại lộc mang đến nhiều ý nghĩa cho gia chủ. Cây được tin rằng mang lại nhiều tài lộc và may mắn trong công việc kinh doanh.

7. Cây Kim tiền

Cây Kim Tiền thể hiện sự phồn vinh với những chiếc lá cao. Một số người còn tin rằng cây này mang đến sự thịnh vượng, may mắn và sung túc cho chủ nhân khi đặt trong nhà. Vì thế, cây thường được chọn để đặt ở phòng của lãnh đạo, quản lý.

Cây Kim tiền hợp tuổi gì? Mệnh nào?

8. Cây cau phú quý

Cây cau phú quý

Cây mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch không khí và cân bằng độ ẩm trong môi trường. Cây cau phú quý thường được sử dụng làm cây cảnh văn phòng, cây công trình…

Xem thêm  Khám phá mối quan hệ giữa cung Bảo Bình và Nhân Mã

9. Cây trúc mây

Cây trúc mây

Cây có tác dụng thanh lọc không khí và làm sạch môi trường sống xung quanh. Với hình dạng gọn nhẹ, cây trúc mây trở thành một loài cây được ưa chuộng làm cây trang trí nội thất, cây cảnh văn phòng.

10. Cây trúc Hawai

Cây có tác dụng hấp thụ khí độc và bụi bẩn từ các thiết bị điện tử và môi trường bên ngoài. Theo phong thủy, cây có ý nghĩa xua đuổi những điều không may mắn, mang lại tài lộc và thịnh vượng.

11. Cây lan bình rượu

Cây Lan Bình Rượu

Trong phong thủy, cây lan bình rượu mang ý nghĩa khai vận, mang lại phú quý và thăng chức trong công việc. Loại cây này được sử dụng làm cây trang trí nội thất, cây văn phòng trong chậu hoặc trong nước. Có thể đặt cây lan bình rượu tại phòng khách, phòng họp, văn phòng, khách sạn, nhà hàng…

12. Cây trúc bách hợp

Theo quan niệm phương Đông, cây trúc ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Cây trúc mang lại tốt lành cho cả gia đình. Loại cây này phù hợp với nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

13. Cây trầu bà tay phật

Cây trầu bà tay phật

Cây trầu bà tay phật có lá cây thơm đặc trưng. Cây có tác dụng tốt trong việc lọc không khí, đặc biệt hiệu quả ở những nơi không khí lưu thông kém. Với hình dạng của mình, cây mang đến may mắn, sự che chở, bình an và thanh tịnh.

Đây là những cây phong thủy phổ biến và yêu thích mà người mệnh Mộc có thể lựa chọn để trang trí không gian sống và làm việc. Để tìm hiểu thêm về cách phối hợp cây theo ngũ hành, hãy truy cập trang Khám Phá Lịch Sử.