Ý Nghĩa Màu Sắc Xe Đối Với Mệnh Mộc

Nguyên Tắc Ngũ Hành Trong Phong Thủy

Theo lý thuyết Ngũ Hành của phong thủy, thế giới xung quanh ta luôn tuân theo nguyên tắc tương sinh – tương khắc của 5 nguyên tố Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. Trong chu trình ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, và Kim sinh Thủy. Các nguyên tố này cũng có quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, và Thổ khắc Thủy.

Người mệnh Mộc hợp màu xe gì? 1.

Mệnh Mộc Sinh Năm Bao Nhiêu?

Mệnh Mộc đại diện cho cây cối xanh tươi, tràn đầy sức sống.

Mệnh Mộc được chia thành 6 hành mộc nhỏ tương ứng với các năm sinh:

Mệnh Mộc Hợp Với Màu Xe Nào?

Mệnh Mộc thể hiện sự sống và phát triển, biểu tượng cho cây cối xanh tươi tràn đầy năng lượng. Theo lý thuyết Ngũ Hành của phong thủy, Mộc tương sinh với Thủy (nước tưới cây lớn lên) và Mộc sinh Hỏa (cây đốt cháy tạo thành lửa).

Người mệnh Mộc hợp màu xe gì? 3.

Theo đó, mệnh Mộc hợp với màu xe đen, xanh nước biển, tím và xanh lá cây. Đây là những màu sắc mang lại may mắn và phúc lộc cho chủ xe theo những chuyên gia kinh nghiệm về ô tô.

Mệnh Mộc Khắc Với Màu Xe Nào?

Theo nguyên lý tương khắc của ngũ hành, mệnh Mộc khắc với mệnh Kim (cây cối hao kim loại) và Kim khắc Thổ (cây cối hút chất từ đất). Vì vậy, người mệnh Mộc nên tránh mua các màu sắc như bạc, trắng, xám, ánh kim (Kim) và vàng, nâu (Thổ).

Xem thêm  Khám Phá Xử Nữ Hợp Với Cung Nào Trong Tình Yêu

Người mệnh Mộc hợp màu xe gì? 4.

Tuy nhiên, không phải hành Mộc nào cũng khắc với Thổ như Thạch Lựu Mộc (cây trên đá). Vì vậy, người mệnh Thổ sinh vào các năm 1980/1981/2040/2041 vẫn có thể chọn màu xe là vàng – nâu.

Tương tự, không phải hành Mộc nào cũng khắc với Kim như Bình Địa Mộc (cây trên đất) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng). Lý giải cho điều này, các chuyên gia phong thủy cho biết những hành Mộc này cần tới sự góp mặt của Kim (kim loại) để trở thành những vật liệu có giá trị trong cuộc sống. Vì vậy, người mệnh Mộc sinh vào các năm 1928/1929/1988/1989 và 1958/1959/2018/2019 nếu yêu thích màu ánh kim – bạc – trắng – xám (Kim) cũng có thể chọn lựa các màu sắc này.

Cách Hóa Giải Màu Xe Khắc Mệnh Với Người Mệnh Mộc

Trong nguyên lý tương khắc của ngũ hành, mọi xung khắc đều có thể được hóa giải hoặc chế khắc bằng cách sử dụng một thành tố trung gian. Ví dụ, nếu người mệnh Mộc sở hữu một chiếc xe màu vàng – nâu (Thổ), chủ xe có thể sơn lại vỏ xe thành màu đỏ – hồng – da cam (Hỏa). Tương tự, nếu chủ xe thuộc mệnh Mộc đang sử dụng một chiếc xe màu bạc – trắng – xám – ánh kim (Kim), có thể sơn xe thành màu xanh nước biển – đen – tím (Thủy).

Đồ Trang Trí Phù Hợp Cho Người Mệnh Mộc Trên Xe Ô Tô

Mộc tượng trưng cho cây cối, vì vậy chủ xe có thể lựa chọn những đồ trang trí làm từ gỗ như tượng Phật, tượng ông thần tài. Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc, trên xe bạn cũng có thể đặt một cây xanh sống thủy canh hoặc một bình nước thủy tinh nhỏ. Hãy nhớ đặt những vật trang trí phong thủy trong xe ở những vị trí không cản trở tầm nhìn của người lái.

Xem thêm  Tượng Khỉ Phong Thủy

Người mệnh Mộc hợp màu xe gì? 5.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể trang trí xe bằng những đồ vật phù hợp với phong thủy như tỳ hưu hình voi, cóc ngậm tiền có màu xanh lá cây, xanh nước biển…

Tuy nhiên, chủ xe cần nhớ vệ sinh, chăm sóc và bảo dưỡng ô tô thường xuyên. Một không gian xe trong lành, thoáng đãng với ánh sáng và không khí tươi mới là môi trường lý tưởng để Mộc có thể phát triển theo lý thuyết phong thủy. Đồng thời, điều này cũng giúp người lái xe có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái và tập trung khi lái xe.

Người Mệnh Mộc Hợp Với Biển Số Xe Nào?

Theo phong thủy, các số tương ứng với nguyên tố ngũ hành như sau:

  • Hành Mộc: Số 1, 2
  • Hành Hỏa: Số 3, 4
  • Hành Thổ: Số 5, 6
  • Hành Kim: Số 7, 8
  • Hành Thủy: Số 9, 0

Tương ứng với mệnh Mộc, biển số xe hợp mệnh có thể là số 9, số 4, số 3 và số 1. Các số 6 và 7 là mệnh Mộc khắc. Vì vậy, khi mua xe ô tô, người mệnh Mộc có thể tham khảo con số hợp mệnh để đảm bảo phong thủy xe tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: