Mệnh Mộc Hợp Với Mệnh Gì

Mệnh Mộc sinh năm nào? Tổng quan về người mệnh Mộc

Mộc là một nguyên tố quan trọng trong ngũ hành, có ảnh hưởng lớn đến sự sống trên thế giới. Mộc đại diện cho thực vật như cây cỏ, hoa lá được nuôi dưỡng bởi đất, có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ và bền bỉ theo thời gian.

Người mệnh Mộc thường có tính cách mềm dẻo, trong nhu có cương, chính trực và cương nghị. Họ có tư duy mạch lạc, nhạy bén và cực kỳ nhạy cảm. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là tính tình bốc đồng hay thay đổi, gây ra không ít khó khăn trong cuộc sống.

Theo phong thủy, người thuộc mệnh Mộc sẽ có năm sinh và nạp âm tương ứng như sau:

Năm sinh ## Nạp âm tương ứng ## Ý nghĩa

Mậu Thìn 1928, 1988 Đại Lâm Mộc Rừng cây lớn
Kỷ Tỵ 1929, 1989 Nhâm Ngọ Cây Dương Liễu
Quý Mùi 1942, 2002 Canh Dần Cây Tùng Bách
Tân Mão 1943, 2003 Mậu Tuất Bình Địa Mộc Các loại cây mọc ở đồng bằng
Kỷ Hợi 1950, 2010 Nhâm Tý Tang Đố Mộc Gỗ của cây dâu
Quý Sửu 1951, 2011 Canh Thân Thạch Lựu Mộc Cây lựu mọc trên đá

Có thể thấy, mệnh Mộc được chia thành 6 nạp âm khác nhau, tính cách và vận trình của người mệnh Mộc sẽ phụ thuộc vào nạp âm tương ứng.

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh nào?

Theo quan hệ tương sinh của thuyết ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và những người cùng mệnh. Thủy sinh Mộc, vì vậy cây cối phát triển được nhờ nước cung cấp dinh dưỡng. Mộc sinh Hỏa, khi cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa.

Xem thêm  Tranh Treo Phòng Ngủ Hợp Mệnh Kim

Mặc dù Mộc phụ thuộc vào Thủy và sinh Hỏa, nếu Thủy lấn át quá nhiều, mệnh Mộc sẽ bị tổn thương. Tuy nhiên, Thủy vẫn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của mệnh Mộc.

Tương tự, trong ngũ hành cũng có 5 mối quan hệ tương khắc:

  • Kim khắc Mộc bởi Kim đại diện cho kim loại, có thể làm tổn hại đến cây cối. Mộc lấy chất dinh dưỡng từ Thổ, làm cho Thổ suy thoái.
  • Vì vậy, người mệnh Mộc khắc mệnh Kim và mệnh Thổ.

Người mệnh Mộc hợp và khắc tuổi nào?

Tìm hiểu về việc người mệnh Mộc hợp và khắc tuổi nào có thể giúp cho quá trình hợp tác kinh doanh suôn sẻ và gặt hái nhiều công danh, tài lộc hơn.

Người mệnh Mộc sẽ hợp với các tuổi thuộc mệnh Thủy, Hỏa và cùng cung mệnh. Các cặp Thiên Can hợp nhau của mệnh Mộc bao gồm: Ất – Canh, Bính – Tân, Đinh – Nhâm, Mậu – Quý, Kỷ – Giáp.

Ngược lại, mệnh Mộc khắc mệnh Kim và mệnh Thổ. Các tuổi khắc bao gồm: Canh Thìn, Tân Tỵ, Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Tuất, Tân Hợi, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Ngọ, Ất Mùi.

Gợi ý cách giúp người mệnh Mộc thu hút tài lộc, may mắn

Để giúp cho vận trình sự nghiệp và cuộc sống suôn sẻ, người mệnh Mộc có thể áp dụng các cách sau đây:

  • Ưu tiên chọn hướng Bắc hoặc hướng Đông khi xây nhà để mang lại may mắn cho mệnh chủ. Tránh chọn hướng chính Tây để tránh vận xui và mất mát cho bản thân và gia đình.
  • Sắp xếp giường ngủ và bàn làm việc theo hướng tốt, giường ngủ nên đặt theo hướng Bắc, Nam hoặc Đông Nam. Bàn làm việc nên đặt theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc để tốt cho công danh và sự nghiệp.
  • Trưng bày các vật phẩm phong thủy màu xanh lá cây như đá Ngọc Bích, Diopside Xanh Lục, Peridot Xanh Lục, Thạch Anh Tóc Xanh để giúp tỉnh táo và bình tĩnh, bớt căng thẳng.
  • Trang trí nhà cửa bằng các vật dụng hợp mệnh như non bộ, bể cá, phong thủy luân, chậu thủy tinh thả hoa tươi hoặc các loại cây trồng phong thủy như cây kim ngân, kim tiền, trầu bà xanh, trường sinh, cau tiểu trâm,…
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Đâu là Cung Hoàng Đạo Tài Giỏi Nhất?

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Mời bạn đọc thêm tại Khám Phá Lịch Sử.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan