Mệnh Mộc Hợp Với Mệnh Nào?

Bạn đang lúng túng về việc mệnh Mộc, mạng Mộc thường hợp với mạng nào, mệnh gì khắc với mệnh nào? Hãy để Đệ Nhất Nệm giải đáp ngay dưới đây.

Trong những năm gần đây, nhiều người đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến yếu tố phong thủy đối với bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tính cách của mệnh Mộc hợp với mệnh gì, màu gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tốt nhất những thắc mắc đó, để mang đến may mắn hơn cho bạn.

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Khắc với mệnh gì?

Theo quan niệm của phong thủy và thuyết ngũ hành, mỗi người sinh ra sẽ có một cung mệnh riêng. Cung mệnh này sẽ ảnh hưởng đến tính cách và cuộc sống sau này của mỗi người. Mộc là một trong năm cung mệnh theo quy định của phong thủy.

Mệnh Mộc có thể được ví như những cơn gió, lúc nhẹ nhàng êm ái, nhưng cũng có lúc rất dữ dội. Những người mệnh Mộc thường có tính cách rất mạnh mẽ, năng động và hoạt bát. Đàn ông mệnh Mộc thường có tố chất làm quan lớn vì khí phách hơn người. Còn phụ nữ mệnh Mộc thể hiện một phần nam tính và tính cách hơi mạnh mẽ.

Vậy những người sinh ra trong cung mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh gì và khắc với cung mệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mệnh Mộc hợp với mệnh gì?

Người mệnh Mộc sinh vào các năm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Quý, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Tân Mão, Canh Dần, Quý Mùi, và Nhâm Ngọ. Trước khi xét mệnh Mộc hợp mệnh gì, chúng ta cần biết mối quan hệ tương sinh của mệnh này.

Xem thêm  Cung Xử Nữ và Bọ Cạp: Có Phù Hợp Nhau Không?

Theo thuyết ngũ hành, có 5 mối quan hệ tương sinh sau:

+ Thủy sinh Mộc: Nước cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây cối phát triển.

+ Mộc sinh Hỏa: Cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa.

+ Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy hết sẽ hóa thành tàn tro nhập vào đất.

+ Thổ sinh Kim: Đất là nơi phát sinh và tích tụ của kim loại.

+ Kim sinh Thủy: Kim loại bị nóng chảy sẽ sinh ra Nước.

Vì vậy, mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và cùng mệnh Mộc.

Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Tương tự như mối quan hệ tương sinh, trong ngũ hành cũng có 5 mối quan hệ tương khắc:

+ Kim khắc Mộc: Kim loại có thể gây tổn thương cây cối.

+ Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đất, làm đất bị tổn thương và suy thoái.

+ Khổ khắc Thủy: Đất cản trở dòng chảy của nước.

+ Thủy khắc Hỏa: Nước lớn có thể dập tắt lửa.

+ Hỏa khắc Kim: Lửa làm kim loại biến dạng hoặc tan chảy.

Vì vậy, người mệnh Mộc sẽ khắc với người mệnh Thổ và người mệnh Kim.

Người mệnh Mộc hợp với màu gì nhất?

Tông màu xanh là màu sắc của người mệnh Mộc. Ngoài ra, kết hợp với tông đen, xanh biển sẫm (Thủy sinh Mộc). Màu xanh có nhiều sắc độ, từ xanh nhạt đến xanh lá đậm, tạo cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu. Trong những ngày nắng nóng của mùa hè, sơn màu xanh là một trong những cách để giữ cho căn nhà của bạn mát mẻ. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả trong tâm hồn.

Nếu bạn chọn được màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc, bạn sẽ có sức khỏe tốt và ít bị bệnh tật. Hơn nữa, tài lộc và công danh cũng sẽ phát triển và thịnh vượng. Quan trọng hơn, màu sắc còn giúp tránh được rủi ro và tà khí có thể xảy ra.

Xem thêm  Xem Tuổi để Sinh Con: Khám Phá Lịch Sử

Màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc và vàng nhạt là những màu nên tránh vì có thể mang lại điều không may. Tuy nhiên, nếu sử dụng một số đồ vật có sắc màu này, cũng không quá xấu, nhưng nó sẽ giảm đi một phần may mắn, thành công và giàu có của người mệnh Mộc.

Cách lựa chọn chăn ga gối cho người mệnh Mộc

Việc lựa chọn chăn ga gối nệm cho phòng ngủ theo phong thủy đã trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm nhằm thúc đẩy tài lộc. Theo phong thủy, mỗi mệnh sẽ ứng với màu sắc khác nhau.

Việc chọn chăn ga gối nệm theo màu sắc cũng không khó. Nó nhằm đạt đến sự cân bằng giữa năng lượng âm và dương để mang lại sự hài hòa lý tưởng. Mỗi yếu tố có màu sắc đặc trưng riêng.

Những màu sắc tương sinh và tương khắc hài hòa sẽ mang lại cân bằng trong phong thủy và theo cảm nhận của mỗi người. Khi lựa chọn chăn ga gối cho người mệnh Mộc, bạn nên chọn các màu: xanh lá cây, xanh dương và đen. Tuy nhiên, hai màu được lựa chọn nhiều nhất vẫn là xanh dương và xanh lá cây.

Trên đây là những thông tin về chủ đề “Mệnh Mộc hợp mệnh gì?”, khắc với mệnh gì cùng những yếu tố màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những mối quan hệ phù hợp, hỗ trợ cho công danh và sự nghiệp, cũng như tìm được người bạn đời thích hợp.

Đệ Nhất Nệm – Đại lý nệm cấp 1 tại TPHCM

484 Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4, Hồ Chí Minh

Hotline: 0946.620.880 – 0842.339.839

Email: [email protected]

Fanpage: Khám Phá Lịch Sử