Những Nghề Phù Hợp Cho Người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc Làm Nghề Gì?

Xã hội ngày càng tạo ra nhiều công ăn việc làm mới, tạo cho mọi người nhiều lựa chọn. Vậy làm sao để biết những người mang mệnh Mộc nên làm nghề gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem những người mệnh Mộc nên làm nghề gì nhé!

Ai Là Người Thuộc Mệnh Mộc?

Người mệnh Mộc là những người có ngũ hành nạp âm bản mệnh thuộc hành Mộc. Để biết được người mệnh Mộc làm nghề gì, trước tiên cần xem mình có phải là người thuộc mệnh Mộc hay không thông qua năm sinh. Dưới đây là danh sách năm sinh thuộc mệnh Mộc:

 • 1928, 1988: Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
 • 1929, 1989: Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
 • 1942, 2002: Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc
 • 1943, 2003: Quý Mùi Dương Liễu Mộc
 • 1950, 2010: Canh Dần Tùng Bách Mộc
 • 1951, 2011: Tân Mão Tùng Bách Mộc
 • 1958, 2018: Mậu Tuất Bình Địa Mộc
 • 1959, 2019: Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
 • 1972, 2032: Nhâm Tý Tang Đố Mộc
 • 1973, 2033: Quý Sửu Tang Đố Mộc
 • 1980, 2040: Canh Thân Thạch Lựu Mộc
 • 1981, 2041: Tân Dậu Thạch Lựu Mộc

Vì Sao Phải Xem Mệnh Mộc Làm Nghề Gì?

Mỗi người là duy nhất, và chỉ bằng cách chọn đúng công việc phù hợp với tính cách, kỹ năng và sở thích, thì thế mạnh hiện có của họ mới được phát huy hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm được chính xác những gì mình thích và những gì phù hợp với mình để có thể dồn hết tâm trí vào đó.

Xem thêm  Bạch Dương và Xử Nữ – Cặp đôi hòa hợp trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo

Việc định hướng và lựa chọn một nghề nghiệp chuyên nghiệp phù hợp với ngũ hành tố là mối quan tâm của nhiều người hiện nay. Đây không chỉ là thuận tiện mà còn mang đến cơ hội thăng tiến, tăng thu nhập và nâng cao địa vị.

Khi chọn một nghề nghiệp phù hợp với mục đích của mình, người mệnh Mộc có nhiều không gian để phát huy hết khả năng. Bên cạnh sự nghiệp hài hòa, họ cũng dễ dàng gặp được quý nhân phù trợ, hướng dẫn họ đi đúng hướng trong công việc hoặc giúp họ vượt qua mọi khó khăn gặp phải.

Ngoài ra, việc chọn đúng nghề còn giúp người mệnh Mộc tự tin hơn, có được dũng khí vững vàng để nắm bắt kịp thời những cơ hội hiếm có. Con đường đến với hạnh phúc sẽ suôn sẻ và tốt lành.

Tuy nhiên, nghề nghiệp không phù hợp cũng có thể khiến chủ nhân cảm thấy bất an, bồn chồn, không thể tập trung làm việc, từ đó dẫn đến cảm giác tức giận, tự ti, bỏ lỡ cơ hội, thậm chí là phẫn nộ với những người xung quanh. Thách thức đó khiến họ có ít cơ hội gặp gỡ những người quan trọng để hỗ trợ và rất khó để thăng tiến trong sự nghiệp.

Đặc Điểm Về Tính Cách Của Người Mệnh Mộc

Mộc chính là gỗ, là rừng cây. Những người thuộc cung mệnh Mộc đại diện cho cây cối. Người mệnh Mộc có tính cách thân thiện, linh hoạt và phóng khoáng. Họ có trái tim nhân hậu và là một trong những người ấm áp. Người mệnh Mộc luôn lạc quan, yêu đời và thích giao lưu kết bạn. Khi giao tiếp, họ tự tin và sẵn sàng thể hiện bản thân.

Xem thêm  Phong Thủy Phụ Nữ

Ngoài ra, mệnh Mộc có tác phong nhanh nhẹn nhưng dễ thay đổi cảm xúc một cách nhanh chóng, khiến người khác khó lòng nắm bắt. Người mệnh Mộc rất tài năng và có nhiều tham vọng từ sự nghiệp. Họ luôn thể hiện bản thân và đặt ra những mục tiêu lớn mà không hề sợ hãi. Là một người mạnh mẽ và tài năng, họ kiên cường, can đảm và luôn nỗ lực về phía trước.

Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của họ đó là cố chấp, biết sai nhưng không chịu khuất phục và cách tư duy chưa được chín chắn. Thiếu kiên nhẫn cũng là một điểm cần lưu ý của người mệnh Mộc. Họ có xu hướng vội vã trút bỏ sự không hài lòng và bực bội của mình ra thế giới bên ngoài. Đây là khuyết điểm có thể ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như cuộc sống, nên cần phải thay đổi.

Về ngoại hình, người mệnh Mộc thường có thân hình cao to và nước da trắng. Nữ mệnh Mộc có nhan sắc đầy đặn, trong khi nam mệnh Mộc thì thanh tuấn.

Người Mệnh Mộc Nên Làm Nghề Gì? Nên Chọn Nghề Hợp Mệnh Như Thế Nào?

Nghề hợp mệnh là những nghề tương sinh cho mệnh chủ Mộc theo ngũ hành. Đồng thời, chọn nghề theo mệnh cũng thể hiện tính cách và tố chất của người mệnh Mộc.

Tuy nhiên, người mệnh Mộc phải tìm được nghề nghiệp phù hợp nhất với tài năng và kiến thức bẩm sinh của mình, và trên hết là phải yêu thích. Nếu bạn có đam mê, bạn có thể tiếp tục, tận hưởng và có động lực để làm việc.

Nhóm Nghề Thuộc Hành Mộc

 1. Kinh doanh: Cửa hàng đồ gỗ, cửa hàng nội thất, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, văn phòng phẩm…
 2. Trồng cây cối: Hoa cỏ, cây nông nghiệp, thảo mộc, nghề mộc, nghề gỗ giấy, ngành dược, bác sĩ đông y…
 3. Thiết kế: Thời trang, thiết kế website, trang điểm, họa sĩ, spa, thẩm mỹ, đạo diễn…
Xem thêm  Cách đeo Vòng Tay Phong Thủy

Người mệnh Mộc, với sự sáng tạo và tính hướng ngoại, có thể dễ dàng quảng cáo công việc của mình khi chọn những nghề này. Mỗi tác phẩm được tạo ra đều mang tính thẩm mỹ đặc trưng và độc đáo, và được đón nhận. Trong tương lai, người mệnh Mộc sẽ bứt phá trong sự nghiệp.

Nhóm Nghề Thuộc Hành Thủy

 1. Ngư nghiệp, thuỷ điện, thủy lợi, sản xuất áo mưa, nhân viên biển, nhân viên dọn dẹp, công nhân bến tàu, y tế – dược…
 2. Kinh doanh: Quán giải khát, cửa hàng đồ biển, hải sản, dịch vụ làm sạch, chế tạo tàu thuyền, làm nước đá…

Nghề thuộc hành Thủy đòi hỏi những người hướng nội, bao dung và yêu thương. Điều này phù hợp với bản tính của những người mệnh Mộc. Vì thế, làm những ngành nghề này sẽ giúp người mang mệnh Mộc tìm được niềm vui, sự hứng khởi và động lực làm việc, từ đó có được tương lai tươi sáng.

Nhóm Nghề Thuộc Ngũ Hành Hoả

 1. Các ngành liên quan tới: Chính trị, an ninh – bảo vệ, tư pháp, dầu khí, học giả, lính cứu hỏa, tình báo, kỹ sư nhiệt điện, điện tử, máy tính, quang học, pháo hoa, luyện kim…
 2. Kinh doanh: Cửa hàng xăng, dầu, ga, khí đốt, quầy bán lẻ, kinh doanh thuốc lá, nhà máy nhiệt điện, sản xuất kính mắt, thủ công mỹ nghệ, sản xuất máy móc, lò bánh mì, lo quay vịt, heo…

Đây là nhóm ngành yêu cầu sự chính trực, cởi mở, nhiệt tình, chủ động và rất hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Hơn nữa, các lĩnh vực này vẫn thiếu lực lượng lao động có kỹ năng và lành nghề. Nếu bạn có đam mê và yêu thích bất kỳ công việc nào trong danh sách, hãy thử sức với công việc đó.

Xem thêm  Những Cung Hoàng đạo Thông Minh Nhất: Ai Là Người Sáng Suốt Nhất Trong 12 Cung Hoàng đạo?

Tạm Kết

Lựa chọn đúng nghề nghiệp là phương pháp giúp khơi dậy nguồn năng lượng tối đa và đảm bảo tinh thần trong công việc luôn tốt đẹp. Tuy nhiên, yếu tố quyết định đến sự thành công và sự tiến bộ trong nghề nghiệp chính là quá trình rèn luyện, ý thức làm việc, ý chí và quyết tâm trong công việc.

Ngoài ra, bạn nên tập trung vào việc mở rộng kiến thức của mình và trở nên thực sự giỏi trong một lĩnh vực trước khi thử một lĩnh vực mới. Vì nếu không làm tốt công việc này, bạn sẽ phải nhảy sang công việc khác gây lãng phí thời gian và công sức của bạn. Ngoài ra, mệnh chủ cũng có thể vận dụng kiến thức về phong thủy, ngày tốt nhập trạch… để hoàn thành công việc một cách trọn vẹn nhất.

Với việc chọn đúng nghề nghiệp, người mệnh Mộc sẽ gặp nhiều may mắn và phát huy được tối đa năng lượng, giúp bản mệnh tiến bước trong công việc và sự nghiệp.

Nắm bắt ngay các cơ hội làm việc hấp dẫn tại Khám Phá Lịch Sử bạn nhé!

Xem Thêm: