Người mệnh Mộc nên nuôi loại cá nào cho tốt?

Ngày cập nhật cuối: 28/12 bởi Askoi

Tính cách và cuộc sống của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh trong các năm:

 • 1942: Tuổi Nhâm Ngọ
 • 1959: Tuổi Kỷ Hợi
 • 1988, 1928: Tuổi Mậu Thìn
 • 1943: Tuổi Quý Mùi
 • 1972: Tuổi Nhâm Tý
 • 1989, 1929: Tuổi Kỷ Tỵ
 • 1950: Tuổi Canh Dần
 • 1973: Tuổi Quý Sửu
 • 1951: Tuổi Tân Mão
 • 1980: Tuổi Canh Thân
 • 1958: Tuổi Mậu Tuất
 • 1981: Tuổi Tân Dậu

Nhìn tổng quan, người mệnh Mộc mang trong mình tố chất lương thiện, trái tim nhân hậu và thường giúp đỡ người khác. Người mệnh Mộc thuộc các tuổi thuộc mệnh Chấn và mệnh Tốn. Mộc là gỗ, biểu trưng cho mùa xuân, sự sáng tạo và mầm mống, sinh sôi và nuôi dưỡng sự mới mẻ, đại diện cho sự năng động và sức sống mãnh liệt.

Các người mệnh Mộc thịnh vượng thường có tính cách kiên cường, quyết tâm và không ngại khó khăn. Đặc biệt, những người mệnh Tang Đố Mộc như Nhâm Tý, Quý Sửu thì càng cố chấp và quyết đoán, khi đã xác định việc gì thì không ai có thể thay đổi được.

Người mệnh Mộc có lòng bao dung, sống giản dị và chân thành, và thường có chiều cao lớn. Khi Mộc khí hưng vượng, vận trình sẽ tốt, cả tài lộc và công danh đều đạt được những thành công mà nhiều người khác mơ ước.

Người mệnh Mộc có nên nuôi cá cảnh không?

Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, và bể cá đại diện cho Thủy. Vì vậy, người mệnh Mộc muốn thịnh vượng trong sự nghiệp và công việc thuận lợi, thì nên nuôi một bể cá cảnh trong nhà. Có sự hỗ trợ đắc lực từ Thủy, Mộc sẽ nhận được nhiều năng lượng tích cực. Ngoài ra, màu rêu và cây thủy sinh trong bể cá màu xanh lục (màu bản mệnh của Mộc) cũng mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Xem thêm  Mệnh Hỏa và Mệnh Thủy: Có phù hợp với nhau không?

Một trong những yếu tố quan trọng khi mua cá để thả vào bể đối với người mệnh Mộc và tất cả mọi người là màu sắc. Người mệnh Mộc thích các con cá màu xanh lục (màu bản mệnh của Mộc) và có thể chọn cá có màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy như đen, xanh nước biển. Mặt khác, Mộc khắc Thổ, vì vậy, các con cá màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ cũng phù hợp với Mộc.

Các màu sắc cần tránh khi mua cá cảnh phong thủy cho người mệnh Mộc là trắng, xám, ghi, vì đây là màu đại diện cho mệnh Kim. Kim khắc Thổ, không mang lại may mắn cho chủ nhân.

Người mệnh Mộc nên nuôi những loài cá nào?

Dưới đây là một số loại cá mà người mệnh Mộc nên nuôi:

Cá nheo

Cá nheo có bụng màu trắng và thân màu đen, là loài cá ăn cỏ sức sống mạnh mẽ. Những người kinh doanh và buôn bán thường chọn nuôi cá nheo vì nó biểu trưng cho sự cạnh tranh và vượt qua các đối thủ khó khăn.

Cá chép Koi

Cá Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản. Với công nghệ hiện đại, người Nhật đã tạo ra những con cá có sự pha trộn màu sắc đẹp mắt và ấn tượng. Cá Koi biểu trưng cho giàu sang và phú quý. Nuôi cá Koi sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Người mệnh Mộc nên nuôi cá Koi màu đen (màu tương sinh của Mộc) để tăng cường may mắn. Các dòng Koi phù hợp với người mệnh Mộc là Shiro Utsuri (đen – trắng), cá Koi Karasu (đen toàn thân), cá Koi Kohaku (đỏ – trắng), cá Koi Sanke, cá Koi Showa (đen – đỏ – trắng)… Bể cá cũng nên có cây thủy sinh màu xanh lá để hài hòa với mệnh Mộc.

Xem thêm  Lựa chọn Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường theo Thước Lỗ Ban

Cá Koi có màu đen hợp với người mệnh Mộc

Cá vàng

Cá vàng là một trong những loài cá mà người mệnh Mộc có thể chọn để mang lại may mắn và giàu sang. Cá vàng có ngoại hình bắt mắt, vây và đuôi mềm mại, khi bơi trong nước trông tuyệt đẹp và mang tính thẩm mỹ cao. Loài cá này đa dạng về chủng loại để bạn lựa chọn, và có khả năng nuôi dễ dàng và không bị bệnh tật…

Cá vàng là loài cá sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Mộc

Cá rồng đen

Màu đen của cá rồng mang đến sự huyền bí và sức mạnh tràn đầy. Hình ảnh cá rồng đen thân dài, vảy cứng, quẫy mạnh trong nước biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực. Những người làm ông chủ nên chọn nuôi cá này để tăng thêm uy quyền và sự tôn trọng của nhân viên cấp dưới.

Cá rồng đen là loại cá mang đến sự thịnh vượng và sức mạnh

Cá dĩa

Cá dĩa là một trong những loại cá cảnh đẹp nhất hiện nay. Cá dĩa có nhiều màu sắc và mang lại nhiều tài vận cho người mệnh Mộc.

Nếu bạn có ý định thiết kế hồ cá, hãy nhờ đến các dịch vụ thiết kế hồ cá chuyên nghiệp để tạo ra môi trường sống tốt nhất cho cá cũng như đảm bảo yếu tố phong thủy trong hồ.

Người mệnh Mộc nên nuôi bao nhiêu con cá?

Để thu hút nhiều tài lộc và thịnh vượng, người mệnh Mộc nên nuôi 1 con cá màu đen và 8 con cá màu vàng trong bể. Số lượng và cách sắp xếp cá như vậy cũng giúp bảo vệ tiền tài của gia chủ.

Khi nuôi cá, người mệnh Mộc nên chọn số lượng từ 3 – 8 con là hợp lý.

Hình dạng bể cho người mệnh Mộc

Hiện nay có rất nhiều hình dạng bể cá khác nhau trên thị trường: tròn, vuông, chữ nhật, lục giác, trụ… Tuy nhiên, đối với người mệnh Mộc, bể cá hình chữ nhật vẫn được coi là phù hợp nhất vì chữ nhật đại diện cho mệnh Mộc.

Xem thêm  Xem Ngày Tốt Nhập Học

Vị trí và hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc

Hướng đặt bể cá và hồ cá phù hợp nhất với người mệnh Mộc là Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Khi bố trí cây cảnh và sỏi đá trong bể cá, hãy trang trí tự nhiên và tránh đặt các đồ vật nhân tạo trong bể cá.

Người mệnh Mộc không nên đặt bể cá sau sofa vì nước được coi là thể lỏng trong phong thủy, không được gọi là khóa sơn. Khi sắp xếp sofa ở sau bể cá, sẽ ảnh hưởng đến trạch vận và gia đình có thể gặp nhiều mâu thuẫn, khó khăn trong công việc.

Ngoài ra, không nên đặt bể cá ở các góc ẩm thấp, đối diện hoặc gần nhà vệ sinh vì sẽ dễ sinh ra tà khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Các vị trí khác mà người mệnh Mộc không nên đặt bể cá cảnh theo phong thủy là: dưới bàn thờ, dưới thần tài, đối diện bếp lửa, trong phòng ngủ, trước cửa ra vào… Đây là vị trí xấu, dễ gây tai họa, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.