Mệnh Thổ Chọn Màu Xe Như Thế Nào?

Khi mua xe, việc chọn màu phù hợp với phong thủy đã trở thành một truyền thống phổ biến. Chọn đúng màu mệnh giúp chủ xe thu hút tài lộc và có những chuyến đi suôn sẻ hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về chủ đề “mệnh Thổ hợp màu xe gì”, mời bạn theo dõi cùng tôi nhé!

Những người mệnh Thổ sinh năm nào?

Biết mệnh Thổ sinh năm nào để biết người mệnh Thổ hợp màu xe gì

Thổ là một trong năm hành cấu thành ngũ hành, mỗi hành đại diện cho nhiều ý nghĩa và đặc điểm riêng. Thổ tượng trưng cho đất, người mang mệnh Thổ thường thông minh và hòa đồng. Họ tỉ mỉ trong công việc và có tài thu phục lòng người.

Trong ngũ hành, người mệnh Thổ có sáu nạp âm gồm: Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ. Trước khi tìm hiểu “mệnh Thổ hợp màu xe gì”, hãy xác định năm sinh của bạn để biết mệnh Thổ. Bảng dưới đây sẽ liệt kê các năm gần nhất thuộc mệnh Thổ:

Tuổi theo phong thủy Năm sinh Nạp âm mệnh Thổ Màu hợp nạp âm mệnh Thổ
Canh Ngọ 1930, 1990 Lộ Bàng Thổ Nâu đất, vàng, đỏ, trắng, tím, hồng
Tân Mùi 1931, 1991 Mậu Dần Nâu, vàng, đỏ, cam, hồng, tím
Kỷ Mão 1938, 1998 Thành Đầu Thổ Nâu, vàng, đỏ, cam, hồng, tím
Bính Tuất 1939, 1999 Ốc Thượng Thổ Đỏ, tím, hồng, cam nhạt, vàng, vàng nâu, nâu đất
Đinh Hợi 1946, 2006 Canh Tý Đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất, vàng sẫm
Tân Sửu 1947, 2007 Mậu Thân Đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất, vàng, nâu đất
Kỷ Dậu 1960, 2020 Đại Trạch Thổ Đỏ, cam, tím, hồng, vàng nâu, vàng, nâu đất
Bính Thìn 1969, 2029 Sa Trung Thổ Đỏ, tím hồng, da cam, vàng, trắng, xám
Đinh Tỵ 1977, 2037 Sa Trung Thổ Đỏ, tím hồng, da cam, vàng, trắng, xám

Mệnh Thổ hợp màu xe nào?

Để biết mệnh Thổ hợp với màu xe nào, chúng ta cần xem xét sự phù hợp và khắc của hành Thổ với các hành khác trong ngũ hành. Theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim, do đó mệnh Thổ hợp với các màu thuộc hành Hỏa và Kim. Cụ thể về các màu xe hợp mệnh Thổ như sau:

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Lu Thống Mệnh Kim

Mệnh Thổ hợp màu xe gì? Chọn màu hợp phong thủy giúp chủ xe gặp nhiều tài vận hơn

Màu tương sinh

Để chọn màu xe phong thủy hợp mệnh Thổ, chúng ta nên ưu tiên các màu tương sinh với nó. Chọn màu tương sinh sẽ giúp chủ xe gặp nhiều tài lộc hơn, bởi tương sinh là sự nâng đỡ mà tạo cơ hội phát triển. Do Hỏa sinh Thổ, màu tương sinh của mệnh Thổ là các màu tượng trưng cho hành Hỏa.

Đáp án cho vấn đề “mệnh Thổ hợp màu xe gì” là các màu thuộc hành Hỏa. Khi chọn các màu xe này, chủ xe mệnh Thổ sẽ được gia tăng tài lộc và vận may. Bên cạnh đó, theo quy luật ngũ hành, Thổ sinh Kim, nên ngoài các màu thuộc hành Hỏa, bạn cũng có thể chọn màu thuộc hành Kim.

Các màu thuộc hành Hỏa: Màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím. Màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết và mạnh mẽ. Màu hồng tượng trưng cho lối sống tao nhã. Màu tím biểu tượng cho quyền lực và màu cam cho thấy niềm tin, ý chí và năng lượng tích cực.

Các màu thuộc hành Kim: Màu vàng, màu trắng, màu bạch kim và các loại màu bạc. Màu vàng là màu của sự tươi mới, rực rỡ và tài lộc. Màu bạc là màu của công lý và giàu có. Màu bạch kim thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp.

Màu tương hợp

Ngoài màu tương sinh, nếu bạn không thích các màu tương sinh, bạn cũng có thể tham khảo màu tương hợp với mệnh Thổ. Màu tương hợp không giúp gia tăng tài vận như màu tương sinh, nhưng cũng không xung khắc với người mệnh Thổ.

Màu tương hợp với mệnh Thổ là màu đặc trưng của mệnh Thổ. Tượng trưng cho mệnh Thổ là các màu: Vàng nâu, nâu. Với các màu này, chủ xe mệnh Thổ có thể yên tâm hơn trong chuyến đi của mình vì những màu này tượng trưng cho sự an toàn và bình yên.

Xem thêm  Tuổi Tân Mùi 1991 Sinh Tháng Nào Tốt: Tìm Hiểu Vận Mệnh Từ Ngày Sinh!

Mệnh Thổ không nên chọn màu xe gì?

Ngoài việc xem xét màu hợp, chúng ta cũng cần tìm hiểu về các màu xe tương khắc với mệnh Thổ. Chọn sai màu xe phong thủy hợp mệnh Thổ sẽ tích tụ năng lượng tiêu cực và mang lại vận xui rủi.

Chọn nhầm màu xe tương khắc có ảnh hưởng rất lớn đối với người mệnh Thổ, đặc biệt là đối với xe làm ăn, chở đối tác và khách hàng. Chẳng hạn, bàn chuyện làm ăn không thuận lợi, khách hàng khó tính, gắt gỏng,… Điều này ảnh hưởng đến thu nhập của chủ xe.

Trong quy luật ngũ hành, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Để cây phát triển, Mộc hút hết nước và chất dinh dưỡng trong đất làm đất khô cằn. Chính vì vậy, chủ xe không nên chọn màu thuộc hành Mộc và hành Thủy để tránh xui xẻo. Như vậy, màu xe không hợp với mệnh Thổ gồm:

  • Màu thuộc hành Mộc: Màu xanh lá cây. Tuy nhiên, không phải nạp âm nào thuộc hành Thổ đều thuộc nguyên tắc Mộc khắc Thổ. Ba nạp âm Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ, Đại Trạch Thổ rất hợp với Mộc, và áp dụng đúng cách sẽ giúp chủ xe gặt hái thành công hơn.

  • Màu thuộc hành Thủy: Màu xanh dương và màu đen. Thổ khắc Thủy, đất nhô cao làm ngăn cản dòng chảy của nước. Tuy không gây tổn hại lớn nhưng khi chọn màu xe hợp mệnh Thổ, không nên chọn màu xung khắc với nhau.

Ngoài biết mệnh Thổ hợp màu xe gì, gia chủ cũng nên biết những màu tương khắc để tránh

Những mẫu xe hợp với mệnh Thổ

Sau khi tìm hiểu về mệnh Thổ hợp màu xe gì, chúng ta thấy các màu hợp như: hồng, tím, cam, đỏ, vàng, trắng, bạch kim, bạc. Các tông màu này rất phổ biến ở các mẫu xe, cho phép bạn có nhiều lựa chọn hơn. Dưới đây là một số mẫu xe được người mệnh Thổ ưa chuộng nhất.

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander MT màu nâu được sản xuất bởi thương hiệu Mitsubishi của Nhật Bản

Trong các màu tùy chọn của Mitsubishi Xpander, chủ xe mệnh Thổ hợp màu xe gì? Dòng xe Mitsubishi Xpander được sản xuất bởi thương hiệu Mitsubishi của Nhật Bản. Phiên bản mới nhất của dòng xe này được nâng cấp và trang bị các tiện nghi cao cấp với giá không đổi so với phiên bản cũ.

Để tăng độ an toàn, Mitsubishi Xpander đã được trang bị camera hành trình trước và sau, camera 360 độ và cảm biến lùi. Điều này giúp tài xế có tầm nhìn rộng hơn, giảm thiểu các điểm mù và giảm nguy cơ va chạm, đặc biệt khi lùi xe.

Xem thêm  Khám Phá Đá Phong Thủy Phù Hợp Với Mệnh Mộc

Khi lựa chọn màu xe Mitsubishi Xpander, mệnh Thổ hợp màu xe gì? Trong các màu xe của mẫu này, người mệnh Thổ có thể chọn hầu hết các màu gồm: Màu trắng, màu bạc, màu nâu. Nếu chọn phiên bản Cross của dòng xe Mitsubishi Xpander bạn có thêm một sự lựa chọn là màu cam.

Mazda CX-5

Màu đỏ là màu xe Mazda CX-5 hợp với chủ xe mệnh Thổ

Mẫu xe Mazda CX-5 là đại diện tiêu biểu cho sự thành công của các mẫu SUV Mazda. Phiên bản mới nhất của Mazda CX-5 được cải tiến với công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất, đảm bảo sự an toàn tối đa cho người dùng.

Trước khi tìm hiểu mệnh Thổ hợp màu xe gì, hãy xem xét các tính năng mới của Mazda CX-5 phiên bản mới. Động cơ của xe được nâng cấp bằng công nghệ SkyActiv mới nhất của Mazda. Nâng cấp này giúp xe vận hành mạnh mẽ hơn với mức tiêu hao nhiên liệu thấp.

Bên cạnh động cơ, Mazda CX-5 còn được nâng cấp các công nghệ an toàn. Hệ thống camera trước cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh, camera 360 độ mở rộng tầm nhìn,… Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống phanh thông minh, hệ thống kiểm soát hỗ trợ duy trì tốc độ và khoảng cách với xe phía trước.

Khi xác định chọn Mazda CX-5, mệnh Thổ hợp màu xe gì? Trong các màu của mẫu xe Mazda CX-5, chủ xe mệnh Thổ hợp với xe màu đỏ và màu trắng.

Hyundai Accent 2023

Màu bạc là tông màu hợp phong thủy với chủ xe Hyundai Accent mệnh Thổ

Trước khi xem mệnh Thổ hợp màu xe gì, hãy tìm hiểu về dòng xe bạn yêu thích – Hyundai Accent. Hyundai Accent phiên bản mới nhất được thiết kế với phong cách trẻ trung và trang bị hiện đại hơn. Đặc biệt, giá bán của Hyundai Accent sau khi nâng cấp vẫn giữ nguyên.

Ở phiên bản mới nhất, vỏ khung của Hyundai Accent được thiết kế bền vững, đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất. Hệ thống vận hành sử dụng động cơ KAPPA 1.4 MPi và động cơ xoắn cực đại. Điều này giúp xe tăng tốc mạnh mẽ và chuyển số dễ dàng với mức tiêu hao nhiên liệu thấp.

Xem thêm  Nam Đeo Vòng Phong Thủy Tay Nào

Bên cạnh đó, xe còn được trang bị hệ thống an toàn đầy đủ cho tất cả các phiên bản. Hệ thống treo cứng vững chắc của Hyundai Accent phiên bản mới giúp xe duy trì trọng tâm và ổn định hơn khi leo dốc, quẹo cua và khi chạy với tốc độ cao.

Trong các màu xe của Hyundai Accent, người mệnh Thổ chọn màu xe nào hợp? Trong 6 màu xe của Accent, có 3 màu là đáp án cho mệnh Thổ gồm: Màu trắng, màu bạc, màu đỏ.

Ford Ranger

Ford Ranger là xe bán tải chạy bằng dầu

Mệnh Thổ hợp màu xe gì trong các phiên bản xe Ford Ranger? Ford Ranger là mẫu xe bán tải đa dụng với nhiều chức năng khác nhau. Ford Ranger đáp ứng được nhu cầu công việc, chở gia đình đi du lịch, cắm trại, hay thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

Ở Việt Nam, mẫu xe này chạy bằng dầu và hiện chưa có phiên bản nào chạy bằng xăng. Ford Ranger phiên bản mới nhất có 6 chế độ lái tùy chọn cho mọi địa hình và khả năng lội nước lên đến 800mm.

Bên cạnh đó, xe còn được trang bị các công nghệ hiện đại. Hệ thống camera 360 độ, hệ thống cảnh báo thông minh, và đảm bảo an toàn cho người lái. Ngoài ra, Ford Ranger phiên bản mới còn có hệ thống âm thanh B&O cao cấp mang đến cho người dùng trải nghiệm sống động.

Sau khi quyết định chọn Ford Ranger, chúng ta cần tìm hiểu mệnh Thổ hợp màu xe gì. Theo phần mệnh Thổ hợp màu xe gì ở trên, màu bạc, màu trắng, màu đỏ và màu cam là các màu hợp với mệnh Thổ. Chủ xe mệnh Thổ chọn màu này sẽ mang lại nhiều tài lộc hơn.

Toyota Corolla Cross

Toyota Corolla Cross màu tím thể hiện đầy đủ sự mạnh mẽ và quyền lực

Mệnh Thổ hợp màu xe gì trong các màu xe của Toyota Corolla Cross? Trước khi giải đáp câu hỏi này, hãy nắm vững thông tin về mẫu xe. Toyota Corolla Cross có 3 phiên bản gồm: 1.8G, 1.8V và 1.8HV.

Với thiết kế đẹp mắt, trang bị tiện nghi và hệ số an toàn cao, Toyota Corolla Cross đã chiếm được lòng của nhiều người dùng mặc dù giá khá cao. Mẫu xe này được thiết kế với vẻ ngoài mạnh mẽ và cứng cáp. Nội thất xe đơn giản và thoải mái.

Xem thêm  Vòng 12 Cung Hoàng đạo

Toyota Corolla Cross có đa dạng màu sắc để lựa chọn. Màu vàng, nâu đất, trắng, đỏ, hồng và tím là các màu phù hợp với mệnh Thổ.

Kia Sonet

Kia Sonet màu vàng với thiết kế phù hợp với mọi điều kiện địa hình

Mệnh Thổ hợp màu xe gì trong các màu xe của Kia Sonet? Kia Sonet là mẫu xe SUV hạng A đến từ thương hiệu Hàn Quốc. Đây là một mẫu xe linh hoạt với động cơ phù hợp với hầu hết các điều kiện địa hình.

Mẫu xe này được trang bị các tính năng cao cấp như hệ thống định vị Navigation, kết nối Bluetooth với hệ thống âm thanh 6 loa, hệ thống camera và cảm biến lùi,… Ngoài ra, xe còn được trang bị các hệ thống an toàn như hệ thống chống bó cứng phanh, hệ thống ổn định thân xe,…

Trong 9 tùy chọn màu sắc của xe Kia Sonet, mệnh Thổ hợp màu xe gì? Có 5 màu xe hợp với người mệnh Thổ: Màu trắng, trắng ngọc trai, đỏ, cam và vàng. Những màu xe này sẽ mang đến cho chủ xe mệnh Thổ nhiều may mắn hơn.

VinFast VF 5

VinFast VF 5 màu trắng giúp mang lại nhiều may mắn cho chủ xe mệnh Thổ

Trong đa dạng các màu sắc, mệnh Thổ hợp màu xe gì trong các mẫu xe VinFast VF 5? VinFast VF 5 có tổng cộng 16 màu ngoại thất và 3 màu nội thất giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn. Mẫu xe này có thiết kế trẻ trung, hiện đại và kích thước nhỏ gọn.

Trước khi tìm hiểu mệnh Thổ mua xe màu gì, hãy cùng nhìn vào một số đặc điểm của xe VinFast VF 5. VinFast VF 5 sử dụng công nghệ tiên tiến hơn so với các xe cùng phân khúc. Xe có cảnh báo lỗi tự động, đề xuất lịch trình bảo dưỡng, trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói,…

Chủ xe mệnh Thổ hợp màu xe gì trong các loại màu của xe VinFast VF 5? Trong 3 màu nội thất, chỉ có màu cam là màu hợp phong thủy với mệnh Thổ. Trong 16 màu ngoại thất, màu bạc, màu trắng, màu đỏ và màu cam là màu hợp với mệnh Thổ. Chủ xe có thể chọn tông màu này làm chủ đạo và phối màu thêm.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ thông tin về mệnh Thổ hợp màu xe gì và một số mẫu xe được người mệnh Thổ ưa chuộng. Hi vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích để bạn chọn màu xe phù hợp với phong thủy. Chúc bạn tìm thấy màu xe ưng ý và hợp mệnh Thổ của mình.