Mệnh thổ đeo đá màu gì phù hợp phong thủy?

Bài viết này sẽ cung cấp tư vấn từ chuyên gia phong thủy, giúp giải đáp thắc mắc về việc “Người mệnh Thổ nên đeo đá màu gì để hợp phong thủy?”. Cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu nhé!

I. Người mệnh thổ sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thổ là những người sinh vào các năm sau đây: 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007, 2020 và 2021.

Bạn có thể xem bảng sau để biết năm sinh của người mệnh Thổ:

 • Năm sinh 1938, 1998: Mậu Dần
 • Năm sinh 1961, 2021: Tân Sửu
 • Năm sinh 1930, 1990: Canh Ngọ
 • Năm sinh 1939, 1999: Kỷ Mão
 • Năm sinh 1968, 2028: Mậu Thân
 • Năm sinh 1931, 1991: Tân Mùi
 • Năm sinh 1946, 2006: Bính Tuất
 • Năm sinh 1969, 2029: Kỷ Dậu
 • Năm sinh 1947, 2007: Đinh Hợi
 • Năm sinh 1976, 2036: Bính Thìn
 • Năm sinh 1960, 2020: Canh Tý
 • Năm sinh 1977, 2037: Đinh Tỵ

II. Đặc điểm của người mệnh thổ theo phong thủy

Người mang mệnh Thổ được đánh giá là thông minh, tinh tế và có khả năng giao tiếp xuất sắc. Họ thường xuyên tạo dựng được nhiều mối quan hệ và đối tác đáng chú ý trong lĩnh vực kinh doanh.

Xem thêm  Xem Tên Theo Phong Thủy

Người mệnh Thổ luôn làm việc theo phong cách khoa học, có kế hoạch rõ ràng. Điều này giúp họ trở thành những người lãnh đạo tài ba và được mọi người tôn trọng.

Về tình yêu, người mệnh Thổ thường chung thuỷ và si tình. Tuy nhiên, họ khó tha thứ cho những lỗi lầm hay sự phản bội từ người đối tác. Phụ nữ mệnh Thổ thường được đánh giá là những người vì gia đình và luôn đứng sau để hỗ trợ và mang lại hạnh phúc.

Một điểm mạnh quan trọng của người mang mệnh Thổ là sự đáng tin cậy, chung thuỷ và quan tâm tới những người xung quanh. Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế như không quyết đoán và có xu hướng cầu toàn.

III. Đá phong thủy phù hợp với người mệnh thổ

Nhiều khách hàng thắc mắc về việc người mệnh Thổ nên đeo đá phong thủy màu gì. Dưới đây là tư vấn từ chuyên gia phong thủy tại Khám Phá Lịch Sử:

1. Đá tương sinh cho người mệnh Thổ

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, đá phong thủy tương sinh với người mệnh Thổ là các loại đá có màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng và tím. Ví dụ như đá Ruby, Garnet và Amethyst.

2. Đá tương hợp cho người mệnh Thổ

Đá tương hợp với người mệnh Thổ là các loại đá có màu thuộc hành Thổ như nâu đất hoặc vàng sậm. Cụ thể là các loại đá Citrine, đá mắt hổ và thạch anh khói.

3. Nên tránh đeo đá tương khắc cho người mệnh Thổ

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Thổ nên tránh đeo các loại đá màu xanh lá cây hoặc màu gỗ. Cụ thể là cần tránh đá Jade, đá Emerald và Peridot.

Xem thêm  Xem ngày tốt ký hợp đồng mua nhà

IV. Câu hỏi thường gặp khi chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Dưới đây là một số câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc khi chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ:

1. Người mệnh Thổ nên đeo đá gì?

Người mệnh Thổ nên đeo các loại đá quý tương sinh (màu đỏ, hồng hoặc tím như đá Ruby, Garnet và Amethyst) và các loại đá tương hợp (màu nâu đất hoặc vàng đất như Citrine, đá mắt hổ và thạch anh khói).

2. Người mệnh Thổ nên đeo nhẫn màu gì?

Người mệnh Thổ nên đeo nhẫn vàng đính đá quý thuộc bản mệnh Hỏa (đỏ, hồng, tím) hoặc bản mệnh Thổ (nâu đất, vàng sậm). Đặc biệt, nhẫn vàng đính đá Garnet hoặc Ruby luôn là lựa chọn hàng đầu, mang đến may mắn và thịnh vượng.

3. Người mệnh Thổ nên đeo vàng hay bạc?

Thổ sinh Kim, do đó người mệnh Thổ hợp với màu vàng và không phù hợp với màu bạc. Vì vậy, người mệnh Thổ nên đeo vàng và tránh đeo bạc.

4. Người mệnh Thổ có nên đeo bạc không?

Người mệnh Thổ không nên đeo bạc, thay vào đó hãy đeo vàng để mang lại may mắn và thịnh vượng.

5. Người mệnh Thổ có nên đeo trang sức màu đen không?

Màu đen thuộc hành Thủy, theo quy luật tương sinh tương khắc: Thổ khắc Thủy. Vì vậy, người mệnh Thổ nên tránh đeo các trang sức có màu đen để tránh vận xui và sự thiếu suôn sẻ trong công việc.

6. Người mệnh Thổ nên đeo nhẫn ở ngón nào?

Người mệnh Thổ nên đeo nhẫn ở ngón tay giữa, bởi đây là ngón tay đại diện cho mệnh Thổ. Đeo nhẫn ở ngón tay giữa sẽ thu hút các năng lượng tích cực, gia tăng tài vận và may mắn.

Xem thêm  Khám Phá Cây Cảnh Phong Thủy Cho Phòng Khách

Đó là những thông tin chi tiết về cách chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Thổ. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc “người mệnh Thổ đeo đá màu gì hợp phong thủy”. Nếu bạn đang muốn mua trang sức phù hợp, hãy ghé thăm Khám Phá Lịch Sử để tìm hiểu thêm. Chúc bạn tìm được mẫu trang sức phù hợp và may mắn!