Mệnh Thổ: Chọn nhẫn ngón nào để thu hút vận may?

Để thu hút vận may, bạn đã biết đeo nhẫn ngón nào phù hợp với mệnh Thổ của mình chưa? Thật ra, đeo nhẫn đúng ngón đại diện cho cung mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem mệnh Thổ nên đeo nhẫn ngón nào để thu hút vận may tài lộc.

Mệnh Thổ sinh năm nào?

Trong ngũ hành, Thổ là môi trường sống cho mọi vật thể và đất đai. Nó biểu thị cho thiên nhiên và là nguồn gốc của sự sống.

Người có mệnh Thổ sinh vào các năm sau:

 • Mậu Dần: 1938, 1998
 • Tân Sửu: 1961, 2021
 • Canh Ngọ: 1930, 1990
 • Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Mậu Thân: 1968, 2028
 • Tân Mùi: 1931, 1991
 • Bính Tuất: 1946, 2006
 • Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Bính Thìn: 1976, 2036
 • Canh Tý: 1960, 2020
 • Đinh Tỵ: 1977, 2037

Vẻ ngoài của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường có khuôn mặt đều, tròn, quai hàm rộng, trán ngắn và rộng, mũi nhỏ, lông mày dài, mắt to và sắc, nước da vàng.

Hình dáng cơ thể của người mệnh Thổ thường không thanh thoát, có phần nặng nề, vai gồ, eo thô và xương thịt nhẹ.

Họ thường khá chậm chạp, điềm tĩnh và đôi khi phản ứng chậm, không nhạy cảm lắm.

Tính cách của người mệnh Thổ

Ưu điểm

Ưu điểm của người mệnh Thổ là sự “hiền như cục đất”. Họ là những người bao dung, dễ tha thứ và rất đáng tin cậy. Người mệnh Thổ coi chữ tín là quan trọng, vì vậy khi họ hứa điều gì, họ sẽ giữ lời.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cung Hoàng Đạo Nào Sở Hữu Nụ Cười Đẹp Nhất?

Bên cạnh đó, họ cũng là những người trung thành và được nhiều người yêu mến. Họ hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân và biết cách tận dụng điểm mạnh để phát triển.

Người mệnh Thổ có tính cách trầm, bình tĩnh và ngăn nắp. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng khá nhút nhát và khép kín. Trong những tình huống khó khăn, họ là người mà mọi người có thể dựa vào.

Với tính cách điềm tĩnh đặc trưng, người mệnh Thổ thường bị cho là chậm chạp, nhưng họ không thay đổi vì điều này. Họ có ý thức rõ về sự công bằng và phân biệt đúng sai. Ngoài ra, họ cũng khá liều lĩnh và nhiệt tình trong các dự án mới.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm, mệnh Thổ cũng có một số khuyết điểm. Họ thiếu quyết đoán, không dám mơ ước lớn, xa rời nên hiếm khi đạt được thành công lớn. Đôi khi, họ dễ phát sinh thành kiến với một người hoặc một sự việc nào đó.

Nhưng lại có những điểm tích cực như kỷ luật, tự giác và lòng tự trọng, khiến mọi người xung quanh đặc biệt yêu mến họ. Họ thường nhận được sự giúp đỡ từ mọi người và có khả năng thăng tiến cao trong công việc.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, mệnh Thổ hợp với Hỏa và Kim. Hỏa sinh ra Thổ (lửa đốt cháy mọi vật trở về đất), còn Thổ sinh ra Kim (kim loại được sinh ra từ lòng đất). Các mệnh tương sinh này hỗ trợ lẫn nhau trong sự phát triển. Vì vậy, khi làm ăn, Thổ nên kết hợp với người mệnh Kim hoặc Hỏa để nhanh chóng thăng tiến. Hơn nữa, Thổ cũng hợp với những người có mệnh giống nhau.

Xem thêm  Mệnh Kim - Bạn Nên Đeo Đá Màu Gì?

Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Theo quy luật tương khắc, mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc và Thủy. Cây cối sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất, trong khi đất sẽ ngăn cản dòng chảy nước. Vì vậy, trong quan hệ làm ăn và trong hôn nhân, hãy tránh kết hợp với hai mệnh này.

Mệnh Thổ nên đeo nhẫn ngón nào tốt?

Vậy mệnh Thổ nên đeo nhẫn ở ngón nào? Ngón tay giữa là ngón đại diện cho mệnh Thổ, vì nằm ở trung tâm nên nó thể hiện sự quy tụ. Ngón tay này tập trung sức mạnh và năng lượng từ các ngón tay khác, giữ cho chúng không bị phân tán. Điều này giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Ngón giữa cũng biểu thị cho sự quan trọng của gia đình và bạn bè. Bạn sẽ tự tin và có trách nhiệm hơn khi đeo nhẫn ở ngón giữa. Đặc biệt, bạn sẽ không gặp xích mích hay xung đột trong các mối quan hệ gia đình và bạn bè. Bạn coi trọng tình cảm và sẽ nhận lại sự quan tâm từ mọi người.

Ngoài ra, đeo nhẫn ở ngón giữa còn mang ý nghĩa của việc tích góp đức hạnh. Nó gia tăng lòng vững chắc, giữ vững nguyên tắc và mang lại cảm giác lâu dài, vững chãi.

Tóm lại, khi bạn cần năng lượng tích cực để thu hút nhiều tài lộc và phát triển, đeo nhẫn ở ngón tay giữa là lựa chọn thích hợp nhất.

Đối với người phụ nữ mệnh Thổ và người nam mệnh Thổ, câu hỏi về việc đeo nhẫn ở ngón nào cũng được đặt ra. Theo nguyên tắc “nam tả nữ hữu”, con trai có thể đeo ở bên trái và con gái có thể đeo ở bên phải.

Xem thêm  Cây Dứa Nam Mỹ và Ý Nghĩa Phong Thủy

Đừng quên nắm rõ các quy tắc về màu sắc hợp và kỵ khi lựa chọn nhẫn phong thủy. Quy tắc này rất quan trọng để đảm bảo bạn chọn màu sắc phù hợp với mệnh. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Mệnh Thổ hợp và kỵ màu gì cẩm nang giúp thu hút vận may”.

Hy vọng thông tin về mệnh Thổ nên đeo nhẫn ngón nào đã giúp bạn. Nếu bạn cần tư vấn về lựa chọn nhẫn phong thủy hợp mệnh, hãy liên hệ với chúng tôi tại Khám Phá Lịch Sử. Hồ Tiên sẽ giúp bạn một cách tận tâm.