Khám Phá Lịch Sử: Mệnh Thổ Hợp với Những Loại Đá Này

Bạn có biết rằng chọn đúng loại đá phong thủy hợp với mệnh của mình có thể mang đến nhiều điều thuận lợi và sức khỏe tốt hơn trong cuộc sống? Trong bài viết này, Khám Phá Lịch Sử xin chia sẻ với bạn những loại đá quý hợp mệnh Thổ để bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình.

Người mang mệnh Thổ là ai?

Trước khi đi vào việc chọn đá quý hợp mệnh Thổ, hãy xác định xem bạn có mệnh Thổ hay không. Các năm sinh sau đây thuộc mệnh Thổ: Mậu Dần – 1938, 1998; Tân Sửu – 1961, 2021; Canh Ngọ – 1990, 1930; Kỷ Mão – 1939, 1999; Mậu Thân – 1968, 2028; Tân Mùi – 1991, 1931; Bính Tuất – 1946, 2006; Kỷ Dậu – 1969, 2029; Đinh Hợi – 1947, 2007; Bính Thìn – 1976, 2036; Canh Tý – 1960, 2020; Đinh Tỵ – 1977, 2037.

Chọn đá quý phù hợp cho người mệnh Thổ

Tính cách chung của người mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ có đặc điểm chung là thiên về lý trí hơn là tình cảm. Họ luôn đặt tinh thần trách nhiệm lên hàng đầu trong mọi việc làm. Điều này giúp họ dễ dàng nhận được sự tín nhiệm và tình cảm từ người xung quanh, cũng như dễ dàng đạt được thành công trong công việc.

Tuy nhiên, do thiên về lý trí hơn là tình cảm, người mệnh Thổ thường có tính khô khan và giấu nhẹm cảm xúc của bản thân, làm cho người khác khó lòng hiểu rõ họ.

Xem thêm  Những Loại Cây Mệnh Kim Nên Trồng Trước Cửa Nhà

Chọn loại đá quý hợp mệnh Thổ

Một điều quan trọng mà bạn cần tuân thủ khi chọn đá quý phù hợp cho mệnh Thổ là các mối quan hệ, tương sinh, tương hợp, tương khắc và chế khắc trong phong thủy.

Theo quan hệ tương sinh, phong thủy cho rằng Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, những người mang mệnh Thổ nên lựa chọn những loại đá quý mang màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím…

Màu sắc bản mệnh của người mệnh Thổ chính là vàng và nâu đất. Sử dụng các mẫu trang sức mang gam màu này sẽ mang lại lợi ích cho con đường công danh và tài lộc của bạn.

Vì Thổ khắc Thủy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trải nghiệm và thử đeo những mẫu trang sức gắn đá mang màu sắc như đen, xanh nước biển sẫm…

Tuy nhiên, Mộc khắc Thổ, nên tránh sử dụng các viên đá quý mang màu sắc xanh lá cây nếu bạn mang mệnh Thổ.

Các viên đá quý phù hợp với mệnh Thổ

Ngọc Hồng Lựu – Garnet

Đá Garnet được coi là biểu tượng của tình yêu

Đá Garnet, hay còn gọi là Ngọc Hồng Lựu, là một loại đá quý nổi tiếng tại Việt Nam. Mặc dù có nhiều sắc màu, nhưng gam màu đỏ của đá Garnet là phổ biến nhất.

Đá Garnet được coi là biểu tượng của tình yêu. Nhiều người thường tặng nhau những mẫu trang sức gắn đá này để thể hiện tình yêu mãnh liệt và niềm đam mê kéo dài. Ngoài ra, đá Garnet cũng mang ý nghĩa về tiền tài và sự hưng thịnh trong buôn bán và công việc.

Thạch Anh Vàng – Citrine

Thạch anh vàng tượng trưng cho tài lộc và may mắn

Trong các loại đá quý mang màu vàng, Thạch Anh Vàng (Citrine) là một trong những loại phổ biến nhất. Tên gọi của đá này xuất phát từ từ “Citron” trong tiếng Pháp, có nghĩa là quả chanh.

Xem thêm  Mệnh Mộc Hợp Số điện Thoại Nào

Đá Thạch Anh Vàng có độ cứng 7 trên thang độ Mohs, cho nên chúng rất phù hợp để chế tác thành các mẫu trang sức và có thể được đeo hàng ngày.

Trong phong thủy, Thạch Anh Vàng tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Nhiều người Hồng Kông thường đeo trang sức chế tác từ đá Citrine khi tham gia các hoạt động cá cược hoặc đến các sự kiện quan trọng, hy vọng có được vận may tốt và thành công.

Kim Cương Đen

Kim cương đen vô cùng quý hiếm

Kim Cương Đen là một loại đá quý vô cùng quý hiếm và chỉ tồn tại ở một số nơi trên Trái Đất. Truyền thuyết cho rằng Kim Cương Đen khác biệt và xuất hiện không giống như các loại đá quý khác. Chúng được hình thành thông qua vụ nổ sao băng và rơi xuống Trái Đất qua các cơn mưa thiên thạch. Do đó, Kim Cương Đen được coi là “báu vật của Chúa trời”.

Trong phong thủy, Kim Cương Đen sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ, có khả năng mang lại tiền tài, danh vọng và sự uy quyền cho người sở hữu. Các doanh nhân thường rất ưa thích các mẫu trang sức chế tác từ kim cương đen.

Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về những loại đá quý hợp mệnh Thổ và có thể chọn cho mình một mẫu trang sức phù hợp để mang lại may mắn và tài lộc. Hãy truy cập Khám Phá Lịch Sử để tìm hiểu thêm về các chủ đề thú vị khác.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan