Khám Phá Mệnh Thổ: Tìm Hiểu Màu Sắc Hợp Phong Thủy

Các nước phương Đông luôn quan tâm đến việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy. Và hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ.

Người Mệnh Thổ

Nếu bạn có mệnh Thổ, bạn được biết đến với tính cách khiêm tốn, giản dị và không phô trương. Những phẩm chất này, cùng với sự vững vàng, khiến mọi người đánh giá cao về bạn. Bạn cũng là người mang lại sự hòa hợp cho nhóm một cách lặng lẽ, âm thầm nhờ khả năng khôn ngoan và thao tác thông minh, đó chính là đặc tính của người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ là người rất thực tế. Đối với bạn, cuộc sống không chỉ đơn giản là việc gì đến sẽ đến, mà luôn được lên kế hoạch và suy nghĩ cẩn thận với mục tiêu làm điều gì và cách thức tốt nhất để làm.

Mệnh Thổ bao gồm các tuổi: Mậu Dần – 1938, 1998, Tân Sửu – 1961, Canh Ngọ – 1990, Kỷ Mão – 1939, 1999, Mậu Thân – 1968, Tân Mùi – 1991, Bính Tuất – 1946, Kỷ Dậu – 1969, Đinh Hợi – 1947, 2007, Bính Thìn – 1976, Canh Tý – 1960, Đinh Tỵ – 1977.

Màu Tương Sinh

Người mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu và có thể kết hợp với màu hồng, đỏ và tím (vì Hỏa sinh Thổ).

Màu Vàng Nhạt

Màu vàng giúp tăng cường tinh thần và mang đến sự thoải mái. Giống như ánh nắng mặt trời, màu vàng truyền đạt sự sống và năng lượng. Sử dụng màu vàng ở bất kỳ nơi nào bạn muốn cảm thấy vui vẻ hoặc muốn tìm thấy sự rõ ràng. Màu vàng kết hợp với năng lượng của đất, đại diện cho mẹ trái đất, tạo nên một cảm giác ổn định và nuôi dưỡng.

Xem thêm  Mệnh Mộc Có Hợp Màu Đỏ Không

Màu Vàng Nâu

Màu vàng nâu là màu của mệnh Thổ, đại diện cho sự ổn định và mang lại cảm giác an toàn, bảo vệ. Màu nâu không phải là màu nổi bật, nhưng nó giúp bạn luôn thư thái và thoải mái trong mọi tình huống. Màu nâu sáng của các loại đá quý mang đến sự nhẹ nhàng cho cá tính của bạn.

Màu của Mệnh Hỏa

Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, màu hồng, màu cam và màu tím. Đối với trang sức, bạn có thể sử dụng đá ruby, đá tourmaline hồng, đá granet, đá spinel, thạch anh hồng, thạch anh tím, mã não đỏ,…

Màu Tương Khắc

Xanh lục và xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh Thổ và gây những tác động tiêu cực cho người mệnh Thổ.

Dựa vào những gợi ý trên, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những màu sắc phù hợp nhất. Chúc bạn tìm thấy màu sắc hoàn hảo cho mình.