Mệnh Thổ Tuổi Gì

Ông bà ta thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc hợp mệnh là một trong những mong muốn của các bậc làm cha làm mẹ khi con cái kết hôn hoặc làm ăn. Mục đích của việc này là để làm ăn suôn sẻ hoặc lập gia đình thuận lợi. Ngược lại, nếu kết hợp với một người mệnh trái sẽ gây ra những vận đen không mong muốn. Với những quan tâm đó, hãy cùng tìm hiểu xem mệnh Thổ hợp với mệnh gì nhé!

Sơ lược về người mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Thổ là biểu tượng của đất đai – nơi tạo ra cây cối, hoa trái,… Đây là yếu tố quan trọng trong ngũ hành phong thuỷ. Để xác định mệnh Thổ, chúng ta dựa vào năm sinh:

 • Năm Mậu Dần: 1938, 1998
 • Năm Tân Sửu: 1961, 2021
 • Năm Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Năm Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Năm Mậu Thân: 196
 • Năm Tân Mùi: 1991, 1931
 • Năm Bính Tuất: 1946, 2006
 • Năm Kỷ Dậu: 1969
 • Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Năm Bính Thìn: 1976
 • Năm Canh Tý: 1960, 2020
 • Năm Đinh Tỵ: 1977

Người mệnh Thổ có tính cách như nào

Người mệnh Thổ thường hiền hòa, dễ gần, thích cuộc sống bình yên, hoà hợp, không thích gây chuyện. Họ cần cù, chịu khó, tốt bụng và thích giúp đỡ mọi người. Họ cũng có ý chí phấn đấu lớn, sống hướng nội và không thích ồn ào, huyên náo. Người mệnh Thổ biết sắp xếp thời gian và công việc một cách hợp lý. Tuy nhiên, họ cũng có nhược điểm là khắt khe và cần khắc phục để hoàn thiện bản thân.

Xem thêm  Phát Huy Ứng Dụng Phong Thủy để Đạt Cuộc Sống Thành Công và Hạnh Phúc

Người mệnh Thổ thường có đôi mắt to tròn và sáng đẹp. Họ cũng sở hữu một tấm lòng bao dung và cao thượng đáng kinh ngạc. Chính những ưu điểm nổi bật này khiến cho người khác yêu mến và dễ kết thân với họ.

Một số nạp âm của người mệnh Thổ

Nạp âm của người mệnh Thổ bao gồm những gì?

Ngày nay, người mệnh Thổ được chia thành 6 loại nạp âm phổ biến như sau:

 • Lộ Bàng Thổ: cẩn thận, có tính kỷ luật cao, sống nguyên tắc, chân thành và được nhiều người yêu quý.
 • Thành Đầu Thổ: bền bỉ theo năm tháng, mạnh mẽ. Những người này có lập trường rõ ràng, vững chắc, sống có tâm và đáng tin cậy. Tuy nhiên, họ cũng có nhược điểm là cố chấp và bảo thủ.
 • Ốc Thượng Thổ: cứng cỏi, kiên cường vượt qua thử thách trong cuộc sống. Đây là những người sống theo khuôn mẫu, hết lòng vì người khác. Tuy nhiên, họ cũng rất lạnh lùng và cục súc.
 • Bích Thượng Thổ: chứng tỏ bản thân thông qua những thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Họ phải nỗ lực nhiều hơn để đạt được mục tiêu mong muốn. Tuy vậy, họ lại có tính vị tha và lòng thương người cao cả.
 • Đại Trạch Thổ: thương người vô bờ bến, giúp người tích đức và thường được mọi người quý trọng. Hơn thế, họ còn được quý nhân phù trợ dẫn đường tiến thân trong đời sống.
 • Sa Trung Thổ: có tính khí “nắng mưa” thất thường, linh hoạt và nhanh nhẹn trong cách cư xử. Vì thế, rất khó để biết những người thuộc nạp âm này nghĩ gì. Họ sẽ phát triển rất tốt và khó ai sánh bằng nếu có cơ hội lớn.

Số phận và vận mệnh của người mệnh Thổ phụ thuộc vào năm sinh và nạp âm tương ứng. Vì vậy, việc người mệnh Thổ hợp hoặc khắc mệnh gì cũng sẽ khác nhau.

Xem thêm  Con Hồ Ly Phong Thủy: Tạo Điểm Nhấn Đáng Chú Ý Cho Tình Duyên

>>>Xem thêm: TOP 10 cây phong thủy hợp với người mệnh thổ

Ý nghĩa việc hợp mệnh, khắc mệnh

Việc hợp hoặc khắc mệnh, còn được gọi là tương sinh, là sự phát triển cân bằng giữa các mệnh trong ngũ hành. Ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Nếu không có sự tương sinh, không có khắc mệnh thì không thể duy trì sự phát triển.

Sự hợp mệnh thúc đẩy sự phát triển cá nhân. Theo quy luật ngũ hành, chúng ta sẽ đi theo vòng tuần hoàn. Sự khắc mệnh là vấn đề cản trở, hạn chế sự phát triển giữa các mệnh.

Ý nghĩa việc hợp mệnh, khắc mệnh

Đối với việc hợp tác làm ăn hoặc cưới sinh, việc hợp hay khắc mệnh được coi trọng. Vì yếu tố này ảnh hưởng lớn đến công việc hoặc mối quan hệ.

Ví dụ, hai người hợp mệnh cùng thành lập công ty sẽ đóng góp phần nào vào việc phát triển công ty. Ngoài ra, các sự kiện cũng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Ngược lại, nếu khắc mệnh, hai người sẽ có những mâu thuẫn gây bất lợi cho việc kinh doanh. Trong hôn nhân, vợ chồng hợp mệnh sẽ hoà thuận, vui vẻ, con cháu đông đảo và hạnh phúc viên mãn. Ngược lại, khắc mệnh sẽ khiến cho hôn nhân đổ vỡ, vợ chồng ly thân.

>>>Xem thêm: Xem tuổi làm nhà: Thế nào là hợp tuổi, hợp mệnh?

Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Theo ngũ hành, Kim sinh Thổ, Thổ sinh Hỏa. Vì thế, có thể suy ra mệnh Thổ hợp mệnh Kim và mệnh Hỏa. Trong trường hợp vợ chồng mệnh Kim và Hỏa, đứa con mệnh Thổ sẽ là “cứu tinh” cho mối quan hệ vợ chồng thêm bền chặc.

Xem thêm  80 Con Số Phong Thủy: Bí ẩn và Ý Nghĩa

Đối với việc hợp mệnh, yếu tố ngũ hành được sử dụng để xác định mệnh Thổ hợp mệnh gì nhất. Điều này quan trọng đối với công việc làm ăn và hôn nhân. Sự tương sinh sẽ bổ trợ, giúp đỡ nhau và cùng nhau phát triển. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm đối tác, bạn đồng hành hoặc tri kỷ, hãy chọn những người thuộc mệnh Hoả hoặc Kim. Điều này sẽ giúp bạn nhiều trên con đường thăng tiến của mình.

Mệnh Thổ nên cưới người mệnh gì?

Theo quan niệm từ xa xưa, việc hợp mệnh trong hôn nhân rất quan trọng. Vì đó là yếu tố quyết định sự êm ấm, hạnh phúc và hoà hợp của một gia đình. Vì thế, người mệnh Thổ nên chọn cưới những người cũng thuộc mệnh Thổ để tạo ra sự hoà hợp về tính cách và suy nghĩ.

Mệnh Thổ nên cưới người mệnh gì?

Tuy nhiên, để xem hai người cùng mệnh Thổ hợp nhau, cần xem nạp âm của từng người. Vì nạp âm của mỗi người khác nhau, có thể người này hợp, người kia không hợp. Tốt hơn, nên chọn cưới những người mệnh Kim hoặc Hoả để có được hạnh phúc, gia đình và công việc kinh doanh phát triển. Vì họ sẽ bổ sung và bù trừ những khuyết điểm cho nhau để có sự hài hòa và toàn vẹn trong hôn nhân.

Mệnh Thổ nên làm ăn với người mệnh gì?

Cùng với việc hợp nhau trong hôn nhân, công việc làm ăn là vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố giúp con người phát triển sự nghiệp. Nếu hai người hợp tác làm ăn và hợp mệnh, công việc sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Ngược lại, nếu khắc mệnh, sẽ gặp nhiều khó khăn và thất bại trong công việc.

Xem thêm  Chòm Sao Kim Ngưu Nữ

Mệnh Thổ nên làm ăn với người mệnh gì?

Người mệnh Thổ rất biết tổ chức và sắp xếp công việc. Người mệnh Kim cũng như vậy. Họ có khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm hiệu quả. Vì vậy, mệnh Thổ hợp tác với mệnh Kim sẽ tận dụng được ưu điểm của cả hai và đạt được sự phát triển trong công việc.

Nổi bật hơn mệnh Kim, mệnh Hoả là những người cầu toàn, chỉnh chu và có trách nhiệm với công việc. Họ tự giác hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Từ đó, có thể thấy mệnh Thổ kết hợp với mệnh Hoả sẽ tạo ra sự thăng hoa trong công việc và khả năng thăng tiến cao.

>>>Xem thêm: Mệnh thủy sơn nhà màu gì để may mắn tài lộc? Mệnh thủy hợp, kỵ màu gì?

Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Đã có hợp thì chắc chắn sẽ có khắc. Quy luật ngũ hành cho thấy mối quan hệ tương khắc như sau:

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

Có thể thấy rằng mệnh Thổ xung khắc với mệnh Thuỷ và mệnh Mộc. Nếu kết hợp giữa hai mệnh này, sẽ xảy ra nhiều xung đột và bất hoà.

Mệnh Thổ không nên lấy người mệnh gì?

Theo câu “Đồng vợ đồng chồng, tát biển Đông cũng cạn”, việc lập gia đình với những người khắc mệnh sẽ gây ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã và bất hạnh cho hai người.

Như vậy, mệnh Thổ và mệnh Thuỷ không hợp với nhau. Nếu người mệnh Thổ lấy mệnh Thuỷ, hôn nhân sẽ tan vỡ sau một thời gian ngắn. Vì hai mệnh này khác nhau quá nhiều, không thể cùng nhau vượt qua khó khăn. Mệnh Mộc và mệnh Thổ cũng tương khắc. Tuy nhiên, nếu chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Thổ, người chồng có thể phát triển tốt. Do Mộc biểu tượng cho cây cối sinh sôi, còn Thổ yếu hơn. Ngược lại, mệnh Thổ sẽ ngăn cản sự phát triển của người chồng trong cả công việc và cuộc sống.

Xem thêm  Tranh Phong Thủy Thuận Buồm Xuôi Gió: May Mắn Cho Gia Đình

Mệnh Thổ nên tránh kinh doanh với người mệnh gì?

Bên cạnh đời sống vợ chồng, sự nghiệp là mục tiêu quan trọng. Việc hợp hay khắc mệnh một phần quyết định sự may mắn và thuận lợi trong làm ăn. Vì vậy, nên xem người hợp tác có khắc mệnh không để tránh rủi ro.

Thuỷ tượng trưng cho nước, khéo léo, nhanh nhẹn, nhưng lại yếu lòng. Nếu mệnh Thổ và mệnh Thuỷ kết hợp, đất sẽ hút nước, kìm hãm sự phát triển của nước. Do đó, người mệnh Thuỷ không phát triển tốt khi kết hợp với người mệnh Thổ. Mộc đại diện cho cây cối. Cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất. Vì vậy, người mệnh Thổ sẽ không thể phát triển được nếu hợp tác với người mệnh Mộc.

>>>Xem thêm: Ngũ hành tương khắc, tương sinh

Mệnh Thổ hợp với những tuổi nào theo từng nạp âm

Lộ Bàng Thổ

 • Đối với tuổi Canh Ngọ (1870, 1930, 1990, 2050): tam hợp Dần – Ngọ – Tuất
 • Đối với tuổi Tân Mùi (1871, 1931, 1991, 2051): tam hợp Hợi – Mão – Mùi

Thành Đầu Thổ

 • Đối với tuổi Mậu Dần (1998): tam hợp Dần – Ngọ – Tuất
 • Đối với tuổi Kỷ Mão (1999): tam hợp Hợi – Mão – Mùi

Ốc Thượng Thổ

 • Đối với tuổi Bính Tuất (1946, 2006, 2066): tam hợp Dần – Ngọ – Tuất
 • Đối với tuổi Đinh Hợi (1947, 2007, 2067): tam hợp Hợi – Mão – Mùi

Bích Thượng Thổ

 • Đối với tuổi Canh Tý (1900, 1960, 2020, 2080): tam hợp Thân – Tý – Thìn
 • Đối với tuổi Tân Sửu (1901, 1961, 2021, 2081): tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu

Đại Trạch Thổ

 • Đối với tuổi Mậu Thân (1908, 1968, 2028, 2088): tam hợp Thân – Tý – Thìn
 • Đối với tuổi Kỷ Dậu (1909, 1969, 2029, 2089): tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu

Sa Trung Thổ

 • Đối với tuổi Bính Thìn (1976): tam hợp Thân – Tý – Thìn
 • Đối với tuổi Đinh Tỵ (1977): tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu

Bài viết trên hy vọng giúp bạn giải đáp thắc mắc về mệnh Thổ hợp mệnh gì. Đừng quên theo dõi trang web “Khám Phá Lịch Sử” để biết thêm nhiều thông tin mới nhất nhé!