Mệnh Thổ Tương Sinh Với Mệnh Nào

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ là một trong 5 mệnh ngũ hành đại diện cho đất và là nguồn gốc phát triển của đa số các loài trên trái đất. Mệnh Thổ không chỉ tồn tại đơn độc mà còn tạo nên mối quan hệ tương sinh và tương khắc với các mệnh khác, tạo nên sự cân bằng trong vũ trụ. Vậy mệnh Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và cội nguồn sự sống, là nơi ươm trồng vạn vật, cũng là nơi sinh tử quy của muôn loài. Mệnh Thổ có 6 nạp âm chính, mỗi nạp âm mang một đặc trưng riêng:

  • Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)
  • Bích Thượng Thổ (Đất trên tường)
  • Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)
  • Sa Trung Thổ (Đất trong cát)
  • Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành)
  • Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà)

Người mệnh Thổ thường có tính cách hiền hòa, rộng lượng, bao dung, sống lý trí và khiêm nhường. Họ không thích những thứ hào nhoáng và tỏ ra khiêm tốn, không thích đặt mình lên trên người khác.

Xem thêm  Số Hợp Mệnh Hỏa 1994

Trong cuộc sống và công việc, những người mệnh Thổ thường thực tế, sống theo kế hoạch rõ ràng và luôn cố gắng để thực hiện kế hoạch đúng hẹn, tránh những quyết định hấp tấp như một số người khác.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Không phải tất cả những người mệnh Thổ có tính cách, cuộc sống và vận mệnh giống nhau. Những người mệnh Thổ sinh ở các năm khác nhau sẽ có nạp âm khác nhau, do đó, các vấn đề phong thủy như tương hợp và tương khắc cũng sẽ có chút khác biệt.

Dựa vào bảng dưới đây để nhận biết mệnh và nạp âm của bản thân chính xác nhất, từ đó áp dụng vào cuộc sống.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thổ hợp với mệnh Kim và mệnh Hỏa, tuy nhiên, mệnh Thổ hợp mệnh Hỏa nhất. Nếu người mệnh Thổ kết hợp làm ăn hay hôn nhân với những người thuộc 2 mệnh này, sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi và tài lộc.

Điều này có thể giải thích như sau:

Mệnh Thổ hợp mệnh Kim

Theo ngũ hành “Thổ sinh Kim”, Thổ chính là nền móng, động lực để thúc đẩy những người mệnh Kim phát triển. Khi mệnh Thổ và mệnh Kim kết hợp trong kinh doanh, công việc sẽ phát triển thuận lợi. Trong hôn nhân, việc kết hợp giúp vợ chồng hạnh phúc, gia đình an khang.

Mệnh Thổ hợp mệnh Hỏa

Lửa khi cháy hết sẽ để lại tro bụi, tro bụi càng nhiều thì đất càng được bồi đắp dày, tạo điều kiện phát triển. Khi 2 mệnh này kết hợp trong kinh doanh, sẽ mang đến tài chính tốt và sự trỗi dậy trong công việc. Trong hôn nhân, cuộc sống gia đình luôn thuận hòa và tài chính ổn định.

Xem thêm  Logo Theo Phong Thủy

Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thổ khắc Thủy và bị Mộc khắc. Người mệnh Thổ không nên kết hợp làm ăn hoặc hôn nhân với những người thuộc 2 mệnh này để tránh mất tài vận.

  • Thổ khắc Thủy: Mặc dù 70% bề mặt trái đất là nước, nhưng dòng chảy nước luôn bị chặn bởi đất liền. Kết hợp giữa người mệnh Thổ và mệnh Thủy trong kinh doanh hoặc hôn nhân sẽ khiến công việc bị chặn đứng, gia đình gặp trục trặc.

  • Mộc khắc Thổ: Đất là môi trường sinh sống và phát triển của cây cối, nhưng 2 mệnh này lại khắc kỵ nhau. Cây cối lớn lên sẽ làm thu hẹp diện tích đất trống và hút đi nhiều chất dinh dưỡng có trong đất. Khi 2 mệnh này kết hợp, không mang lại may mắn, thậm chí có xu hướng thụt lùi.

Ý nghĩa của từng nạp âm mệnh Thổ

Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)

Lộ Bàng Thổ là đất ven đường, loại đất này khá phổ biến và có ở khắp nơi. Tuy nhiên, đất ven đường thường là lối mòn, cây cối không phát triển nhiều và không khắc với cây cối hay nước biển.

Về cơ bản, những người Lộ Bàng Thổ sống có lối mòn, không thích sự thay đổi và mối quan hệ của họ không lâu bền vì những người đến với họ chỉ đi qua trong phút chốc.

Bích Thượng Thổ (Đất trên tường)

Đất trên tường là đất để làm tường nhà, đất nung gạch xây nhà. Cuộc đời của Bích Thượng Thổ cũng như tường nhà che nắng, chắn mưa, phải trải qua nhiều giông bão mới bền vững, chứng tỏ được năng lực.

Những người Bích Thượng Thổ thường vững chắc, tốt bụng và vị tha, luôn bao dung với những người xung quanh. Cuộc sống của họ phải có sự phấn đấu mới đạt được thành công.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Phong Thủy Nhà ở Tuổi Mậu Thìn 1988

Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)

Đất nền nhà là loại đất để cất móng công trình, làm ruộng, làm ao hồ… giống như móng nhà – bộ phận nâng đỡ, chịu lực cho căn nhà. Người Đại Trạch Thổ bao dung, giúp đỡ và nâng đỡ người khác trong hoàn cảnh khó khăn.

Đại Trạch Thổ với tính cách thương người, thích giúp đỡ người khác, thích làm việc thiện tích đức nên được nhiều người yêu quý. Cuộc sống của họ luôn có quý nhân phù trợ, suôn sẻ và hanh thông.

Sa Trung Thổ (Đất trong cát)

Sa Trung Thổ có nghĩa là đất trong cát, đất phù sa pha cát. Loại đất này hỗn tạp và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thiên nhiên, khí hậu và địa hình.

Do đó, những người nạp âm Sa Trung Thổ có tính cách linh hoạt và thất thường, khó đoán được ý kiến và hành động của họ. Tuy nhiên, họ biết nắm bắt cơ hội và khả năng thành công cao.

Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành)

Thành Đầu Thổ là đất tráp tường thành, luôn bền vững và trường tồn với thời gian. Đất đầu thành bảo vệ mọi người tránh khỏi nguy hiểm của kẻ xâm lược, bảo vệ lãnh thổ và mọi người.

Người thuộc nạp âm Thành Đầu Thổ có tính cách kiên cường, vững vàng, bền bỉ. Họ sống có lập trường, được mọi người tin cậy và tín nhiệm trong công việc và cuộc sống.

Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà)

Ốc Thượng Thổ là đất ở trên mái nhà, viên gạch ngói giúp che chắn gió mưa, nắng nóng và trụi xuống không gian bên trong căn nhà. Viên gạch cần phải cứng cáp, bền bỉ qua nhiều công đoạn nung.

Xem thêm  Gõ Phím Bình Thiên Hạ

Người Ốc Thượng Thổ có tính cách cứng cỏi, rắn rỏi, mạnh mẽ. Họ trải qua nhiều thử thách để trưởng thành và thành công.

Mệnh thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ có hợp mệnh Thổ không?

Trường hợp cả 2 đều là mệnh Thổ muốn kết hôn hoặc hợp tác làm ăn, cần xem xét cụ thể các nạp âm để biết mức độ hợp nhất của hai người. Tuy nhiên, người mệnh Thổ hoàn toàn có thể kết hợp làm ăn và hôn nhân với nhau.

Người mệnh Thổ có tính cách cứng nhắc, khi kết hợp với nhau, nên luôn lắng nghe ý kiến của đối phương và hạ cái tôi của bản thân xuống. Điều này giúp duy trì mối quan hệ tốt đẹp nhất.

Trên đây là tất tần tật những mối quan hệ tương hợp và tương khắc của người mệnh Thổ. Dựa vào những thông tin này, bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt hơn trong cuộc sống, đặc biệt trong những quyết định lớn như kinh doanh hay hôn nhân. Để biết thêm chi tiết về mệnh Thổ và các mệnh khác trong ngũ hành cùng những vấn đề phong thủy liên quan, bạn có thể truy cập Khám Phá Lịch Sử để cập nhật thông tin nhanh và chính xác nhất.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan