Mệnh Thổ Với Kim: Hợp Nhau Hay Không?

Trong thuyết ngũ hành, Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc tồn tại song hành, tác động qua lại lẫn nhau. Vậy, Thổ sinh Kim theo quy luật như thế nào? Người mệnh Thổ và mệnh Kim kết hợp với nhau tốt hay không? Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu vấn đề này!

Lý giải quy luật Thổ sinh Kim

Thổ sinh Kim theo ngũ hành tương sinh

Quy luật tương sinh theo vòng tròn ngũ hành bao gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Thổ sinh Kim như thế nào?

Trong ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất, còn mệnh Kim là biểu tượng của kim loại. Khi nhiệt độ và áp suất trong lòng đất tăng cao, thổ khí kết chặt lại thì kim loại được hình thành. Thổ là yếu tố thúc đẩy, nuôi dưỡng Kim phát triển.

Ý nghĩa Thổ sinh Kim

Mối quan hệ Thổ sinh Kim là tăng cường sinh khí, hỗ trợ nhau phát triển. Nhờ có Thổ nuôi dưỡng, bảo vệ hàng trăm năm mà Kim trở thành đồ dùng có giá trị. Khi hai người mệnh Kim – Thổ kết hợp với nhau sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, cả hai gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, mọi sự tốt lành.

Người mệnh Thổ

Mệnh Thổ sinh vào các năm: Canh Tý (1960 – 2020), Tân Sửu (1961 – 2021), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Thân (1968 – 2028), Kỷ Dậu (1969 – 2029), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi (2007).

Xem thêm  Xem Tuổi Thờ Phật

Người mệnh Thổ có tính cách kiên nhẫn, điềm đạm, chín chắn, lịch thiệp. Họ là những người hiểu biết rộng, uyên bác và đáng tin cậy. Khi bên cạnh người khác, mệnh Thổ giúp họ cảm thấy an toàn, yên tâm. Tuy nhiên, bản tính của Thổ là cẩn thận nên nhiều khi họ làm việc thiếu tốc độ, thiếu quyết đoán và dứt khoát. Điều này sẽ làm họ mất đi cơ hội tốt để phát triển bản thân.

Mệnh Kim sinh vào các năm: Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985 – 1925), Nhâm Dần (1962 – 2022), Quý Mão (1963 – 2023), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1955 – 2015), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

Người mệnh Kim tính tình cương trực, thẳng thắn, làm việc quyết đoán. Là người tự tin, thông minh và bản lĩnh. Tuy nhiên, tính cách này làm mệnh Kim có xu hướng thích được đứng đầu, thích được khen ngợi hơn là chê trách. Lâu dần, mệnh Kim trở lên bảo thủ, ít nghe lời khuyên của người khác, khó cải thiện bản thân hơn.

Sự kết hợp của người mệnh Thổ và Kim sẽ như thế nào?

Thổ sinh Kim - Người mệnh Thổ kết hợp với người mệnh Kim vạn sự tốt lành

Trong cuộc sống, người mệnh Kim mạnh mẽ, quyết đoán sẽ giúp mệnh thổ ngày càng tự tin vào bản thân, làm việc cũng kiên quyết hơn. Bên cạnh đó, mệnh Kim mang đến năng lượng tích cực, sức sống cho mệnh Thổ, giúp họ luôn giữ được tinh thần lạc quan, vui vẻ và yêu đời.

Đối với người mệnh Kim, họ cũng học hỏi được nhiều tính điềm đạm và từ tốn của người mệnh Thổ. Khi hai người kết hợp với nhau, mệnh Thổ giúp mệnh Kim bình tĩnh, đồng thời kiềm chế lại tính nóng vội, hấp tấp của mệnh Kim. Nhờ vậy, kết quả công việc của mệnh Kim thường tốt đẹp hơn mong đợi. Ngoài ra, mệnh Kim không còn làm mất lòng mọi người và có nhiều mối quan hệ bạn bè hơn trong tương lai.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Ancarat Vàng Phong Thuỷ - Phụ Trang Đẳng Cấp Dành Cho Phụ Nữ

Lời khuyên: Hai người mệnh Thổ – Kim kết hợp theo ngũ hành là tương sinh, hỗ trợ nhau rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, bản thân mệnh Thổ hay mệnh Kim cũng cần phải tự mình cố gắng nhiều hơn, học cách sửa đi tính xấu, học hỏi cái tốt của đối phương. Được như vậy thì mối quan hệ đôi bên mới ngày càng tốt đẹp, bản thân mỗi người mới ngày càng hoàn thiện hơn.

Một số ứng dụng khác trong mối quan hệ Thổ sinh Kim

Thổ sinh Kim ứng dụng vào đời sống như thế nào?

  • Màu sắc: Người mệnh Thổ, Kim nên chọn sơn nhà, sơn xe, sử dụng màu điện thoại, trang phục theo màu bản mệnh hoặc tốt hơn là những màu tương sinh với hành Thổ, Kim (Vì Thổ sinh Kim)

  • Xem hướng:

    • Hướng hợp mệnh Thổ: Tây Nam, Đông Bắc
    • Hướng hợp mệnh Kim: Tây, Tây Bắc

Khi chọn hướng cho ngôi nhà, phòng ngủ, bàn thờ, nhà bếp, hướng đặt két sắt…người mệnh Thổ và Kim có thể chọn những hướng thuộc bản mệnh hoặc hướng tương sinh gồm Tây, Tây Bắc và hướng Tây Nam, Đông Bắc (Thổ sinh Kim).

Khi chọn được hướng hợp phong thuỷ, mệnh Thổ, Kim sẽ đón nhận được tối đa nguồn năng lượng cát khí, kích cầu tài lộc, tăng cường vận may, cuộc sống vui vẻ, tích cực, tinh thần lạc quan và yêu đời hơn.

  • Kết hôn, làm ăn:

Trong cuộc sống vợ chồng: Hai người mệnh Kim – Thổ kết hôn với nhau sẽ có cuộc sống khá êm đềm, hạnh phúc. Người mệnh Thổ biết nhường nhịn và thường xuyên chia sẻ, tâm sự với mệnh Kim. Nhờ đó, dù áp lực trong công việc đến đâu, mệnh Kim cũng tìm được nơi chia sẻ, tâm sự. Đổi lại, mệnh Kim sẽ thay vợ/chồng quyết định công to việc lớn trong nhà đã bàn bạc với mệnh Thổ trước đó, giúp gia đình luôn hướng đến điểm đích tốt đẹp.

Xem thêm  Tính Cách của Cung Song Tử Nữ

Trong công việc: Mệnh Kim có tư duy và sáng tạo cao nên khi kết hợp với sự tỉ mỉ, cẩn thận của mệnh Thổ thì kết quả luôn tốt đẹp. Mệnh Kim – Thổ trong ngũ hành là mối quan hệ tương sinh nên sẽ hỗ trợ nhau phát triển, phát huy điểm mạnh của đối phương, tương lai cả hai sẽ có sự nghiệp ngày càng thăng tiến, công danh rộng mở.

  • Vật phẩm phong thuỷ:

Vì Thổ sinh Kim, người mệnh Thổ, Kim hợp đeo những vật phẩm phong thuỷ (vòng tay, phật bản mệnh…) màu sắc nâu, vàng đậm, trắng, xám, vàng nhạt. Những màu sắc thuộc bản mệnh và màu tương sinh sẽ kích hoạt tối đa năng lượng của đá, đem đến vận may, tài lộc cho chủ nhân. Đồng thời, màu hợp phong thuỷ còn giúp mệnh chủ tăng cường sức khỏe, giúp mệnh chủ lạc quan, tinh thần thoải mái, thư giãn.

Ngoài ra, mệnh chủ Thổ, Kim có thể sử dụng thêm các đồ dùng phong thuỷ như tượng kỳ lân, tỳ hưu bằng vàng, đồng, tranh ảnh đồi núi…Những vật phẩm này giúp không gian quanh mệnh chủ sinh động, giàu sức sống, đem đến cát khí tốt lành.

Đó là những thông tin Khám Phá Lịch Sử chia sẻ về ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim, Thổ sinh Kim theo quy luật nào? Sự kết hợp giữa người mệnh Thổ – Kim sẽ bổ trợ, hạn chế khuyết điểm, giúp đỡ nhau phát triển như thế nào? Hy vọng, bạn sẽ luôn có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Khám Phá Lịch Sử rất trân trọng sự quan tâm của bạn!

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan