Màu Sắc Hợp Với Mệnh Thủy

Trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến mệnh số của mỗi người. Vậy những người mang mệnh Thủy nên chọn màu sắc nào để tương sinh, tương hợp và tránh màu nào không tốt? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho những người mang mệnh Thủy. Cùng tìm hiểu ngay thôi!

I. Người mang mệnh Thủy sinh năm nào?

Người mang mệnh Thủy sinh vào các năm sau đây:

  • Giản Hạ Thủy: Sinh năm 1936, 1996; Sinh năm 1937, 1997.
  • Tuyền Trung Thủy: Sinh năm 1944, 2004; Sinh năm 1945, 2005.
  • Trường Lưu Thuỷ: Sinh năm 1952, 2012; Sinh năm 1953, 2013.
  • Thiên Hà Thuỷ: Sinh năm 1966, 2026; Sinh năm 1967, 2027.
  • Đại Khê Thuỷ: Sinh năm 1974, 2034; Sinh năm 1983, 2043.

II. Tính cách của người mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy thường có tính cách nhẹ nhàng và ân cần. Họ không thích áp đặt quá sâu và thường tự theo đuổi ý kiến riêng của mình. Độc lập trong công việc là mục tiêu hàng đầu của họ. Họ quan tâm và chăm sóc người khác, và sự nhẹ nhàng là một phần bản tính của họ. Người mệnh Thủy kiên nhẫn và có quan điểm sống rõ ràng. Họ được yêu quý và trở thành nguồn động lực cho người khác. Người mang mệnh Thủy giỏi giải quyết công việc và tình cảm một cách hài lòng nhất. Họ thường gặt hái thành công trong công việc, đặc biệt là trong giao tiếp, thỏa thuận, ký kết hợp đồng.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tìm Hiểu Về Các Cửa Hàng Đá Phong Thủy Uy Tín Ở Hà Nội

III. Người mệnh Thủy hợp và kỵ màu nào?

Lựa chọn màu sắc tương sinh và tương hợp với bản mệnh Thủy trong phong thủy sẽ mang đến sự phát triển tích cực và may mắn. Màu sắc của đồ vật có giá trị cao cần được chú ý kỹ vì nó sẽ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống và tình cảm.

a. Mệnh Thủy hợp màu gì?

Theo quy luật tương sinh và bảng màu sắc phong thủy, những mệnh Thủy hợp với màu:

  • Gam trắng, bạch kim, ánh bạc là màu tương sinh.
  • Màu đen, xanh nước biển là màu tương hợp.

Cụ thể, mệnh Thủy sẽ tương sinh/tương hợp với các màu sau đây:

1. Màu trắng

Màu trắng phù hợp với nhiều mệnh, bao gồm mệnh Thủy. Màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng và tinh khiết. Sử dụng màu trắng sẽ mang lại may mắn cho người mang mệnh Thủy. Màu trắng giúp vượt qua khó khăn, thuận lợi trong mọi việc.

2. Màu bạc, ánh kim

Người mang mệnh Thủy tương sinh với màu bạc và màu ánh kim. Sử dụng màu này giúp họ có tiền tài và vận mệnh tốt. Đồ vật màu bạc thường mang lại may mắn và tăng cường vận khí.

3. Màu xanh dương

Mệnh Thủy hợp với màu xanh dương, tượng trưng cho bản mệnh này. Màu xanh dương tạo năng lượng mới và mang lại sự sảng khoái, thoải mái, và thư thái. Màu xanh dương làm tăng nhiệt huyết và sức mạnh tinh thần cho người mang mệnh Thủy.

4. Màu đen

Người mang mệnh Thủy có tính quyết đoán và màu đen thể hiện điều này. Sử dụng màu đen giúp họ tăng cường sức mạnh và tự tin trong công việc.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cung Hoàng đạo Đáng Gờm Nhất

b. Mệnh Thủy kỵ màu nào?

Người mang mệnh Thủy cũng cần tránh sử dụng màu không phù hợp với bản mệnh. Màu đỏ, tím và cam là những màu kỵ với mệnh Thủy do thuộc mệnh Hỏa. Sử dụng những màu này có thể gặp rủi ro, công việc không thuận lợi và chuyện tình cảm không êm đẹp. Vàng và nâu (nâu nhạt) là màu đại diện cho mệnh Thổ, tuy nhiên mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy. Sử dụng màu này sẽ hạn chế cơ hội và không thuận lợi trong mọi việc. Màu xanh lá cây, màu đặc trưng của mệnh Mộc, cũng không nên được người mệnh Thủy chọn vì nó tiêu hao năng lượng và gặp trở ngại trong con đường công danh.

IV. Người mệnh Thủy hợp với mệnh nào?

Để phát triển và gặp may mắn trong công việc và chuyện tình cảm, người mệnh Thủy cần chọn người hợp mệnh. Người mệnh Thủy ôn hòa nên phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Mộc. Ngược lại, không hợp mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Vì vậy, khi làm việc hoặc lựa chọn bạn đời, người mệnh Thủy nên chọn mệnh Kim và mệnh Mộc.

V. Người mệnh Thủy hợp cây gì?

  • Kim sinh Thủy: Hãy chọn cây có màu trắng để tăng cường sức khỏe, tài lộc và may mắn. Một số cây màu trắng phù hợp bao gồm Trầu bà sữa, Lan ý, Ngân hậu, Bạch mã hoàng tử, Ngọc ngân.
  • Thủy sinh Mộc: Hãy chọn cây có màu xanh để thúc đẩy sự thăng tiến trong công việc và kiếm tiền. Một số cây màu xanh lá cây như Kim tiền, Mật cật, Phát tài núi, Đại phú gia, Bàng singapore, Cây trầu bà thanh xuân, Ngũ gia bì xanh, Trúc nhật, Cau hawai, Trầu bà leo cột, Kim Ngân, Tràu bà xanh thái, Thanh tâm, Cọ ta, cỏ đồng tiền.
Xem thêm  Tuổi Mùi Kết Hợp Với Tuổi Nào

VI. Trang sức phù hợp cho người mệnh Thủy

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, người mệnh Thủy nên chọn trang sức gắn đá màu trắng như Kim Cương. Màu trắng của Kim Cương tương sinh hoàn hảo với mệnh Thủy và mang lại may mắn. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có thể chọn đá Sapphire hoặc Topaz màu đen và xanh, tượng trưng cho mệnh Thủy.

Lưu ý, mệnh Thủy cũng có thể đeo trang sức gắn đá màu đỏ, hồng, hoặc tím đại diện cho mệnh Hoả, vì mệnh Thủy chế khắc được Hoả.

VII. Người mệnh Thủy nên mua xe màu gì?

Người mệnh Thủy nên mua xe màu trắng, xám bạc hoặc ghi. Màu đỏ, tím và hồng cũng phù hợp vì chúng chế khắc mệnh Thủy và giúp tránh điềm xấu và rủi ro.

VIII. Người mệnh Thủy không nên mua xe màu gì?

Tránh mua xe có màu vàng sậm và nâu đất do chúng thuộc mệnh Thổ và không phù hợp với mệnh Thủy.

Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ thông tin về màu sắc hợp với mệnh Thủy để bạn có thể mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn.