Chọn màu xe phù hợp với người mệnh Thủy

Bạn muốn biết chọn màu xe nào để luôn bình an và gặp may mắn trong cuộc sống nếu bạn là người mệnh Thủy? Việc lựa chọn màu xe hợp phong thủy sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt cho chủ nhân. Khi có sức khỏe tốt, công việc hàng ngày cũng sẽ may mắn, bình an và tràn đầy năng lượng hơn. Tuy nhiên, việc chọn một màu xe không hợp mệnh có thể tạo ra một nguồn năng lượng xấu xung quanh, khiến chủ nhân cảm thấy bất an và mệt mỏi khi lái xe.

Mệnh Thủy là gì?

Theo nghĩa hán Việt, Thủy có nghĩa là nước, vì vậy những người mệnh Thủy thường mang những đặc trưng của nước như: sự thoáng đãng, mùa đông hoặc mưa gió… Có thể hiểu rằng, Thủy có ảnh hưởng đến các yếu tố xung quanh, nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật xung quanh. Thông thường, sự kết hợp giữa mệnh Thủy và cảm xúc thường dẫn đến sự lo lắng và bất an.

Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Không phải ai cũng biết mệnh của mình và nhiều người cũng không quan tâm đến việc chọn phong thủy đúng. Tuy nhiên, việc này được rất nhiều gia đình Việt Nam quan tâm và cân nhắc. Các năm mệnh Thủy bao gồm:

 • Ất Mão – 1975, 2035
 • Nhâm Thìn – 1952, 2012
 • Giáp Dần – 1974, 2034
 • Ất Dậu – 1945, 2005
 • Đinh Mùi – 1967, 2027
 • Giáp Thân – 1944, 2004
 • Quý Hợi – 1983, 1923
 • Bính Ngọ – 1966, 2026
 • Đinh Sửu – 1937, 1997
Xem thêm  Khám phá Ý Nghĩa Cung Thiên Bình

Người mệnh Thủy có nhiều ưu điểm như khả năng giao tiếp tốt, thuyết phục người khác dễ dàng. Họ cũng nhạy cảm với cảm xúc của người khác và sẵn sàng lắng nghe và đồng cảm. Người mệnh Thủy dễ thích nghi với môi trường mới, đánh giá mọi vật trên nhiều phương diện và thường rất chính xác.

Đặc điểm của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thường có diện mạo phổ biến, với gương mặt trong, ngũ quan đầy đặn. Họ có dáng người hơi thấp, sắc da vừa phải. Đối với nam giới, thường có bụng khá to. So với những mệnh khác, người mệnh Thủy có bàn tay lạnh, các bộ phận khác như bụng, eo và đầu gối cũng lạnh. Vì vậy, họ thường mặc nhiều quần áo hơn để giữ ấm cơ thể. Người mệnh Thủy không thích mùa đông và ít thích ngồi trong phòng điều hòa. Tuy nhiên, họ thông minh, thẳng thắn và hài hước. Họ ghi nhớ tốt và lời nói của họ luôn cẩn trọng. Họ cởi mở, hòa đồng trong công việc.

Đối với người mệnh Thủy, có 2 loại nước là nước chảy và nước yên. Nước chảy biểu thị cho những người tích cực, năng động và nhiệt tình. Người mang tính cách nước yên có cuộc sống thanh bình, không thích đối đầu và thường bình tĩnh. Người mệnh Thủy được coi là thông minh, sắc sảo và đôi khi phức tạp trong tính cách. Họ thích đề ra mục tiêu rõ ràng để chinh phục và không chỉ quan tâm đến tình cảm và nhu cầu cá nhân mà còn tò mò về những điều bên ngoài và những người xung quanh.

Người mệnh Thủy nên chọn màu xe nào?

Người mệnh Thủy sinh năm: 1975, 2035, 1952, 2012, 1974, 2034, 1945, 2005, 1967, 2027, 1944, 2004, 1983, 1923, 1966, 2026, 1937, 1997. Để chọn màu xe phù hợp với người mệnh Thủy, bạn cần biết những thông tin sau:

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cây Tường Vi và Những Ý Nghĩa Tươi Đẹp

Quy luật ngũ hành đối với việc chọn màu xe phong thủy?

Ngũ hành là một học thuyết Trung Hoa dựa trên 5 thành tố cơ bản: Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. Các thành tố này tương tác và tạo ra mối quan hệ tương sinh/tương khắc.

Tương sinh: Các thành tố tương sinh hỗ trợ và phát triển lẫn nhau theo vòng tròn khép kín. Tương khắc: Các thành tố tương khắc làm hao mòn và khắc chế lẫn nhau.

Cách chọn màu xe phù hợp phong thủy?

Để chọn màu xe phù hợp phong thủy, bạn nên quan tâm đến vòng tròn tương sinh. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Vòng tròn này tạo ra sự hỗ trợ, tương thích và mang lại may mắn và sự ổn định.

Các màu xe phù hợp với người mệnh Thủy là:

 • Xanh lá cây
 • Đỏ, cam, hồng
 • Vàng đậm, nâu
 • Vàng bạc, trắng
 • Đen, tím, xanh nước biển

Tuy nhiên, hạn chế lựa chọn màu vàng và vàng đất vì chúng tương khắc với mệnh Thủy. Chọn màu xe phù hợp sẽ mang lại nhiều điều tốt hơn và tránh được sự hỏng vặt và trục trặc. Phải cân nhắc màu sắc khi mua xe để tìm sản phẩm phù hợp với nhiều yếu tố khác nhau.

Khám Phá Lịch Sử